Yêu người có vợ, trăm đường thiệt thòi

(Dân trí) - Cuối tuần, đang hớn hở chuẩn bị cho buổi hẹn hò với bạn trai thì Nga nhận được tin nhắn của anh: “Xin lỗi em! Chị Hàn đau bụng, anh phải đưa chị ấy vào viện. Hẹn em hôm khác!”. Nga bật khóc tức tưởi…

Luôn là kẻ “đứng sau”

Nga gặp Tịnh cách đây hai năm, trong chuyến đi nghỉ mát ở Sầm Sơn. Mới quen nhưng hai người nói chuyện với nhau rất thoải mái. Về Hà Nội, họ lại hẹn nhau đi uống cà phê. Chẳng mấy chốc, vẻ điềm đạm, chín chắn của Tịnh đã mê hoặc Nga dù cô biết rằng anh đã có vợ và hai con.

Chẳng giống như những người đàn ông có gia đình khác khi tán tỉnh một cô gái trẻ, Tịnh không “than thân trách phận” về tổ ấm của mình. Ngược lại, Nga còn đọc được trong ánh mắt anh niềm tự hào về vợ nhưng anh tránh không nói ra vì sợ làm Nga buồn. Cô cũng không thể giải thích tại sao anh yêu vợ nhưng vẫn ở bên mình. Nhưng yêu anh, Nga chẳng bận tâm điều đó, chỉ biết mình vẫn có “một phần” của anh, thế là đủ với cô.

Yêu và chấp nhận cảnh “vợ hờ” của Tịnh, nhưng nhiều lúc Nga vẫn không khỏi chảy nước mắt vì… tủi thân. Có lúc, vì nhiều “sự cố”, hàng tháng trời họ không thể gặp nhau, những tin nhắn, cuộc gọi đều vội vàng, gấp gáp. Chỉ khi nào Tịnh “có thể”, cô mới được gặp nhưng buổi hẹn hò vẫn phải dang dở vì vợ anh “điều động”. Những lúc Nga cần anh, gọi điện, anh lại thì thào: “Anh đang đi với chị Hàn (vợ Tịnh). Em tự lo nhá, hôm sau anh sẽ “bù”".

Quyên, cô sinh viên ngành Du lịch cũng đang có mối tình với Nhân, một đàn ông hơn cô bảy tuổi và có vợ. Cuối tuần, thấy bạn bè có người đưa đón, Quyên quặn lòng nghĩ đến cảnh bạn trai mình đang quây quần cùng vợ con.

Có lần, Quyên ốm liệt giường cả tuần nhưng Nhân không thể ghé qua thăm cô lấy một lần vì đúng lúc đó, vợ Nhân bị ngã, trẹo chân nên anh phải đưa đón: “Hôm nào chị ấy khỏi hắn, anh mới qua chỗ em được”. Gần nửa tháng sau, Nhân mới đến thăm Quyên cùng với những lời dỗ dành ngọt ngào.

Yêu là phải dâng hiến?

Nếu yêu một chàng trai bình thường, người con gái có thể “nói không” với “chuyện ấy”, giữ gìn mình chờ đến ngày cưới thì việc này khá xa vời khi họ chấp nhận yêu một người đã có vợ.

Gặp và yêu Mạnh, người đàn ông đã có vợ con nhưng Ngọc vẫn quyết tâm “giữ mình”. Thời gian đầu, cũng như những đôi “còn son”, họ cùng đi ăn, xem phim. Nhiều lần Mạnh đòi hỏi, Ngọc đều dứt khoát từ chối.

Năm lần bảy lượt bị Ngọc lắc đầu, Mạnh rất bức bối. Một lần, Mạnh đến tận chỗ trọ của Ngọc mà cô vẫn nhất quyết “không”. Lúc đó Mạnh đã đẩy Ngọc ra, nói thẳng: “Em chấp nhận yêu người có vợ thì đừng hy vọng như yêu trai tân mà giữ gìn”.

Ngẫm nghĩ lại, Ngọc thấy lời Mạnh nói không hẳn sai. Ngọc hiểu, nếu không có “chuyện ấy”, tình cảm hai người cũng khó mà được duy trì. Không muốn xa Mạnh, Ngọc nhắm mắt đưa chân, chờ ngày anh bỏ vợ…

Còn Nga, cô vẫn tâm sự: “Nhiều lúc, cảm giác mình chỉ là một “món đồ” để người ta giải quyết nhu cầu nhưng vì quá yêu nên mình vẫn chấp nhận”.

Những lời hứa vô thời hạn

Một trong những “chiêu” lấy lòng các cô gái trẻ của cánh đàn ông đã có vợ là nói về một gia đình không hạnh phúc, sống với người mình không yêu. Rồi khi đã thành “một đôi”, họ không ngừng hứa: “Sẽ bỏ vợ để cưới em”. Nhưng chính những cô gái trong cuộc biết rõ hơn ai hết, lời hứa đó không biết khi nào mới được thực hiện. Thế nhưng, nhiều người vì yêu nên vẫn chờ đợi, hy vọng.

Yêu Nhân, Quyên chịu trăm nỗi thiệt thòi nhưng cô vẫn hy vọng một ngày anh thuộc về mình. Vì theo như lời Nhân nói anh không yêu vợ và sẽ bằng mọi cách để cưới được em.

Quyên không nhớ nổi những lần Nhân hứa sẽ ly hôn vợ để cưới cô, nhưng rồi anh lại đưa ra lý do trì hoãn. Mỏi mệt, Quyên không ngừng thúc giục. Đến lúc này Nhân mới thú nhận: “Anh không yêu vợ nhưng cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ vợ, vì đó là gia đình của anh”.

Biết yêu Nhân, mình sẽ mãi chỉ là người “nấp bóng”, nhiều lần Quyên định dứt khoát nhưng ở trong vòng tay Nhân rồi, cô lại buông xuôi tất cả.

Ngọc cũng chờ đợi ngày Mạnh thực hiện lời hứa. Khi biết mình mang thai với Mạnh, cô nghĩ đây sẽ là áp lực để Mạnh bỏ vợ nhưng Mạnh chỉ lắc đầu: “Anh yêu em nhưng không thể bỏ vợ cưới em. Hãy suy nghĩ kỹ nếu em muốn nuôi con một mình”.

Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông không thích những biến động trong cuộc sống. Nếu có yêu người khác cũng rất hiếm kẻ chấp nhận bỏ vợ con. Chính vì thế, những cô gái nên tránh xa nhóm đối tượng này nếu không muốn chịu nhiều đau khổ, thiệt thòi.

Hoài Nam