Xin lỗi con, mẹ đã yêu

Mẹ vẫn nhớ lời hứa trước kia với con. Nhưng con ơi, những tình cảm yêu thương chôn chặt hai chục năm nay bỗng bừng bừng thức dậy, dạt dào, đầy xúc cảm yêu đương… khiến mẹ cũng ngạc nhiên về chính mình.Xin lỗi con, mẹ đã yêuBố bỏ mẹ con mình biền biệt chục năm nay chẳng về, hồi ấy con mới hơn 6 tuổi. Một mình mẹ vò võ vừa làm mẹ, vừa làm cha nuôi nấng con lớn khôn. Mỗi khi có người giục mẹ đi bước nữa, con thường sợ hãi nép vào người mẹ, rồi đỏ mặt tía tai không cho mẹ đi lấy chồng, mẹ đi lấy chồng thì con ở với ai?

Tới khi mẹ phải hứa với con rằng sẽ mãi ở bên con, không đi lấy chồng khác nữa. Lúc ấy con mới chịu hạ hỏa.

Con đã lớn. Mẹ đã trải qua bốn mươi mùa xuân, cứ ngỡ cuộc đời này đã an phận, nhà có thêm của ăn của để và mẹ cũng tự thấy mình chững chạc, tươi trẻ hơn. Con lớn khôn mẹ cũng bớt vất vả. Mẹ tham gia đội cầu lông của phường, Câu lạc bộ chim cánh cụt ngoài xã hội… và thấy cuộc đời này rất náo động, vui vẻ, chứ không chỉ đơn thuần con đường từ nhà tới cơ quan, từ cơ quan tới trường học của con nữa.

Ở Câu lạc bộ có một bác rất vui tính và luôn quan tâm tới mẹ. Đầu tiên bác cùng mọi người tới nhà mình chúc Tết. Sau đó bác tới thăm nhà ta một mình, vui vẻ và tự nhiên trò chuyện với con, khiến con hết e ngại, mà trở nên thân thiết, việc lớn nhỏ gì con cũng hỏi ý kiến bác trước khi làm.

Mẹ luôn ghi nhớ trong lòng lời hứa với con, vì thế chuyện của mẹ với bác cũng chỉ ở mức bạn bè, và có lẽ sẽ kéo dài mãi thế nếu không có chiều hôm ấy.

Chiều đó mẹ theo bạn bè đi thăm một người bạn. Đang lúc ăn uống sôi nổi thì mẹ bị cảm ngất tại bàn. Trong lúc mọi người bối rối không biết làm thế nào, thì bác ấy đã đỡ mẹ ngồi vào ghế, và sơ cứu cho mẹ. Mọi người kể lại rằng, lúc đó mặt mẹ trắng bệch, miệng sùi bọt, mắt nhắm tịt rất sợ. Còn bác ấy thì vận công, khai thông các huyệt đạo để cấp cứu cho mẹ. Ai cũng bảo lúc ấy mặt bác lo lắng căng thẳng lắm. Mẹ được cấp cứu kịp thời nên không phải đi viện. Khi trở về đã rất tỉnh táo nhưng bác ấy vẫn đưa về tận ngõ nhà ta mới chịu về.

Sau lần ấy mẹ có cảm tình hơn với bác ấy. Không cảm tình sao được khi có một người luôn lo toan, chăm sóc cho mình. Mấy lần Câu lạc bộ tổ chức đi dã ngoại, sự quan tâm yêu thương của bác càng rõ rệt, mọi người đều vui vẻ xoắn vào rằng: Trai mất vợ, gái mất chồng, góp gạo nấu cơm chung đi. Mẹ vẫn nhớ lời hứa với con, nhưng trái tim bốn mươi bắt đầu xao xuyến, rung động trước những tin nhắn dạt dào tình cảm.

Sau vụ tai nạn xe máy mấy tháng trước thì mẹ không thể kìm nổi tình cảm nữa. Hôm đó bác ấy chở mẹ đi du lịch cùng nhóm bạn. Vì vướng mấy đống rơm nên dù đi chậm bác cũng không nhìn cái hố ven đường. Thế là cả mẹ và bác ngã lăn ra. Trong khi máu ở mặt bác đang chảy ra, thì bác ấy đã nhảy bổ đến đỡ mẹ và rối rít hỏi xem mẹ có sao không. Lúc ấy mẹ chưa biết mình đau ở đâu, thì bác đã phát hiện ra vai và gối của mẹ xây xát. Mọi người kéo nhau vào quán nước ven đường xin nước rửa vết thương cho cả hai, và giục bác ấy chườm đá. Bác vừa chườm đá, vừa kiểm tra vết thương của mẹ, và lại vận khí chữa cho mẹ, bảo nếu không chữa ngay thì ngày mai mẹ khó mà đi lại được. Việc làm của bác lúc ấy đã làm mọi người cảm động, và con tim của mẹ muốn nhảy tung ra khỏi lồng ngực.

