Vui Tết đoàn viên - hạnh phúc đong đầy
Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, bữa cơm đoàn tụ là một phần không thể thiếu của các gia đình Việt Nam. Các thành viên trong nhà quây quần bên bàn ăn, chia sẻ những lời chúc ý nghĩa để chia tay năm cũ, đón chào năm mới may mắn, thành công.
Chính vì vậy bữa cơm không chỉ thịnh soạn hơn ngày thường mà các món ăn, món uống cũng được chọn với ý nghĩa cầu chúc những điều tốt đẹp. Các món ăn truyền thống trong bữa cơm đoàn viên là thịt kho trứng hay xôi gấc chả lụa với ý nghĩa đoàn tụ, may mắn. Ngày nay, khi nền văn hóa Việt trở nên phong phú hơn, người Việt có xu hướng mang những món ăn, thức uống mới nhưng cũng đong đầy ý nghĩa vào bữa cơm đoàn viên.
Gia đình cùng nhau chung đón thời khắc vàng
Một trong những món ăn tượng trưng cho sự sum vầy, hạnh phúc được nhiều gia đình Việt lựa chọn để cùng nhau đón thời khắc giao thừa chính là món trứng cuộn tôm. Tôm và các loại rau củ băm nhuyễn được ôm trọn trong những lát trứng vàng ươm ví như các thành viên trong gia đình được gắn kết, ôm trọn trong vòng tay của tình thân. Từng lát trứng cuộn tròn tỉ mỉ sắp xếp thành chiếc bát úp tròn trịa, viên mãn mang ý nghĩa hạnh phúc đong đầy. Màu vàng của trứng, màu đỏ của tôm và cà rốt còn tượng trưng cho sự may mắn, phúc lộc đầy nhà.
Món trứng cuộn tôm ý nghĩa hạnh phúc đong đầy.
Ngoài các món ăn mang ý nghĩa sum vầy, cả thức uống cũng được lựa chọn nhằm lan tỏa hơi thở của niềm vui đoàn viên, của sự may mắn. Là “người bạn” không thể thiếu của những bữa cơm đoàn viên, Sapporo lon 330ml với sắc vàng chủ đạo trong thiết kế như hòa cùng lời chúc may mắn, hanh thông cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu gồm tôm tươi, ngô, cà rốt, thịt xay, trứng, bột, gia vị.
Cho tôm (đã bóc vỏ), ngô, cà rốt và thịt xay vào chung 1 bát, trộn đều cho dễ nhuyễn dính và đều vị. Ướp hỗn hợp và để chừng 15 phút.
Đập trứng ra bát, đánh đều trứng - bột và cho vào chảo rán chín. Để miếng trứng nguội hẳn, cắt vuông vắn thành cạnh cùng cỡ với miếng rong biển.
Trải đều nhân tôm thịt trên miếng rong biển. Cuộn tròn trứng với tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay. Cho trứng cuộn tôm vào nồi hấp khoảng 5 phút thì hạ nhỏ lửa cho tới khi nhân tôm - thịt chín rồi lấy ra đĩa trang trí.
Cách bảo quản chất lượng và uống bia Sapporo đúng cách tại nhà: - Trong quá trình vận chuyển bia cần thận trọng, tránh làm lon bị móp. - Bảo quản bia ở nhiệt độ từ 4 – 8ºC, lon bia phải để đứng, không ngả nghiêng. - Ly uống bia cần rửa sạch, để khô tự nhiên. Giữ lạnh ly ở 4 – 8ºC trước khi uống để tăng vị ngon của bia. - Khi rót bia ra ly cần đảm bảo ly bia phải có bọt. Bọt bia giúp ngăn cản sự tiếp xúc của oxy bên ngoài với bia, giữ vị bia thơm ngon lâu hơn. |