Thứ bảy, 07/05/2016 - 04:00

Vượt qua cơn đau khi tình tan

Dân trí

Sau chia tay, bạn cảm thấy buồn chán, tuyệt vọng và không muốn làm gì cả. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn để đương đầu với vết thương lòng.

Vượt qua cơn đau khi tình tan - 1

1. Đừng đổ lỗi cho bản thân

Cuộc chia tay mới xảy ra, người yêu cũ thừa nhận tất cả lỗi lầm nhưng bạn cảm thấy mình mới là người có lỗi. Thực tế, đừng đổ tất cả tội lỗi lên đầu một ai cả, kể cả người cũ hay là chính bạn. Hãy bao dung hơn bởi đôi khi một cuộc tình tan vỡ không phải do lỗi mà chỉ đơn giản là do hai bạn không hợp nhau.

2. Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương

Sau chia tay, nhiều người thường khóc ròng rã hàng tuần, nhốt mình trong nhà và cảm thấy như không thể sống nổi. Nếu lâm vào trường hợp như vậy hãy tự nhủ rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ qua và thời gian là liều thuốc hữu hiệu để chữa lành tất cả. Hãy dũng cảm đối diện với nỗi buồn và khóc thật nhiều nếu bạn muốn, tuy nhiên đừng khóc lâu quá. Ra ngoài và trở lại cuộc sống mới là điều mà bạn nên làm.

3. Sự tự do là điều vô giá

Khi yêu nhau, bạn luôn bị ràng buộc bởi người mình yêu nhưng bây giờ bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải thông báo cho bất cứ ai về việc bạn sẽ đi đâu, làm gì, ăn gì tối nay, không phải nhắn tin, nghe điện thoại mọi lúc mọi nơi và cũng có thể vô tư tán tỉnh, hẹn hò cùng người mới. Đây cũng là khoảng thời gian vô giá mà bạn có thể đầu tư cho chính mình.

4. Bạn vẫn rất tuyệt vời

Chia tay không làm giảm giá trị của bạn, rời xa một ai đó cũng không làm bạn xinh hay xấu đi. Trở nên như thế nào là do chính bạn quyết định. Bởi vậy, hãy tin tưởng vào bản thân và soi gương để thấy rằng mình vẫn ổn. Bạn có thể có một hàm răng đều đặn, một đôi mắt sáng hay một nụ cười vô cùng đáng yêu. Đó là ưu điểm của bạn và vẫn sẽ tiếp tục là ưu điểm của bạn nếu bạn biết giữ gìn. Ngoài ra, nghĩ về những lời khen mà người khác từng nói cũng là một cách hữu hiệu để bạn cảm thấy khá lên rất nhiều.

5. Chia tay là một cơ hội mới

Khi một cánh cửa đóng lại thì chắc chắn một cánh cửa khác sẽ mở ra. Việc chia tay cũng chưa chắc đã là việc xấu, biết đâu đó lại là cơ hội để bạn tìm thấy một người tốt và hợp với mình hơn. Hãy đầu tư cho bản thân, tiếp tục tiến bước và sử dụng thời gian trước như một bài học quý giá cho tương lai của bạn sau này.

Trà Xanh
Theo WN

Vượt qua cơn đau khi tình tan - 2