Uống nhầm một ánh mắt, say cả đời

(Dân trí) - Có khi nào bạn vô tình chạm phải một ánh mắt, một nụ cười, rồi như có luồng điện rẹt qua người, bạn tin rằng nhất định phải là người ấy, ở bên bạn, cho đến suốt đời này?

Nhiều nhiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đó là hiện tượng “yêu từ cái nhìn đầu tiên” hay “tình yêu sét đánh”. Về cơ bản, đàn ông dễ gặp hiện tượng này bởi họ yêu bằng mắt, trong khi phụ nữ có thể mất nhiều thời gian hơn để cảm thấy yêu thích một người.

Uống nhầm một ánh mắt, say cả đời - 1

Khi trúng phải tiếng sét ái tình, kể từ đó trở đi, mỗi lần gặp người ấy, bạn sẽ luôn tự nhiên mà cảm thấy trong dạ có một chút lo lắng. 

Nếu bạn cảm thấy hơi đau bụng khi gặp một người mà bạn bị thu hút, đó rất có thể là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Vì cảm xúc của chúng ta có thể tác động đến hệ tiêu hóa. Rất tự nhiên, bạn cứ thấy có gì đó bồn chồn trong bụng. 

Điều này xảy ra bởi có một kết nối ruột - não mạnh mẽ, theo báo cáo từ Harvard Health. Vì dạ dày và não của bạn phối hợp chặt chẽ với nhau, cảm giác tức giận, hạnh phúc, buồn bã và lo lắng, tất cả có thể kích hoạt các triệu chứng thực thể trong ruột. Cảm giác khó chịu ở bụng có thể là kết quả của sự phấn khích và lo lắng mà bạn cảm thấy khi gặp một người mà mình thực sự yêu.

Muốn biết mọi điều về người ấy 

Bạn thấy mình suy nghĩ về người ấy mọi lúc mọi nơi, muốn biết mọi điều về người ấy, có đam mê tìm hiểu mọi thông tin về họ, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn “say” rồi.

Làm quen với người ta đi, đó là cách duy nhất để xem bạn có tương thích với họ hay không. Theo các nghiên cứu, tò mò tìm hiểu thêm về ai là một dấu hiệu thực sự tốt cho thấy bạn muốn có nhiều kết nối hơn với họ. 

Chẳng hạn, một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tờ The Journal of Personality cho thấy mọi người tạo ra sự gần gũi và thân mật với người khác khi họ thực sự tò mò về đối tượng. Sự tò mò dẫn đến việc đặt nhiều câu hỏi hơn, kế đó là đến những cuộc chuyện trò thân mật…

Bạn chỉ nhìn thấy mỗi một người 

Khi có chung cảm xúc, ánh mắt hai người sẽ khóa vào nhau, làm bạn không nghe thấy gì, không thấy ai hay bất kỳ điều gì khác nữa. Nói đến sự hấp dẫn trong tình yêu, thì một ánh mắt chính là tất cả. Khi bị ai đó cuốn hút, bạn tự nhiên sẽ muốn nhìn người ta nhiều nhất có thể. Duy trì ánh nhìn cũng là một trong những “kỹ nghệ đong đưa” tuyệt vời - nó cho phép người bạn đang si mê nhận được tín hiệu về điều trái tim bạn muốn nói. Bởi vậy, “khóa mắt” với người mình cảm thấy thu hút có thể dẫn đến cảm xúc yêu.

Cảm giác gần gũi, thân quen

Khi trúng tiếng sét ái tình, người ta dễ rơi vào cảm giác như mình đã gặp người ấy từ lâu lắm. Không có gì khiên cưỡng, mọi chuyện xảy ra giữa hai người đều mang lại cho bạn cảm giác vô cùng dễ chịu.

Không dễ xây dựng sự kết nối với một người mà chỉ nhìn thấy họ thôi bạn đã căng thẳng, nhưng khi bạn hoàn toàn thả lỏng, là chính mình, bạn sẽ trò chuyện được về những chủ đề cả hai cùng thích thú, cùng muốn bày tỏ quan điểm. Đó là tín hiệu tuyệt vời cho sự gắn kết dài lâu.

Mọi cử chỉ của người ấy đều cuốn hút

Cách họ nói chuyện, cách họ cười, thậm chí một cái nhướn mày của họ thôi cũng khiến bạn thấy sao mà đáng yêu đến thế. Bạn muốn nghe mọi lời người ấy nói, ngắm nhìn phản ứng của họ và luôn thấy rằng mọi câu nói của họ thật hài hước, thông minh, nếu người ta có nói gì “ngớ ngẩn” bạn cũng cho là “dễ thương đấy chứ!”. 

Đánh giá quá cao mọi thứ của một người ngay cả khi họ kỳ quặc, bị hấp dẫn bởi bất cứ gì từ người ấy dù không thuộc kiểu của bạn từ trước tới giờ - đó chính là một dấu hiệu cho thấy chỉ vì uống nhầm một ánh mắt, đến giờ bạn vẫn say. 

Huyền Anh