Thứ bảy, 12/09/2009 - 13:41

Vì sao chàng không cưới bạn?

Dân trí

Nguyên nhân đơn giản thôi, bạn đã mắc một hoặc một số “bệnh” không thể thương được trong danh sách dưới đây:

 
Vì sao chàng không cưới bạn? - 1


1. Chăm chàng như bảo mẫu

 

Chăm sóc người mình yêu không chỉ thể hiện được tình yêu chân thành, mãnh liệt trước đối phương mà còn là niềm hạnh phúc của phần đông phái đẹp. Tuy nhiên họ lại không biết rằng, đôi khi những hành động ấy lại gây chán nản, phiền muộn cho đối phương.

 

Đại đa số nam giới luôn tôn thờ sự tự do, mong muốn được bay nhảy, không phải vướng mắc hay bận tâm bất cứ điều gì. Khi niềm đam mê ấy gặp phải dấu hiệu của sự cản trở, họ sẽ thấy khó chịu, từ đó sinh ra tâm lý chán nản, thậm chí sợ hãi.

 

2. Yêu chàng vì… bản thân bạn

 

Không ít bạn gái trẻ ngày nay có tâm lý lấy chồng giàu để được nhàn hạ sung sướng mà không cần mối liên hệ tình cảm nào hết. Họ sẵn sàng dùng mọi cách, nhan sắc, thủ đoạn để cho chàng “sập bẫy”.

 

Đừng tưởng rằng nam giới không biết ý đồ này của bạn. Hơn ai hết, họ là người trong cuộc và biết bạn muốn gì. Điều có thể lưu chàng lại chỉ là nhan sắc, sự nhõng nhẽo, chiều chuộng của bạn mà thôi. Đừng hy vọng có ngày bạn được lên xe hoa về dinh thự của chàng.

 

3. Thương hại chàng

 

Bạn luôn cho rằng đối phương thật đáng thương, và bạn vì thương hại mà nhận lời yêu anh ta.

 

Nhưng điều anh ta cần không phải là sự thương hại về tình cảm hay vật chất, mà chính là tình yêu chân thành, là con người thật của bạn.

 

Đừng bao giờ có ý định nhận lời yêu ai đó vì lòng thương hại, dù cho xuất phát điểm là tốt chăng nữa cũng không có kết thúc vui vẻ về sau.

 

4. Thần tượng chàng

 

Anh ấy đẹp trai, tài hoa nên bạn muốn được ở bên để làm người “nâng khăc sửa túi”. Thần tượng hóa anh ấy, cho rằng anh ấy là nhất, là không ai sánh nổi, bạn quên mất trái tim mình đang nghĩ gì, muốn gì.

 

Những người có tâm lý trên thường hay mất tự tin, thiếu lòng tin vào bản thân vì sợ mình không sánh bước cùng “thần tượng” được. Hơn thế nữa, điều ấy làm chàng nhanh chán, nhanh bỏ cuộc khi gặp phải trục trặc nho nhỏ nào đó, bởi tình yêu của chàng không nhiều như bạn vẫn tưởng. Chàng sẽ thấy thật nhạt nhẽo khi ở bên bạn.

 

 5. Chết cái mẽ ngoài

 

Chàng đẹp trai, phong độ, ga lăng…chỉ cần nhìn thấy chàng, được nghe đôi ba lời hỏi thăm xã giao của chàng mà bạn đem lòng yêu mến.

 

Bạn có chắc rằng vẻ đẹp trai ấy kéo dài vô thời hạn, liệu bạn có  “xiêu lòng” khi nhìn thấy chàng mới đẹp trai, hấp dẫn hơn? Bạn yêu vì lý do ấy thì cũng có thể chán chính bởi lý do ấy.

 

6. “Bụng to” vì “trót dại”

 

Lý do chàng không muốn kết hôn với bạn không phải là chàng không có trách nhiệm mà nguyên nhân chủ yếu do chính bạn. Nam giới khi yêu thường tham lam và đòi hỏi, tuy nhiên lại muốn cưới được cô vợ vẫn còn trinh nguyên.

 

8. Yêu để quên tình cũ

 

Có người cho rằng, cách tốt nhất để quên một người là yêu một người mới. Người ấy sẽ lấp đầy chỗ trống trong bạn, sẽ quan tâm đến bạn, khiến bạn vui vẻ trở lại. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ sai lầm, bởi làm như vậy vô tình bạn đã buông xuôi tất cả, thả lỏng bản thân, đồng thời xúc phạm, đùa cợt với tình cảm của người khác.

 

Kết quả là bạn luôn rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, không đạt được hạnh phúc chân chính, lại còn làm khổ người khác.

 

Phạm Hằng

Theo CH

Đáng quan tâm
Mới nhất