Vào bếp ngày giãn cách: Mỳ spaghetti "biến tấu" với thịt heo bằm

(Dân trí) - Mấy ngày không ra đường, thịt bò trong nhà đã hết nhưng vẫn muốn "cố thủ" đến hết tuần đi chợ một thể nên mình đã biến tấu mỳ spaghetti với thịt heo. Vị chuẩn đến 90%, các bạn cùng thử nhé!

Xin chia sẻ đến quý độc giả Góc "Vào bếp ngày giãn cách" của Dân trí công thức món mỳ Ý mình "tự chế" sáng nay giữa tình hình ở nhà chống dịch, cũng rất "ra gì và này nọ", cả nhà cùng thử nhé!

Nguyên liệu cho 3-4 người ăn:

Vào bếp ngày giãn cách: Mỳ spaghetti biến tấu với thịt heo bằm - 1

- Mỳ spaghetti: 200 gr

- Thịt lợn bằm: 200 gr

- Sốt bò bolognese: 1 hộp 400 gr

- Hành tỏi băm nhuyễn

- Phô mai mozzarella bào.

Cách làm:

Cho 1 lít nước hòa cùng 1/4 thìa cà phê muối đun sôi. Cho mỳ vào luộc sôi trong 5 phút (các bạn đọc hướng dẫn trên bao bì nhé, mỗi loại sẽ có thời gian luộc khác nhau, như loại mình dùng là 5 phút, một số loại khác có thể là 7-9 phút). Khi luộc mỳ nên mở nắp và để lửa vừa phải thôi nhé vì rất dễ bị trào tèm lem ra bếp luôn ấy!

Vào bếp ngày giãn cách: Mỳ spaghetti biến tấu với thịt heo bằm - 2

Mỳ sôi vớt ra cho vào nước lạnh. Vớt ra một tô riêng, có thể trộn một xíu dầu ăn cho mỳ khỏi dính vào nhau.

Đun chảo nóng, cho ½ thìa dầu ăn vào phi hành tỏi. Khi nào nghe dậy mùi thơm, hành tỏi chuyển màu vàng thì cho thịt (đã trộn với một ít nước, gia vị, nước mắm) vào đảo đều cho tơi và săn lại.

Cho tiếp sốt bolognese vào cùng 15-20 ml nước. (Vì cái sốt này mình thấy hơi chua nên sẽ cho thêm vào hỗn hợp sốt trên chảo ½ thìa đường. Tùy theo khẩu vị các bạn có thể cho hoặc không cho đường nhé!)

Khi sốt đã sôi, bạn rắc thêm phô mai vào, đun tiếp cho đến khi phô mai chảy ra là được.

Vào bếp ngày giãn cách: Mỳ spaghetti biến tấu với thịt heo bằm - 3

Lấy từng phần mỳ vừa ăn ra đĩa, cho sốt lên trên. Bạn đã có món mỳ spaghetti "biến tấu" ngon không kém gì nhà hàng trong mùa dịch rồi đó.

Vào bếp ngày giãn cách: Mỳ spaghetti biến tấu với thịt heo bằm - 4

 Hà Thu

"Những ngày giãn cách vì dịch, tuy phải chọn lối sống ít dịch chuyển, nhưng thời gian ở nhà dài hơn đã dần lộ diện nhiều "đầu bếp gia đình" và những công thức nấu ăn vô cùng phong phú.

Hãy chia sẻ với chúng tôi các công thức món ăn mà bạn đã thử chinh phục trong mùa dịch, bất kể thành công hay thất bại, để chúng ta có thêm nhiều kỷ niệm vui nho nhỏ trong "năm covid thứ 2" này.

Bài ảnh/video tham gia xin gửi về: dantri@dantri.com.vn, tiêu đề "Vào bếp mùa giãn cách, chuyên mục Tình yêu - Giới tính".

Trân trọng.