Vào bếp ngày giãn cách: Món cơm mỳ tokbokki của "ông bố quốc dân"
(Dân trí) - "Ở nhà mùa dịch, mình xin góp vui với công thức một món ăn độc đáo mà mình tạm đặt tên là "cơm mỳ tokpokki". Hai bố con mày mò làm theo một video trên youtube".
Sáng nay, khi "nóc nhà uy tín" còn đang say ngủ, hai bố con mình đã bắt đầu vào bếp làm bữa sáng.
Nguyên liệu:
- 1 hộp tokbokki ăn liền.
- ½ gói mì ăn liền
- 1 bát cơm trắng
- Kim chi
- 1 lát phô mai
- Trứng gà: Nhà cả ổ nhưng ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu nhé, nhà mình 2 bố con mỗi người làm một quả.
- 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), 2 thìa đường.
Cách làm:
- Bóc tokbokki cho vào hộp, cho thêm mỳ, 1 lát phô mai, đổ nước sôi đến đúng vạch, đậy nắp trong 2-4 phút cho tokbokki nở mềm ra.
- Làm sốt: Lấy gói sốt trong hộp tokbokki cho ra bát, trộn thêm dầu hào, nước tương, đường, đánh lên cho quyện thành nước sốt có màu đẹp và sánh.
- Sau 2-4 phút, đổ hỗn hợp tokbokki-mỳ trong cốc ra chảo (giữ lại cái cốc nha các bạn), đổ thêm nước sốt đã chế, bật bếp khuấy đều. Cho thêm kim chi. Tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp sánh lại và bắt đầu cạn nước thì ta thêm cơm vào, trộn đều. (Cân nặng mình đang gấp gần 3 lần thằng con nên mình cắt giảm tinh bột, trong clip bạn sẽ thấy là mình cho rất ít cơm thôi chứ không đủ 1 bát).
Cho cơm tokbokki mì vào lại cốc, nén để tạo hình nhé, sau đó úp ra đĩa.
Chiên trứng theo kiểu ốp la đặt lên trên chóp cơm. Vậy là hai bố con đã có bữa sáng ăn cực ngon, vị lạ, thơm mùi nước sốt phô mai, cay cay, ngọt ngọt, có cả chút vị chua của kim chi nữa.
Hoàng Hải
"Những ngày giãn cách vì dịch, tuy phải chọn lối sống ít dịch chuyển, nhưng thời gian ở nhà dài hơn đã dần lộ diện nhiều "đầu bếp gia đình" và những công thức nấu ăn vô cùng phong phú.
Hãy chia sẻ với chúng tôi các công thức món ăn mà bạn đã thử chinh phục trong mùa dịch, bất kể thành công hay thất bại, để chúng ta có thêm nhiều kỷ niệm vui nho nhỏ trong "năm covid thứ 2" này.
Bài ảnh/video tham gia xin gửi về: dantri@dantri.com.vn, tiêu đề "Vào bếp mùa giãn cách, chuyên mục Tình yêu - Giới tính".
Trân trọng.