Mẹ vẫn nhớ lời hứa trước kia với con. Nhưng con ơi, rồi thời gian qua mau, rồi chuyện buồn qua mau, từ khi mẹ gặp bác ấy những tình cảm yêu thương chôn chặt hai chục năm nay bỗng bừng bừng thức dậy, dạt dào, đầy xúc cảm yêu đương… khiến mẹ cũng ngạc nhiên về chính mình. Và mẹ giật mình nghĩ rằng ít năm nữa con sẽ lấy chồng, mẹ sẽ phải lủi thủi ra vào một mình chờ con về thăm.

Mẹ và bác sẽ không dừng lại ở mức tình bạn thân thiết nữa. Con gái yêu ơi, xin lỗi con vì mẹ đã yêu...

Theo Tài Anh
Gia đình & Xã hội

MỚI NHẤT
Hút ánh mắt chàng chốn đông người
Hút ánh mắt chàng chốn đông người

(Dân trí) - Ở nơi công cộng bạn sẽ gặp đủ loại người, bởi thế hãy bắt đầu bằng việc xác định nơi bạn nên đến để gặp được kiểu người mong muốn.

Thứ năm, 13/06/2013 - 12:45

Những ngóng trông ở đời
Những ngóng trông ở đời

(Dân trí) - Lúc nhỏ, mình ngóng mẹ đi chợ về với niềm sốt sắng đến lạ. Mỗi lúc mẹ đi, dù đang chơi trò gì vui lắm, thế nhưng chốc chốc hai chị em lại phân công nhau chạy ra ngõ, ngóng xem cái dáng hình thân thương ấy đã về chưa.

Thứ năm, 13/06/2013 - 10:14

“Đổi vợ đổi chồng” - Chế tài còn bỏ ngỏ
“Đổi vợ đổi chồng” - Chế tài còn bỏ ngỏ

Vài năm trở lại đây, câu chuyện “đổi vợ đổi chồng” đã không còn lạ lẫm với những nhóm thác loạn của đất Sài thành, với tên gọi “Câu lạc bộ Siwinging” (Trao đổi quyền ân ái tạm thời).

Thứ năm, 13/06/2013 - 07:58

Bức thư oan nghiệt
Bức thư oan nghiệt

Tôi là một người mẹ và tâm lý thông thường của một người mẹ là giật nảy mình khi con trai đem lòng yêu một phụ nữ đã có gia đình, đèo bòng tận hai đứa con. Kinh hãi hơn nữa khi tôi phát hiện “con dâu hờ” còn chưa làm thủ tục ly dị.

Thứ năm, 13/06/2013 - 07:23

Một cách bắt đầu khác
Một cách bắt đầu khác

Trong nó, kí ức về bố là một người đàn ông công tác triền miên, nửa năm mới về một lần nhưng lần nào cũng chỉ ở nhà trong vài ngày ngắn ngủi rồi lại xách vali đi tiếp.

Thứ năm, 13/06/2013 - 03:14

Những lời khen làm đàn ông khó chịu
Những lời khen làm đàn ông khó chịu

(Dân trí) - Có thể bạn sẽ nghĩ, khen ông xã dễ thương lúc đang sửa bóng đèn là bản nhạc du dương rót vào tai anh ấy. Song thực tế, có thể đàn ông đang đón nhận một giai điệu khác - có phần chói tai…

Thứ tư, 12/06/2013 - 04:11

Chỉ một cái gật đầu
Chỉ một cái gật đầu

(Dân trí) - Buổi sáng nọ, tôi nhận ra sức mạnh đặc biệt của một cử chỉ thật đơn giản. Ấy là cái gật đầu rất khẽ cùng ánh mắt tỏ ý chấp thuận lời xin lỗi của người lái taxi khi tôi vô tình quệt nhẹ chiếc gương xe của anh vì đường quá đông đúc.

Thứ tư, 12/06/2013 - 02:16

Bí ẩn trong nụ hôn
Bí ẩn trong nụ hôn

(Dân trí) - Khi hai người hôn nhau, họ trao đổi rất nhiều thông tin có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời mình mà không biết.

Thứ tư, 12/06/2013 - 10:56

Giàn trầu của mẹ
Giàn trầu của mẹ

(Dân trí) - Giàn trầu bên hiên nhà do mẹ tôi trồng luôn tươi xanh mơn mởn, lá to, mập mạp và thật mát mắt. Mẹ chú ý chăm sóc vô cùng cẩn thận. Mỗi ngày mẹ tưới nước và ngắm nó với niềm hạnh phúc long lanh.

Thứ tư, 12/06/2013 - 08:20

Chồng có máu...dê
Chồng có máu...dê

Không đến mức ngoại tình, trăng hoa, nhưng những ông chồng ấy lại có tật xấu là... thiếu kiểm soát khi đứng trước phụ nữ. Để rồi, chính vợ, con họ là người phải gánh chịu những xấu hổ, bẽ bàng.

Thứ tư, 12/06/2013 - 06:48

Nỗi niềm “cà cưỡng”
Nỗi niềm “cà cưỡng”

Đứa con gái đầu lòng tròn mười tuổi, cũng là lúc anh bị quai bị. Biến chứng quai bị, bác sĩ kết luận anh không còn khả năng sinh sản. Giấu nỗi buồn tận đáy lòng, ngay cả vợ, anh cũng chưa một lần chia sẻ.

