Notus và phần mềm so sánh giá vé máy bay

Dựa trên nền tảng công nghệ sẵn có của Notus Việt Nam. Từ năm 2009 Notus Việt Nam đã thành lập ban dự án NT-Booking online chuyên phát triển hệ thống đồng bộ dữ dữ liệu Booking online.

Mục đích của Notus là tạo ra các gói giải pháp dành cho ngành Airline - Online Booking Engine nói riêng và Online Booking Engine nói chung.

 

Theo thống kê, đa số các phòng vé hiện nay là các phòng vé đại lý cấp 3,4...bán vé offline, chưa chú trọng và phát triển hình thức bán hàng trực tuyến. Vô số các trường hợp mua vé của khách hàng phải trải qua rất nhiều cuộc trao đổi mới thành công. Bản thân những thượng đế này cũng mất luôn sự chủ động khi người bán hàng không thể chủ động. Thiệt đơn thiệt kép khi đó thuộc về cả người bán lẫn người mua.

 

Trong một số trường hợp, việc kiểm tra giá vé chỉ mang tính chất tham khảo sẽ làm mất khá nhiều thời gian của phòng vé, người mua vé cũng không có được sự so sánh chính xác nhất.

Sự linh hoạt và thay đổi nhanh chóng của giá vé trong lĩnh vực hàng không đòi hỏi các phòng vé cần thay đổi cách làm ngay lập tức, tạo cho mình thế chủ động nếu muốn giữ và có thêm khách hàng.

 

 

Cái khó ló cái khôn

 

Cái khó ló cái khôn

 

Một chủ phòng vé tại khu Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Mỗi ngày mình bán được hơn 50 vé, mình cũng muốn đầu tư bán hàng online lắm, nhưng không rõ công nghệ, lại nghe nói chi phí đầu tư khá tốn kém từ việc xây dựng website tới phần mềm tra cứu vé....”. Có sự nhanh nhạy hơn, nhưng cuối cùng cũng đi vào ngõ cụt là ý kiến của một chủ phòng vé khác ở Lý Nam Đế, Hà Nội: “bên mình có website, nhưng cũng chỉ để cho có hình thức chứ website của mình không thực hiện được chức năng mua bán vé. Trước kia mình cũng thử nhưng không thành công do mình không có nhiều tiền đầu tư vào công nghệ, bây giờ website có chết chắc mình cũng không để ý”....

 

Khó khăn của các phòng vé tuy nhiều nhưng không khác nhau là mấy. Đa phần đều gặp khó khăn về công nghệ và ngại chi những khoản tiền lớn cho việc đầu tư mặc dù hiệu quả họ đã thấy được.

 

Trong xã hội phát triển như hiện nay, bất cứ sự bất tiện nào cũng có những giải pháp khắc phục. Sự bất tiện của các phòng vé offline đã có cơ hội để giải quyết dưới cái nhìn của những người làm công nghệ và đam mê du lịch

 
Giải pháp cho phòng vé offline

Giải pháp cho phòng vé offline

 

Việc xây dựng phần mềm và website bán vé với chi phí đầu tư tốn kém nay đã có giải pháp. Thay vì mỗi phòng vé tìm tới một đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ khác nhau, các phòng vé có thể sử dụng chung một công nghệ được cho là tối ưu trong lĩnh vực booking vé. Công nghệ này được các kỹ sư của Notus đánh giá là một trong những giải pháp tốt nhất trên thế giới giúp khách hàng tìm kiếm, tra cứu vé máy bay nhanh và chính xác nhất.
 

Tiêu chí

Notus

Hệ thống thông thường

Thời gian trả kết quả nội địa

4-18 giây

15 - 20 giây

Thời gian trả kết quả quốc tế

8 - 15 giây

15 - 30 giây

  

Không chỉ đảm bảo tính ưu việt về thời gian cho mỗi kết quả trả về, hệ thống này còn đảm bảo tính đa dạng khi cung cấp giá vé của tất cả các hãng hàng không trên thế giới.

 

Ngoài ra, một số hệ thống tra cứu vé hiện nay cũng đang bộc lộ những hạn chế khi phải dò từng ngày, phải lấy giá vé từng hãng... mất quá nhiều thời gian để biết được ngày nào có bán vé rẻ và biết được những hãng hàng không nào bán vé cho chặng bay đó, lại phải so sánh giá vé của các hãng đó với nhau mới cho ra được kết quả như mong đợi. Hệ thống của Notus đã khắc phục được hạn chế này với việc cung cấp tính năng thông minh cho khách hàng biết được những thời điểm có vé giá rẻ của các hãng hàng không tại nhiều thời điểm, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng so sánh giá vé của các hãng với nhau.

 

Đặc biệt, với các chuyến bay quốc tế hệ thống Notus có khả năng gợi ý những điểm đến, sân bay phổ biến cho người dùng


Điều chỉnh chính sách giá linh hoạt, tính năng đặc biệt cho các đại lý


Điều chỉnh chính sách giá linh hoạt, tính năng đặc biệt cho các đại lý

 

Điều chỉnh giá vé một cách linh hoạt theo ý muốn là điều mà hầu như chưa có hệ thống nào mang lại cho các đại lý.  Notus cung cấp giải pháp cho phép các đại lý có thể điểu chỉnh giá vé của mình sao cho phù hợp với chiến lược kinh doanh theo nhiều tiêu chí, qua đó tăng tính cạnh tranh cho các phòng vé, đại lý vé:
- Theo hãng hàng không
- Theo từng lớp vé
- Theo thời gian
- Tăng/giảm theo số tiền hay theo % vé nội địa hay vé quốc tế

 

Notus cam kết

Việc cung cấp dịch vụ được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, chính xác và chuyên nghiệp là những gì Notus cam kết mang lại cho khách hàng của quý đại lý.    

 

Khách hàng có thể sử dụng cài đăt một cách linh hoạt theo các cách sau:

 

+ Sử dụng Template classic (giao diện được thiết kế sẵn theo khung chuẩn)

+ Sử dụng giao diện thiết kế theo ý muốn của khách hàng

+ Sử dụng subdomain của phòng vé, đại lý du lịch

Đây là một bước tiến mới trong việc cải cách quy trình làm việc, mở rộng thị trường, chăm sóc khách hàng, quy trình quản lý…

Công ty CP Notus Viêt Nam

Địa chỉ tại HN: Số 2705 Tòa nhà 29T1 Hoàng Đạo Thúy

Văn phòng HCM: Số 7, lô E, KDC An Sương, P. Tân Hưng Thuận, Q. 12, HCM

Email:info@notus.vn
Điện thoại: 091.996.5555
website: notus.vn