Tôi vô sinh, vợ vẫn có bầu?

Cầm tờ kết quả trên tay mà tôi như người mất hồn khi biết mình hoàn toàn không có khả năng sinh sản. Vậy cái thai mà vợ tôi đang mang là ở đâu ra?

Tôi biết em khi em đang là sinh viên năm nhất tại trường đại học mà tôi làm giảng viên. Cũng chưa có dịp tiếp xúc với em nhiều, cho đến một chiều muộn sau ca họp đi qua thư viện trường vẫn thấy em ngồi đó. Có ý vào hỏi thăm và nhắc em về sớm, tôi đã được nghe nỗi lòng của em.

Nhà có mình em là con gái út, các anh trai em đều ở quê phụ ba má làm việc đồng áng, gia đình dồn hết tiền để cho em ăn học với hi vọng đổi đời. Cũng vì lo nhà nghèo nên em không dám đăng kí vào các lớp học thêm với giá đắt đỏ ở thành phố mà phải tự học. Sau khi nghe hết câu chuyện, trong lòng tôi như đau nhói, trách nhiệm của một người thầy không cho phép tôi làm ngơ trước hoàn cảnh của em.

Kể từ ngày đó, sau mỗi buổi học tôi đều cùng em tới thư viện, dùng tâm huyết và tấm lòng của mình, tôi đã giúp em học tốt hơn và tự mình vượt qua được các kì thi. Tình cảm của em và tôi cũng bắt đầu đơm hoa kể từ lúc ấy. Ngày em ra trường cũng là lúc tôi chủ động nói lời yêu. Đám cưới của chúng tôi được tổ chức ngay sau đó với sự ủng hộ và chúc phúc của gia đình, bạn bè đôi bên.

Vì là con một nên hai vợ chồng tôi được bố mẹ tôi cắt cho riêng một tầng để tiện việc sinh hoạt và không phải lo chuyện nhà cửa. Rồi bố mẹ cũng giục chúng tôi sớm có con để ông bà được hưởng niềm vui tuổi già.

Vợ tôi có bầu đến nay đã được gần 6 tháng, không khí hai gia đình lúc nào cũng vui vẻ, đầm ấm, bố mẹ tôi dành hết thời gian chăm sóc con dâu khi tôi đi làm,về đến nhà là tôi cùng ông bà làm việc, giúp đỡ vợ để em được nghỉ ngơi, có sức khỏe mà chuẩn bị đón thành viên mới của gia đình.

Nhìn vợ luôn cười rạng rỡ, tôi thật hạnh phúc và thầm cảm ơn ông Trời đã ban cho tôi một cuộc sống viên mãn như vậy.

Nhưng rồi “hạnh phúc ngắn chẳng tày gang” khi cách đây một tuần tôi đưa chú em họ ở quê lên đi khám bệnh vì có một vài trục trặc trong quan hệ vợ chồng, đưa cậu ấy đi khám tôi cũng đăng kí khám luôn một thể.

Cầm tờ kết quả trên tay mà tôi như người mất hồn khi biết mình hoàn toàn không có khả năng sinh sản. Dặn cậu em giữ kín chuyện này, trở về nhà nhìn cảnh gia đình tôi vui vẻ, hết lòng chăm sóc vợ tôi mà tôi muốn rơi nước mắt.

Tôi không có khả năng làm cha, vậy đứa bé vợ tôi đang mang trong mình là từ đâu mà ra? Tôi biết giải thích thế nào với bố mẹ và gia đình? Tôi phải làm gì đây?

Theo Quảng An
Tiền Phong

 

Tôi vô sinh, vợ vẫn có bầu? - 1
MỚI NHẤT
Tổ chim cúc cu
Tổ chim cúc cu

(Dân trí) - Con cháu vẫn gọi đùa căn nhà cũ nằm lọt thỏm trong khu vườn xanh um của ông bà là tổ chim cúc cu.

Thứ năm, 26/11/2015 - 08:00

Những điều tốt đẹp đang ở phía ngày mai
Những điều tốt đẹp đang ở phía ngày mai

(Dân trí) - Mỗi lần trông thấy bao điều đẹp xinh trọn vẹn mà người ta đang có lại tự ủi an mình, chắc rằng những điều tốt đẹp đang ở phía ngày mai.

Thứ tư, 25/11/2015 - 01:16

Cản vợ đi làm để rộng đường chuyên quyền, độc đoán
Cản vợ đi làm để rộng đường chuyên quyền, độc đoán

(Dân trí) - Thật không thể hiểu nổi chồng chị Hà nghĩ gì mà cản vợ đi làm, trong khi đa số đàn ông thời nay rất khuyến khích vợ hòa vào lao động xã hội, vừa không tụt hậu, vừa có thể cùng chồng gánh vác tài chính gia đình.

