Vợ không làm việc nhà, còn đưa yêu sách ngang ngược khiến tôi phát điên

Chắc vì tôi quá nhẫn nhịn, chiều vợ nên cô ấy được đằng chân, lân đằng đầu, lấn lướt chồng, không làm việc nhà còn đưa yêu cầu ngang ngược.

Tôi năm nay 29 tuổi, hiện làm kinh doanh tự do. Tôi đang bỏ nhà đi lang thang. Giờ đầu óc tôi rất rối không biết phải làm thế nào cả. Xin được quý độc giả tư vấn hộ.

Chuyện là tôi lập gia đình được mấy năm nay rồi. Hai vợ chồng mong ngóng mãi mới có được đứa con trai 1 tuổi. Tôi làm nghề kinh doanh thiết bị điện tử. Thu nhập mỗi tháng của tôi cũng đủ lo cho gia đình. Cuộc sống của vợ chồng tôi tuy không sang giàu nhưng cũng được gọi là đủ đầy. Vì cũng chú tâm bươn chải, làm ăn kinh doanh nên vợ chồng tôi cũng đã mua thêm được một miếng đất đầu tư sinh lời.

Do kinh doanh tại gia nên tôi cũng ở nhà suốt thôi. Vợ tôi trước làm y tá ở phòng khám. Đến khi mang bầu thì vợ tôi ở nhà dưỡng thai. Từ ngày em mang bầu đến giờ, từ việc đi chợ, dọn dẹp nhà cửa tới rửa bát, lau nhà đến tay tôi hết. Sau khi sinh con, vợ tôi tuyên bố không làm việc nhà, em chỉ lo chăm con. Tôi cũng gật đầu. Tính em thì nóng nảy, cứ trái ý là y như rằng có chuyện. 

Vợ không làm việc nhà, còn đưa yêu sách ngang ngược khiến tôi phát điên - 1

Tính vợ tôi nóng nảy, cứ trái ý cô ấy là có chuyện. Ảnh minh họa

 

Mọi chuyện cứ dai dẳng tiếp diễn mấy năm nay. Vợ tôi yêu cầu tôi đi nhậu, gặp gỡ bạn bè là phải hỏi ý kiến vợ. Nếu vợ vui vẻ, tươi cười tôi mới được đi. Nói chung, tôi làm việc gì cũng nhìn thái độ của vợ vì không muốn nhà cửa ồn ào.

Mẹ tôi cùng mấy người họ hàng đều chê trách, mỉa mai rằng tôi là loại đàn ông "đội vợ lên đầu", để vợ "đè đầu cưỡi cổ", không đáng mặt đàn ông. Nhưng tôi bỏ ngoài tai tất cả. Tôi biết, khi mang bầu, sinh nở vợ tôi chịu nhiều thiệt thòi. Tôi muốn bù đắp cho vợ. Nhà bố mẹ tôi rất rộng nhưng tôi vẫn dọn ra ở riêng. Vì tôi không muốn vợ khó chịu, áp lực tâm lý.

Đến hôm qua, tôi đi lấy hàng về thì thấy nhà cửa bẩn, cơm chưa nấu nên xắn tay dọn dẹp, lau nhà cửa. Vừa nhìn thấy tôi về, vợ tôi như nhìn thấy "bia đỡ đạn", cô ấy luôn miệng than con trai tôi quấy khóc, không cho mẹ nấu cơm, không cho mẹ dọn nhà. Sau đó, cô ấy chuyển sang trách tôi đi lấy hàng về muộn, bắt cô ấy chờ nửa ngày trời. Tôi cũng đâu muốn về muộn mà vì xe giao hàng bị tắc đường nên đành phải chờ.

Vợ chồng tôi cứ thế cãi nhau om sòm, lời qua tiếng lại. Vợ tôi được đà toàn lôi chuyện tôi đi ăn uống, nhậu nhẹt với bạn bè ra để trách móc. Tôi giận quá nên bỏ nhà đi. 

Mấy hôm nay, tôi cứ nghĩ mãi không biết là tôi sai hay vợ tôi quá đáng. Tôi vừa lo kinh doanh buôn bán kiếm tiền, nhà cửa bếp núc cũng đến tay tôi. Thử hỏi mấy thằng đàn ông làm được như tôi? Vậy mà vợ tôi được đằng chân, lân đằng đầu, ngày nào cũng nghĩ kế "hành" chồng. Theo mọi người, tôi nên làm sao bây giờ?