Chủ nhật, 11/10/2020 - 10:35

Vợ chồng son bối rối khi phải ngủ chung với cháu

Dân trí

Mùa thu mát mẻ vừa đến, vợ chồng tôi cứ nghĩ sẽ thoát khỏi cái nóng ngày hè và cảnh ngủ chung, nhưng thực tế vẫn không như mơ. Tôi đang rất bực bội và khó xử vì sống trong gia đình đông người.

Vợ chồng son bối rối khi phải ngủ chung với cháu - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Vừa mới kết hôn, chúng tôi chưa đủ điều kiện ra riêng nên vẫn sống trong ngôi nhà 2 tầng khá nhỏ với bố mẹ và vợ chồng anh cả. Chúng tôi đang kế hoạch vài năm, còn vợ chồng anh đã có hai cháu.

Cưới nhau chưa được một tháng, vợ chồng son đã nhận được lời đề nghị vô lý của anh chị là cho cháu lớn 8 tuổi ngủ chung, với lý do "Phòng cô chú có mỗi hai người thì để cháu ngủ cùng, em nó còn nhỏ khóc đêm suốt, phòng thì nóng, ảnh hưởng đến giấc ngủ của thằng anh".

Phòng ngủ ở nhà chúng tôi vốn nhỏ và bí, dù có lắp điều hoà nhưng chị dâu tính tiết kiệm nên chỉ hôm nào nóng lắm mới bật.

Bố mẹ chồng cũng ủng hộ việc đó, động viên chúng tôi tôi san sẻ chút khó khăn với anh chị. Chồng tôi tất nhiên không đồng ý, anh đề nghị: "Nếu anh chị bận chăm cháu nhỏ thì cho cháu lớn ngủ với ông bà nội cũng được" nhưng mọi người đều không đồng ý. Mẹ chồng bảo hai phòng ngủ rộng hơn đã nhường cho các con, phòng bố mẹ bé tí. Chị dâu thì sợ ông ngáy to thằng bé ngủ không nổi.

Thấy không khí có vẻ căng thẳng, tôi nháy chồng nhượng bộ, nhưng chúng tôi chỉ đồng ý cho cháu ngủ cùng ba tháng hè. Trời hết nắng nóng thì cháu về lại phòng bố mẹ.

Thế nhưng tháng 9 qua đi, trời đã vào thu, không thấy ai đả động đến việc ấy. Nhiều khi cháu muốn nấn ná chơi ở phòng bố mẹ, chị dâu tôi lại quát: "Còn không mau ôm sách vở sang phòng cô chú học bài rồi ngủ sớm".

Ai rơi vào hoàn cảnh vợ chồng tôi chắc cũng khó chịu. Tôi đi làm cả ngày, về đến nhà là lao vào bếp nấu ăn, dọn dẹp. Ăn cơm xong, rửa hết đống bát, tôi mới được lên phòng. Vừa mở cửa phòng ra đã thấy cháu ngồi học, nhiều khi muốn tâm sự hay than thở gì với chồng cũng khó.

Chuyện vợ chồng cũng rất hạn chế. Cháu đã lên lớp 3, có nhận thức cả rồi. Chúng tôi phải tranh thủ hẹn hò ở nhà nghỉ giữa giờ nghỉ trưa. Những hôm có dịp gì đặc biệt, hai vợ chồng rủ nhau đi ăn ngoài, hay đi cafe hóng gió là khoảng thời gian tự do, hạnh phúc nhất của tôi. Nhưng chúng tôi còn phải lo tiết kiệm để mua nhà riêng, đâu phải lúc nào cũng "đánh lẻ" được.

Gần đây tôi có tỉ tê với chị dâu, nhắc chuyện cho cháu về ngủ cùng bố mẹ. Chị thản nhiên trả lời: "Tôi biết cô chú không muốn nó ngủ cùng để thoải mái sinh hoạt vợ chồng, nhưng sau này có con cũng phải thế thôi, nên tập dần đi là vừa. Cháu cũng như con, cô chú thương nó sau nó quý lại không thiệt đâu mà sợ".

Tôi thấy không đồng tình vì chị lấy tình thân ra áp đặt. Nhưng tôi đành im lặng vì không muốn làm to chuyện. Nếu cứ tiếp tục thế này, hai vợ chồng thấy rất ngột ngạt. Có lẽ tôi nên nghe lời chồng, ra thuê trọ ở. Tôi chỉ sợ bố mẹ và anh chị chồng hiểu nhầm, lại gây xích mích trong gia đình.

L.N

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!