Thứ tư, 25/11/2015 - 01:08

100 mẹ cùng khám phá “sức mạnh vàng của đạm” với HH Hương Giang
100 mẹ cùng khám phá “sức mạnh vàng của đạm” với HH Hương Giang

Hội thảo “Khám phá sức mạnh vàng của đạm Optipro” diễn ra vào ngày 21/11 tại Tp.HCM vừa qua do Nestlé Việt Nam tổ chức, nhằm chia sẻ với các mẹ bí quyết tạo ra nền tảng dinh dưỡng khoa học để trẻ giảm nguy cơ dị ứng. Hội thảo có sự tham gia của HH Hương Giang và hơn 100 mẹ khác

Thứ tư, 25/11/2015 - 09:39

Vì sao phụ nữ rời bỏ người đàn ông họ yêu?
Vì sao phụ nữ rời bỏ người đàn ông họ yêu?

(Dân trí) - Rời xa người đàn ông mình yêu thương nhất, người cùng mình xây tổ ấm và nuôi con là điều mà bất cứ phụ nữ nào cũng sợ hãi. Nhưng nhiều khi họ vẫn làm vậy.

Thứ tư, 25/11/2015 - 09:36

Con đã lớn nhưng chồng nhất quyết cản vợ đi làm
Con đã lớn nhưng chồng nhất quyết cản vợ đi làm

(Dân trí) - Tôi lấy chồng đã được gần chục năm, các con đứa lớn đã học lớp 2 đứa nhỏ cũng gần 5 tuổi. Vừa tốt nghiệp tôi đi làm có vài tháng thì lấy chồng. Chẳng ngờ việc lập gia đình lại là cánh cửa đóng sập con đường giao tiếp với xã hội của tôi.

Thứ tư, 25/11/2015 - 04:00

Clip "cô gái rửa tay cho gấu trúc" gây sốt
Clip "cô gái rửa tay cho gấu trúc" gây sốt

(Dân trí) - Đoạn clip thực sự dễ thương cho thấy một người phụ nữ đang vừa nựng hai bé gấu trúc vừa lau tay cho chúng trước giờ ăn dưa hấu khiến cư dân mạng thích thú.

Thứ ba, 24/11/2015 - 11:28

Đàn ông sỹ diện cao lắm!
Đàn ông sỹ diện cao lắm!

(Dân trí) - Tôi không quá cổ hủ nhưng với tôi cái gì khiếm khuyết thì được, chứ riêng tình yêu thì không. Nếu muốn mọi sự vuông tròn thì nên vuông tròn, làm đúng ngay từ đầu đã.

Thứ ba, 24/11/2015 - 11:05

Bí mật trong chiếc điện thoại thứ hai của chồng
Bí mật trong chiếc điện thoại thứ hai của chồng

Biết vợ có máu ghen nên chồng luôn công khai mọi tin nhắn gửi tới điện thoại, thậm chí cả những tin nhắn đong đưa của phụ nữ. Thế nhưng giờ này nằm trên giường bệnh chị mới thấm thía đời không biết được chữ ngờ.

Thứ ba, 24/11/2015 - 10:55

Ngoại tình trong đêm tân hôn
Ngoại tình trong đêm tân hôn

(Dân trí) - Hân được vào thực tập trong phòng kinh doanh của một công ty tư nhân có tiếng. Ngay ngày đầu đến đây, cô đã bị ấn tượng bởi vẻ lãng tử, hào hoa của Phong trưởng phòng.

Thứ ba, 24/11/2015 - 04:00

Hãy làm theo trái tim mách bảo
Hãy làm theo trái tim mách bảo

(Dân trí) - Tôi thấy cô ấy là một cô gái tốt, dám nói ra quá khứ của mình trong khi có rất nhiều cô gái phải đắn đo, suy nghĩ nên nói hay không rồi cuối cùng là giấu nhẹm đi.

Thứ hai, 23/11/2015 - 02:57

Nếu tình yêu đủ lớn…
Nếu tình yêu đủ lớn…

(Dân trí) - Chuyện của bạn làm tôi nhớ đến em họ tôi. Cô em họ tôi cũng từng “vấp ngã”, giống như vợ sắp cưới của bạn vậy. Con bé đau khổ quẫn trí như thế nào, tôi là người biết rõ nhất.

Thứ hai, 23/11/2015 - 02:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Trẻ em Canada mang áo ra phố cho người vô gia cư
Trẻ em Canada mang áo ra phố cho người vô gia cư

(Dân trí) - Dù vẫn còn rất sớm để nói về Giáng sinh, nhưng tinh thần của ngày lễ ấm áp này đã được trẻ em Canada thể hiện bằng hành động mang áo khoác xuống phố, cho những ai đang lạnh giá không nhà.

