Yêu 4 năm chia tay mới 2 tháng, người yêu đã cưới ngay "thằng bạn thân"

Hải Đường

(Dân trí) - 4 năm yêu kết thúc bằng lời chia tay: "Em thấy em với anh chỉ như là bạn, không giống yêu gì cả", để rồi 2 tháng sau, chàng trai ngậm ngùi nhìn cô gái biến luôn "bạn thân" của cô ấy thành chồng.

Yêu 4 năm chia tay mới 2 tháng, người yêu đã cưới ngay thằng bạn thân - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tâm sự trên một diễn đàn có hàng triệu người đang theo dõi, chàng trai kể mình và bạn gái cũ yêu nhau đã 4 năm rồi chứ không ít. Người bạn gái cũ này có rất nhiều "bạn thân" khác giới, nào là bạn từ mầm non, bạn cấp một, hai, ba, bạn đại học... nên anh chàng cũng không cản được.

Cách đây hai tháng cô bạn gái bất ngờ đề nghị chia tay. Còn chưa hiểu sự thể thế nào, anh chàng hỏi người yêu nói cho rõ, thì cô bảo "em thấy tình cảm hai đứa cứ đang nhạt dần, anh không thấy thế à?".

Yêu đã lâu nên chàng trai cho rằng tình cảm có lúc thăng lúc trầm, có phải lúc nào cũng mặn nồng được đâu. Đáp lại anh, cô bạn gái cho rằng hai người bây giờ giống như hai người bạn, chứ không phải người yêu.

Nghĩ người yêu suy nghĩ lẩn thẩn, anh chàng cho cô thời gian để suy nghĩ, còn "nói cứng": "Yêu nhau 4 năm rồi còn trẻ trâu gì đâu mà thích là yêu, chán thì bảo không hợp chia tay? Còn nhiều thứ khác chứ".

Cô người yêu đã nói "vâng, để em xem" nhưng sau đó cả hai rơi vào im lặng, gọi facetime, điện thoại, nhắn tin, cô đều không trả lời. Chàng trai nhắn lại cho người yêu là có gì phải nói, thì nhận được câu trả lời: "Chia tay rồi mà anh, đừng làm phiền em như vậy nữa!". Anh chàng vẫn nghĩ con gái giận dỗi hay làm sao đó, chắc mấy tuần là hết. 3 tuần trôi qua, rồi một tháng, hai tháng...

Người yêu mình, à không, người yêu của mình khoe ảnh đi đăng ký kết hôn với một người bạn thân khác giới. Mình quá bất ngờ, lúc chia tay đã bất ngờ nhưng không nghĩ lý do là người yêu mình đã cắm sừng mình để yêu người khác.

Đến bây giờ mình bất ngờ hơn là tại sao chia tay mới 2 tháng mà đã đăng ký kết hôn. Nghe đâu bảo tranh thủ đỡ dịch đi đăng ký trước, nghĩa là việc 2 người đó thích, yêu nhau qua lại đã rất lâu rồi thì mới chốt được như thế chứ. Chưa kể chuyện 2 nhà phải qua nhà nhau, giới thiệu, làm quen rồi đồng ý cho 2 bên cưới… Vậy mà mình không biết gì.

Tại sao vậy, tại sao người yêu cũ mình giỏi vậy, làm tất cả điều ấy mình không hề biết. Hay do mình quá vô tư, vô tâm, không để ý nên thành ra thế này? Nếu bạn nào bình luận kiểu: "Ông được dùng vợ người khác 4 năm rồi còn gì!" thì xin lỗi, chúng mình chưa làm gì cả, lời hứa khi nào cưới rồi mới… vẫn còn đó! Chúng mình chỉ cùng lắm là ôm nhau và ngủ thôi, chưa thức cùng nhau bao giờ, chàng trai viết.

Yêu 4 năm chia tay mới 2 tháng, người yêu đã cưới ngay thằng bạn thân - 2

Tâm sự của chàng trai được chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội.

Đọc đến cái kết bất ngờ này thì nhiều người cho rằng họ đã hiểu lý do vì sao anh chàng yêu 4 năm mà còn bị người yêu đá, và lẽ ra anh chàng phải hiểu được ý bạn gái khi cô ấy nói "thấy hai người chỉ như bạn chứ không phải người yêu".

Một thành viên bình luận: "Con gái nhạy cảm lắm, bên nhau anh chỉ ngủ vậy sau này cô ấy muốn nhõng nhẽo giữa đêm phải làm thế nào đây? Hay cưới nhau về có con mà giữa đêm con quấy khóc thì cô ấy cũng chỉ lầm lũi một mình dỗ con thôi ư? Nói phét thế thôi, cô nam quả nữ chung phòng mà chỉ ngủ thì chắc cô ấy sợ anh "buê đuê" đấy...".

Các ý kiến khác cho rằng tiên trách kỷ hậu trách nhân, dù anh chàng đúng là có bị người yêu đá đau thì cũng nên nhìn lại mình.

"Con gái mà, 4 năm không nghe nói về việc cưới xin thì hy vọng tắt dần rồi anh, thanh xuân của con gái không đùa được đâu", "Nói vô tâm thì cũng đúng, con gái giỏi giấu giếm nhưng nếu quan tâm và hiểu thì sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi. Cũng có thể yêu 4 năm dẫn đến sự chủ quan của bạn, nhưng khả năng là mối khác ngon hơn", "Riêng kiểu để người yêu giận vài tuần là thôi vô tâm quá rồi, nó yêu người khác là đúng chứ ngồi đó chờ ông quan tâm chắc chết già", "Sự vô tâm của các ông mới dẫn đến sự nguội lạnh của chúng tôi. Đang không được quan tâm, thằng khác nó quan tâm, yêu thương chăm sóc thì yêu thôi. Bạn gái giận một hai tuần vẫn để yên thì chịu"... là các ý kiến trách móc sự vô tâm, vô tư của chủ thớt.

Nhóm ủng hộ việc "gìn giữ trước hôn nhân" cho rằng vẫn có nhiều người con gái thực sự muốn chỉ dành riêng "lần đầu tiên" cho người chồng của mình. Nhóm này phản đối ý kiến cho rằng cô gái chia tay chủ thớt là vì 4 năm đã đi qua mà anh ấy chỉ ôm người yêu ngủ, "chưa từng thức cùng nhau bao giờ":

"Tìm một người xứng đáng hơn thôi. Mình không hiểu nhưng nếu ngủ được với người ta thì các bạn trai đỡ cay cú hơn à? Nếu đã dùng được từ "giữ" thì kể cả trai hay gái vẫn nên trân trọng để dành cho đúng người mà", một bạn đọc bình luận.

Dù rất chia sẻ với chàng trai tội nghiệp nhưng các thành viên diễn đàn vẫn phải nhắc nhở anh rằng nên lấy đó làm kinh nghiệm cho những lần yêu sau. Tình yêu dù gắn bó đã lâu nhưng đòi hỏi không thể thiếu của tình yêu là sự quan tâm đến nhau, luôn có mặt ở bên khi cần. Chỉ một ngày sau khi giận dỗi mà người thứ ba xuất hiện chia sẻ, an ủi thì nguy cơ bạn gái so sánh "ai hơn ai" cũng đã cao lắm rồi, chứ nói gì đến bỏ bẵng suốt một tháng, hai tháng, họ yêu luôn người khác trong thời gian đó cũng là điều dễ hiểu mà thôi.