Thứ tư, 12/06/2013 - 03:20

Chồng phản bội - nên hỏi gì trước khi tha thứ?
Chồng phản bội - nên hỏi gì trước khi tha thứ?

(Dân trí) - Bạn sẽ cần kiểm tra một số thông tin quan trọng để biết tình cảm chồng dành cho mình còn sót lại đến đâu, và liệu có nên cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân này...

Thứ ba, 11/06/2013 - 10:49

ĐÁNG QUAN TÂM
“Thôi cũng được rồi!”
“Thôi cũng được rồi!”

Chị thường uốn tóc rồi kẹp túm phía sau, tóc chị đã có sợi bạc, dù nhìn kỹ mới thấy; áo quần thì chỉ một “e”: áo nhiều hoa văn, không rực rỡ cũng không rõ ràng, nhu nhu trộn lẫn vào nhau, quần tây đen hoặc màu sẫm.

Thứ ba, 11/06/2013 - 06:59

Dấu hiệu bạn sắp… ly hôn
Dấu hiệu bạn sắp… ly hôn

(Dân trí) - Mọi cuộc hôn nhân đều ẩn chứa trong nó những nguy cơ tan vỡ. Hãy xem gia đình bạn bền vững tới mức nào, phán đoán dựa trên thực trạng ứng xử của bạn:

Thứ hai, 10/06/2013 - 02:18

Lâu lâu nịnh chồng
Lâu lâu nịnh chồng

(Dân trí) - Cái thủa ban đầu mắt chạm mắt, mặt đối mặt, cái ngày em gặp anh, gặp con người trí thức ngời ngời, mặt mũi sáng láng ấy, em đã thầm mơ về một tổ ấm hạnh phúc. Em tưởng anh sẽ luôn ở bên em, em đã nghĩ anh sẽ là một người chồng hết ý...

Thứ hai, 10/06/2013 - 09:35

Nhấp nhô đường quê
Nhấp nhô đường quê

(Dân trí) - Bòn là tên thằng bạn của tôi từ thời chăn trâu cắt cỏ. Nó bằng tuổi tôi mà người nhỏ thó. Cái chân bị tật bẩm sinh nên đi lại rất khó khăn.

Thứ hai, 10/06/2013 - 07:23

Tâm sự nàng dâu
Tâm sự nàng dâu

(Dân trí) - Là cô gái tỉnh lẻ lên thành phố học và làm việc, những công việc nội trợ cho một gia đình ở thành phố con chưa quen vì cuộc sống tạm bợ nơi nhà trọ nay cơm bụi, mai mỳ gói cứ diễn hết ngày này qua ngày khác.

Thứ hai, 10/06/2013 - 03:13

Giếng làng
Giếng làng

(Dân trí) - Từ khi những người Việt đầu tiên vào khai khẩn miền Thuận Hóa, giữa một vùng lau sậy mọc um tùm không bóng người đã xuất hiện những dòng nước mát lạnh, trong veo.

Chủ nhật, 09/06/2013 - 07:42

Bạn em lấy chồng
Bạn em lấy chồng

(Dân trí) - Nó là đứa ngày xưa thường mang quần rách vì hay leo trèo nghịch ngợm, thường đóng vai con gái trong khi em lãnh vai mẹ mỗi lúc chúng em chơi đồ hàng. Cũng chẳng có gì nếu mẹ em không bắt đầu thở dài thườn thượt: “Xem đó, con Ty cũng lấy chồng rồi, đi đâu ai hỏi mẹ đến ngượng mặt vì mày vẫn còn “ở lỳ” mãi trong nhà”.

Chủ nhật, 09/06/2013 - 03:17

“Bà nội không có nhiều…”
“Bà nội không có nhiều…”

Vợ chồng tôi sống ở thành phố, mỗi năm tôi có hai tuần làm dâu, đó là vào kỳ nghỉ phép.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 04:56

Mẹ mừng, mẹ lo
Mẹ mừng, mẹ lo

Nghe cô con gái từ Singapore về tuyên bố sẽ lấy chồng người nước ngoài, chị trợn tròn mắt:

Thứ bảy, 08/06/2013 - 07:21

Gây thiện cảm ngay lần hẹn đầu tiên
Gây thiện cảm ngay lần hẹn đầu tiên

(Dân trí) - Luôn có cách khiến một chàng trai phải bất ngờ về bạn, thậm chí bị bạn hớp hồn chỉ trong ít phút đầu gặp gỡ.

Thứ bảy, 08/06/2013 - 03:11

Tự tình tháng Sáu
Tự tình tháng Sáu

(Dân trí) - Nửa năm để nhìn lại những tháng ngày đã qua...

Thứ sáu, 07/06/2013 - 03:11

4 kỹ năng cần có trước khi kết hôn
4 kỹ năng cần có trước khi kết hôn

(Dân trí) - Trước khi lấy bằng lái, bạn phải học lái xe. Trước khi kết hôn, hãy học cho tốt 4 kỹ năng này:

Thứ sáu, 07/06/2013 - 10:59

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.