Thứ hai, 23/11/2015 - 12:04

"Đàn ông chỉ đến thế mà thôi"
"Đàn ông chỉ đến thế mà thôi"

(Dân trí) - Tung hê hết đi, hạ màn đi anh ạ. Trái tim anh nhỏ nhen lắm không đủ bao dung cho cô ấy đâu, để việc làm cô ấy hạnh phúc cho người đàn ông khác người ta làm.

Thứ hai, 23/11/2015 - 11:14

Tài năng không đợi tuổi
Tài năng không đợi tuổi

(Dân trí) - Với giọng ca đáng yêu và gương mặt, cử chỉ điệu bộ đầy biểu cảm, ca sỹ nhí đã khiến bao khán giả vừa buồn cười vừa thán phục tài năng cùng phong thái tự tin.

Thứ hai, 23/11/2015 - 09:56

Khó xử với quá khứ của vợ sắp cưới
Khó xử với quá khứ của vợ sắp cưới

(Dân trí) - Cách đây ba năm, cô ấy từng yêu mù quáng, cháy hết mình bên một người để rồi có thai.

Thứ hai, 23/11/2015 - 08:05

Bố tàn tật khập khiễng dắt con vào lễ đường
Bố tàn tật khập khiễng dắt con vào lễ đường

(Dân trí) - Dù lâm trọng bệnh, ba năm liền găn bó với chiếc xe lăn, ông bố người Mỹ Ralph Duquette vẫn quyết tâm gượng dậy bước đi để dắt tay con gái yêu Heather Duquette đến đặt vào tay chú rể trong ngày trọng đại nhất đời con.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:39

"Bỏ con đâu phải là ích kỉ"
"Bỏ con đâu phải là ích kỉ"

(Dân trí) - Một đứa trẻ sinh ra không được cha đẻ nhìn nhận mới chính là điều đau khổ tàn nhẫn với bé. Bạn hãy nghĩ đến tương lai phía trước để không quyết định sai lầm.

Chủ nhật, 22/11/2015 - 09:01

Đàn bà yêu đời
Đàn bà yêu đời

(Dân trí) - Chuông báo thức vang lên, người đàn bà lật chăn, tác phong nhanh gọn, đi thẳng đến máy hút sữa dành phần để ở nhà cho cu con. Xong xuôi, chị tiến vào gian bếp.

Chủ nhật, 22/11/2015 - 08:15

Đôi tình nhân già tinh nghịch trêu nhau khi đi ăn tối
Đôi tình nhân già tinh nghịch trêu nhau khi đi ăn tối

(Dân trí) - Đoạn clip quay cảnh hẹn hò ngọt ngào của một cặp đôi tóc đã bạc trắng đang khiến cộng đồng mạng phát ghen vì sự lãng mạn, hài hước của họ.

Thứ bảy, 21/11/2015 - 08:32

Bé bập bẹ tập nói “I love you”
Bé bập bẹ tập nói “I love you”

(Dân trí) - Câu nói “Con yêu bố” đầu tiên thật đáng nhớ, em bé dễ thương bập bẹ mãi không ra ba từ ý nghĩa. Nhưng cuối cùng nhờ sự giúp sức của bố, nhóc con cũng đã thành công.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 01:00

Hôn nhân không phải trò đùa
Hôn nhân không phải trò đùa

(Dân trí) - "Người đàn ông mà ngay trước hôm cưới còn nhắn một cái tin tình cảm như thế với người cũ, hứa hẹn gặp và dành cho nhau cái ôm (chưa nói sau ôm có thể là hôn và còn gì nữa thì trời mới biết), chứng tỏ anh ta đã manh nha tư tưởng ngoại tình"...

Thứ sáu, 20/11/2015 - 09:51

"Đừng tặng quà em"
"Đừng tặng quà em"

(Dân trí) - Có một dạo, tôi rất hay dỗi chồng vì anh hoàn toàn không biết tạo niềm vui bất ngờ cho vợ trong những dịp đặc biệt. Trong khi người vợ mơ mộng - là tôi - lại luôn âm thầm trông mong những món quà đúng ý mình.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 08:35

“Luật ngầm” khi đối phó các “tiểu quỷ”
“Luật ngầm” khi đối phó các “tiểu quỷ”

(Dân trí) - Trẻ con là sản phẩm tinh hoa và đáng yêu nhất của bố mẹ nhưng khi ra đời chúng không đi kèm một cuốn sách hướng dẫn nào hết nên một vài kiến thức trong video dưới đây có lẽ sẽ giúp ích phần nào cho các bậc phụ huynh.

Thứ sáu, 20/11/2015 - 08:20

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.