Xóa bỏ tình đơn phương

(Dân trí) - Không dễ gì chịu đựng cảm giác phải lòng ai đó mà không được đáp lại. Dưới đây là những cách hiệu quả giúp bạn vượt qua cơn say nắng và xoa dịu nỗi đau lòng.

 
Nhận thức rõ vấn đề


 

Nhận thức rõ vấn đề

 

Để quên đi chuyện tình không mấy vui vẻ đó, bước khó khăn nhất là tự nhận ra rằng người ấy không thích bạn nhiều như bạn thích anh ta. Nếu ai đó đã không có tình cảm thì dù có cố gắng đến đâu bạn cũng không thể khiến anh ta rung động.

 

Thừa nhận

 

Khi đã hiểu rõ tình cảm chỉ xuất phát từ một phía, bạn cũng nên thừa nhận là mình đã phải lòng anh ta. Có thể đối với phụ nữ, việc này rất kinh khủng nhưng dù dưới bất cứ hình thức nào thậm chí khi bạn đứng trước gương và tự công nhận rằng đã thầm thích người ấy, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi tác dụng của nó. Như thể vừa trút bỏ một gánh nặng trong lòng.

 

Không đổ lỗi cho bản thân

 

Tình yêu thật khó lường, bạn không thể điều khiển cảm xúc của anh ấy cũng như của chính mình thế nên đó không phải là lỗi của bạn khi hai người không tìm thấy sự đồng điệu trong chuyện tình cảm

 

Thành thật với chính mình

 

Phải đối diện với cảm xúc và những vết thương lòng thì mới biết được mình đã bị tổn thương như thế nào và dễ dàng chữa lành nó hơn.

 

Đừng nóng giận

 

Bạn không thể tức giận và  nổi điên lên chỉ vì anh ta không đáp lại tình cảm của mình bởi cuối cùng thì bạn cũng không thể điều khiển được người mình thích.

 

Ngừng suy nghĩ về anh ta

 

Bằng mọi giá hãy tránh việc suy nghĩ về anh ta. Thử trải nghiệm những sở  thích mới, tám chuyện với bạn bè, dành thời gian bên gia đình,... có rất nhiều cách để biến mình trở  nên bận rộn và bạn sẽ nhanh chóng quên đi cơn say nắng của mình.

 

Đừng ôm hy vọng

 

Anh ấy sẽ không đời nào thay đổi và bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý là  sẽ không bao giờ được đáp lại tình cảm. Vì vậy hãy ngừng hy vọng, như vậy bạn sẽ  cảm thấy nhẹ nhàng, dễ buông xuôi hơn.

 

Giữ khoảng cách

 

Cần phải tránh xa anh ta và cắt  đứt liên lạc nếu có thể. Trong trường hợp người mà bạn thầm thích là bạn bè hay đồng nghiệp, nên hạn chế đụng mặt nhau ở trường học, cơ quan,... nếu anh ấy không chịu hiểu, hãy nõi rõ rằng bạn cần dành thời gian cho chính mình.

 

Tìm đến những điểm tựa

 

Xin lời khuyên từ một người bạn từng trải qua hoàn cảnh này hoặc đơn giản bạn chỉ cần ai đó lắng nghe. Nếu không thì kể với bạn thân và gia đình mình, họ sẽ giúp bạn và có thể sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

 

Kiên nhẫn

 

Quên đi một chuyện tình không hề đơn giản và bạn không thể mong rằng nó sẽ diễn ra nhanh chóng. Hãy cho chính mình thời gian để buồn bã, đừng cố ép bản thân phải trở lại bình thường chỉ trong một thời gian ngắn.

 

May

Theo AWS