Tổn thương… vô lý

Cô em chồng gọi điện, giọng bí ẩn: “Chị về chơi, hôm nay dọn nhà, em nhặt được một thứ hay lắm, liên quan đến anh Tư”. Chị ừ ừ à à, nói để chạy qua, không phải vì thứ “liên quan” kia, mà chỉ muốn phụ một tay dọn dẹp.

Nói là nói vậy nhưng khi buông điện thoại, chị lại thấy nôn nao, hồi hộp. Có gì liên quan đến anh nhỉ? Hẳn là một kỷ vật của tuổi thơ anh. Chị phì cười khi nghĩ đến bức ảnh một cậu bé thuở cởi truồng tắm mưa, nhưng lòng chị chợt chùng xuống, lợn cợn cảm giác ghen hờn, nhỡ đâu, đó là ảnh anh với Hoa - mối tình đầu của anh, đang kề vai hay nắm tay nhau.

Tổn thương… vô lýHóa ra, không phải ảnh mà là một lá thư, tên người nhận là anh, 20 năm qua ngủ im lìm trong tủ sách gia đình. Chị mở thư, những con chữ tròn trịa, nắn nót trêu ngươi: “Khi nào thu xếp được, em vào đó thăm anh. Lần này, đừng… thế nữa anh nhé!”. Thấy mặt chị sa sầm, cô em chồng oang oang, kéo chị về thực tại: “Đừng ghen nha bà. Kỷ niệm thôi, ai không có một thời!”. Vờ ừ ừ à à mà ngực chị nhói đau. Chuyện tình cảm của chồng, đâu phải chị không biết. Yêu nhau thời đại học, ra trường, Hoa về Bắc làm việc nên cũng dần xa anh. Rồi Hoa có chồng, anh “ở vậy” đến ba năm sau thì gặp chị. Biết và hiểu rõ nhưng chị không sao tránh khỏi những cơn hờn ghen. Lá thư của Hoa cho chị một hình dung giây phút anh âu yếm cô gái không phải là mình.

Chị về nhà, ngồi bần thần. Vừa lúc anh đấu xong ván cờ từ hàng xóm trở về. Thấy chị, anh hồ hởi: “Dọn dẹp nhiều không em? Giờ anh bắc nồi cơm nha!”. Không dưng chị cáu: “Tôi thì về nhà anh phục dịch, anh rảnh rang chơi bời đến không thèm bắc cho nồi cơm”. Anh thu lại nụ cười, hỏi: “Em nói gì?”, “Tôi nói số tôi khổ nên mới lấy anh. Sao hồi đó anh không cưới bà Hoa bà hòe gì đó cho tôi nhờ”. Anh ngỡ ngàng, lẳng lặng bỏ vô bếp. Chị lao theo: “Không ngờ anh ghê gớm vậy, tí tuổi đầu đã ăn tươi nuốt sống người ta”. Chị thọc túi lấy lá thư chìa ra trước mặt. Khựng lại giây lát, anh bất ngờ nổi nóng: “Ở đâu cô có?”. Chị nhếch miệng: “Gói không kỹ ắt lòi ra thôi”. “Cô im đi”, anh giật lá thư rồi đùng đùng bỏ đi. Đêm ấy, và cả một tuần sau nữa, chị và anh không nói với nhau nửa lời, không khí gia đình nặng trĩu.

Chị Hai ghé chơi, hỏi thăm, chị tình thật kể lại chuyện từ lá thư đến cuộc cãi vã. Chị khẳng định, lá thư ấy như giáng một cú thật mạnh lên cuộc sống của chị, khiến chị bị… tổn thương, thất vọng. Mỗi khi nhắm mắt lại là chị hình dung cảnh họ... “với nhau”. Rồi chị rấm rứt khóc. Chị Hai dỗ: “Tổn thương, thất vọng cái gì lạ vậy. “Thằng đó” trong quá khứ chứ có phải hiện tại đâu. Ai đời lại đi tổn thương vì “cái thằng” hồi mình chưa quen biết”. Chị Hai chuyển giọng xa xăm: “Bộ bài học từ con Tiên không giúp được gì cho em?”. Tiên là con gái của chị Hai, mới ly hôn cách đây hai tháng sau ba năm vợ chồng. Hơn một năm trước, Tiên bất ngờ nhận được cú điện thoại kêu… giao con. Hỏi, chồng Tiên thú nhận, hồi đó có quen một cô, từ yêu đến chia tay chưa đầy nửa năm, hoàn toàn không hay biết sự có mặt của đứa trẻ. Người cũ phân trần: “Lúc chia tay, cái thai còn rất nhỏ. Tôi tính nuôi một mình nhưng hoàn cảnh khó quá!”.

Vợ chồng Tiên không chịu, người cũ kiện nhận cha cho con. Kết quả ADN, đứa trẻ sáu tuổi đó là con của chồng Tiên, tòa tuyên phải trợ cấp mỗi tháng ba triệu đồng. Tiên chết sững, chồng Tiên dằn vặt, ngơ ngác. Vậy là hai đứa gây nhau. Chồng Tiên hứa, trong lòng chỉ có Tiên, sẽ chăm lo cho mái ấm này và vì là người có trách nhiệm nên cũng sẽ chu đáo với đứa trẻ kia. Nhưng, Tiên không vượt qua nổi chính mình, cảm thấy tổn thương, không chấp nhận được sự thật đó. Chị Hai phân tích: “Con tổn thương chi mà… vô lý! Nên quý trọng người chồng của hiện tại, biết yêu vợ, lo toan cho gia đình. Quá khứ đã rồi, thuở ấy nó mới mười chín, đôi mươi, chín chắn sao được”. Tiên vẫn quyết ly hôn, tự phá vỡ hạnh phúc của chính mình vì tổn thương với “chàng trai nông nổi” trước khi là chồng mình. Chị Hai kết: “Có đáng không? Mình sống với hiện tại mà để quá khứ làm tổn thương, vô lý gì đâu!”.

Chị Hai đứng dậy, liếc xuống bếp, lạnh tanh rồi thở dài: “Cứ điệu này, nó theo con khác mới thấm thía tổn thương thiệt đó nghe em!”. Chị giật mình, cũng vì cái tổn thương hết sức vô lý đó mà mươi bữa nay, cơm nước mạnh ai nấy ăn, chồng chị hôm nào cũng quá nửa đêm mới về, say ngật ngưỡng.

Theo Tuyết Dân
PNO

MỚI NHẤT
Cánh cửa mới
Cánh cửa mới

“...Sau nhiều lần chị bắt quả tang chồng đang hút, anh mới thú nhận là mình nghiện từ trước khi cưới chị, trong thời gian lông bông ở nhà...”.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 09:44

Chiếc cổng trong tâm hồn
Chiếc cổng trong tâm hồn

(Dân trí) - Lần đầu tiên ra Bắc, chợt ngơ ngác nhìn những ngôi nhà ở nông thôn chẳng có gì bề thế mà chiếc cổng nhà thì như to tướng, nguy nga như ngôi biệt thự. Hỏi ra mới hay dạo này kẻ trộm như rươi, chiếc cổng cao, an toàn làm cho giấc ngủ của nhà nông được ngon.

Thứ sáu, 07/06/2013 - 03:10

Bí quyết xoa dịu cơn ghen của bạn đời
Bí quyết xoa dịu cơn ghen của bạn đời

(Dân trí) - Vớ phải ông chồng/ bà vợ hay ghen hẳn nhiên lắm lúc bạn sẽ gặp không ít phiền nhiễu. Song vẫn có cách để xoa dịu cơn ghen, tất cả nằm ở bí quyết cư xử của bạn.

Thứ năm, 06/06/2013 - 01:30

Cái sảy nảy cái ung
Cái sảy nảy cái ung

(Dân trí) - Gia đình bác Hồng vốn được ông bà tổ tiên để lại cho mảnh đất thuộc đường to. Cả nhà trông vào quán phở bác gái mở ra, cũng tiện lối nên đông khách.

Thứ năm, 06/06/2013 - 09:14

Thói quen “kể công” của vợ
Thói quen “kể công” của vợ

Sống với nhau bao nhiêu năm, chồng rất hài lòng về sự thu vén việc nhà, bếp núc, chăm sóc con cái, hiếu thuận với cha mẹ hai bên của vợ. Chỉ có mỗi một thói quen cố hữu của vợ khiến chồng như bị “tra tấn” mỗi ngày, đó là vợ thích kể công.

Thứ năm, 06/06/2013 - 08:51

Khúc mưa tháng sáu
Khúc mưa tháng sáu

(Dân trí) - Tháng sáu hanh hao con nắng, hanh hao nỗi buồn thương, luênh loang vạt kỷ niệm. Tháng sáu nắng, nóng cực điểm của mùa hè. Và cũng tháng sáu, gọi về những cơn mưa.

Thứ năm, 06/06/2013 - 03:16

Cả hai giới đều nói dối về “chuyện ấy”
Cả hai giới đều nói dối về “chuyện ấy”

(Dân trí) - Họ đều có xu hướng “khai man” số bạn tình, phụ nữ sẽ đưa ra con số thấp hơn con số thật đôi chút cho phù hợp với “chuẩn mực xã hội” trong khi đàn ông lại “khai khống” lên nhằm khuếch trương sự nam tính của mình. Đó là kết quả nghiên cứu của ĐH Bang Ohio (Mỹ).

Thứ tư, 05/06/2013 - 11:22

Biểu hiện của chàng “sát gái”
Biểu hiện của chàng “sát gái”

(Dân trí) - Làm sao biết bạn đang hò hẹn với một anh chàng thích yêu nghiêm túc hay chỉ muốn trăng hoa? Hãy dựa vào một số biểu hiện sau:

Thứ tư, 05/06/2013 - 10:30

Ngọn đèn trên tay
Ngọn đèn trên tay

(Dân trí) - Cuối tuần tôi lại lên núi. Mỗi lần lão thấy tôi lên núi, đứng nhìn về thành phố thì liền hỏi: “Ngọn đèn trên tay cậu đã tắt chưa?”. Tôi lại cười, nụ cười như đã mặc định từ trước bởi biết rằng lão sẽ hỏi câu này.

Thứ tư, 05/06/2013 - 06:47

Bài học làm chồng
Bài học làm chồng

Quân cưới vợ sau vài ba cuộc tình dang dở, lại toàn bị người ta chủ động chia tay trước. Cũng vì vậy mà cả nhà gọi khinh là cậu út... khờ. Tất nhiên chỉ nói lén thôi, chứ dù gì Quân cũng là thầy giáo dạy văn ở một trường THPT có tiếng ngoài thị trấn, tuổi đã ngoài 30.

Thứ tư, 05/06/2013 - 03:26

Tuyệt chiêu ghi điểm trong mắt chàng
Tuyệt chiêu ghi điểm trong mắt chàng

Là phụ nữ, sẽ có lúc bạn ngại ngùng bày tỏ tình cảm hoặc không thể tạo những điều bất ngờ cho chàng do quá bận rộn. Đừng băn khoăn, vẫn có cách giúp bạn ghi điểm.

Thứ tư, 05/06/2013 - 03:12

Cách nhanh nhất làm đàn ông mất hứng
Cách nhanh nhất làm đàn ông mất hứng

(Dân trí) - 1. “Đong đưa” quá nhiều: Phái mạnh nhìn chung không muốn gắn bó với một cô gái luôn muốn làm hài lòng tất cả đàn ông. Cứ tỏ ra duyên dáng, nói chuyện nhiệt tình với ánh mắt đong đưa đầy sức hút với mọi anh chàng có mặt trong phòng xem, bạn sẽ sớm mất điểm.

Thứ ba, 04/06/2013 - 10:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Đàn ông “lạ” thật!
Đàn ông “lạ” thật!

(Dân trí) - Cô bạn làm ngành ngân hàng có lần chuyện gẫu với chị: “Này, mấy lão đồng nghiệp ở công ty tao lạ lắm mày ạ. Bình thường làm việc ở cơ quan thấy các lão cư xử cứ khô khốc, thế mà đi công tác cùng lại quay ngoắt thái độ, săn đón tận tụy kinh người!”

Thứ ba, 04/06/2013 - 03:05

Kinh nghiệm du lịch cùng con nhỏ
Kinh nghiệm du lịch cùng con nhỏ

(Dân trí) - Mùa Hè lại đến, các bãi biển xinh đẹp đang vẫy gọi. Đừng để việc có con mọn làm hỏng chuyến đi chơi của gia đình bạn, em bé không nên là lý do ngăn cản mẹ tận hưởng những thú vui từ cuộc sống, mẹ rất xứng đáng với chuyến đi này.

Thứ hai, 03/06/2013 - 12:59

Mánh lới của chồng
Mánh lới của chồng

(Dân trí) - Em hay nói với chồng: “Anh có phải là người không đấy?”, ai vô tình nghe được hẳn sẽ trợn mắt, hoảng hồn, nhưng thật ra chồng rất thích nghe câu ấy, bởi vế sau là “hay là tiên đến che chở cuộc đời em”.

Thứ hai, 03/06/2013 - 09:58

Vợ không… “sành điệu”
Vợ không… “sành điệu”

Vợ chồng em sống theo kiểu phân công tự nguyện, anh ấy đi làm cho một công ty nước ngoài, lương cũng trung bình khá so với mức sống hiện nay, và đang tích lũy để thành lập công ty riêng, em thì lo toan gia đình, con cái.

Thứ hai, 03/06/2013 - 08:49

Rửa chén lúc nửa đêm
Rửa chén lúc nửa đêm

Hạn hán. Sau hai ba ngày cúp nước liên tục thì có vài tiếng đồng hồ được cấp nước.

Thứ hai, 03/06/2013 - 07:48

Yêu thương nhạt nhòa
Yêu thương nhạt nhòa

(Dân trí) - Nó đã từng tưởng mình là người hạnh phúc nhất thế giới, với một mái ấm toàn vẹn. Thế rồi, có một thời gian nó cứ nôn ọe, mọi người toàn trêu chắc có đứa thứ hai...

Chủ nhật, 02/06/2013 - 01:40

Vườn rau diếp cá của nội
Vườn rau diếp cá của nội

(Dân trí) - Mùa hè đến, gia đình tôi vẫn giữ thói quen ăn rau diếp cá mỗi ngày. Đó không chỉ là món ăn hạ nhiệt trong mùa nóng mà còn chất chứa bao kỷ niệm thương yêu về nội.

Chủ nhật, 02/06/2013 - 09:31

Khi vợ tự ti
Khi vợ tự ti

“Tôi biết mà!” - em dài giọng cái câu quen thuộc trong tiếng thở dài ngao ngán của anh. Y như rằng, tiếp theo đó là một tràng trách móc, hờn dỗi: “Tôi biết tôi già, tôi xấu nên ông chán, ông chê. Ông không dám dẫn tôi theo. Ông sợ mất mặt chứ gì?”.

Chủ nhật, 02/06/2013 - 08:25

Cái vỏ
Cái vỏ

(Dân trí) - Trời nắng. Đèn đỏ. Em liếc nhìn hướng đường bên trái chuẩn bị rẽ. Nhẹ nhàng dấn thêm một chút để khỏi vướng những người sắp đi thẳng.

Thứ bảy, 01/06/2013 - 02:03

Những hoạt động thú vị làm cùng bé vào 1/6
Những hoạt động thú vị làm cùng bé vào 1/6

(Dân trí) - Không nhất thiết phải mua cho con quà tặng đắt tiền, bạn vẫn có thể lên kế hoạch vài hoạt động vui chơi cùng con để quốc tế thiếu nhi năm nay trở thành ngày đáng nhớ.

Thứ bảy, 01/06/2013 - 06:25

“Mẹ cứ để chúng con tự nhiên”
“Mẹ cứ để chúng con tự nhiên”

(Dân trí) - Hôm ấy cô em vừa tan tầm thì trời đầy mây đen, lùng bùng gió thổi tung trời, chạy ngược gió được đến lớp con thì bắt đầu lác đác có hạt mưa, chạm chân mở được cổng thì mưa ập xuống, nhà lại mất điện.

Thứ bảy, 01/06/2013 - 03:34

Tạm biệt tháng Năm!
Tạm biệt tháng Năm!

(Dân trí) - Tháng Năm có hoa phượng rợp trời, bằng lăng rụng tím cả góc đường dài hun hút, điệp vàng nhấn nhá chút màu tươi tắn trên bầu trời rất xanh. Nắng vàng vọt và gió hanh hao, ve sầu khóc than cho một mùa chia xa đã kết thúc vừa vặn.

Thứ sáu, 31/05/2013 - 09:48

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...