Thư gửi người tình: Cảm ơn em vì đã đến

Dân trí "Cảm ơn em vì đã đến, cho anh những ngày vui nhưng cũng nhắc nhở anh về vị trí và trách nhiệm của mình. Nhờ có em mà anh lại đã trở về, ngồi đây ngắm nhìn vợ mình và nhận ra anh vẫn còn yêu cô ấy...."

Thư gửi người tình: Cảm ơn em vì đã đến - 1

Khi công việc của anh gặp nhiều bế tắc, khi cuộc hôn nhân của anh có phần nhạt nhẽo, khi những nỗi lo cơm áo hàng ngày khiến anh mệt mỏi…thì em đến, như một ngọn gió mát lành, êm ái.

Anh thật sự không nghĩ mình sẽ ngoại tình, thực sự không nghĩ mình sẽ phản bội vợ con cho đến ngày hôm đó, khi anh ra khỏi nhà bỏ lại sau lưng tiếng thở dài của vợ thì gặp em. Em với màu áo dài xanh đang ngẩn ngơ kiếm tìm gì trên phố. “Anh có giúp gì được em không?”. Em nhìn anh cười, nhẹ nhàng và xinh tươi quá đỗi.

Nếu cuộc sống chỉ xoay quanh anh và em, chỉ là những niềm vui, những chuyện nói cười bên ly cà phê, những bữa ăn nhẹ nhàng không âu lo thì tuyệt vời biết mấy. Không phải anh không thương vợ. Anh từng kể em nghe về chị ấy rồi đấy. Chị ấy và anh xưa học cùng trường, ra trường rồi cưới nhau. Chị ấy không quá xinh đẹp, không quá giỏi dang nhưng là một người vợ biết lo toan, một người mẹ đảm đang, chu đáo. Chị ấy ít than phiền, ít cáu bẳn, dù đôi khi cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Khi anh thất bại trong công việc, anh chán bản thân mình, cảm thấy mọi lời an ủi của vợ dành cho mình như niềm thương hại. Anh hay vô cớ gây sự với chị ấy, hay tự ái vặt vãnh và uống rượu nhiều hơn. Mỗi lần uống rượu về, anh khó chịu với vợ, khó chịu với con, anh không còn là anh của những êm ấm khi xưa nữa.

Em xuất hiện như một làn gió mới xua đi những bức bối thường ngày. Em vô tư nói cười, những chuyện của chúng ta chẳng liên quan gì đến bạc tiền, sự nghiệp. Mọi thứ thật nhẹ nhàng biết bao nhiêu. Nhưng cuộc đời không giống một giấc mơ. Khi em hỏi anh “chuyện chúng ta rồi sẽ đi đến đâu?”, anh thực sự thấy lòng bối rối. Chuyện chúng mình không thể cứ lãng đãng như mây trôi, nhưng nếu phải chọn một điểm dừng thì sẽ thế nào nhỉ?!

Hôm đó anh về, vợ và con anh đã ngủ say. Lâu lắm rồi, cả nhà anh đã không cùng nhau lên giường, cùng nhau chìm vào trong giấc ngủ. Từ khi quen em, anh vui trở lại, hào hứng và phấn chấn trở lại. Vợ anh có lẽ không hiểu vì sao, bề ngoài vẫn vui nhưng thỉnh thoảng nén vài tiếng thở dài vì những nỗi niềm không nói.

Tám năm hôn nhân, với những xoay vần, bận bịu, với những vội vã thờ ơ, anh chẳng còn nhớ bao lâu rồi mình không còn nhìn ngắm vợ. Chị ấy, so với em đã không còn thanh xuân nữa. Mái tóc đã không còn mượt, màu da đã không còn sáng, nụ cười cũng không còn tươi. Ngay cả khi đã chìm vào trong giấc ngủ rồi, nét mặt hình như vẫn còn lo nghĩ.

Đã lâu rồi anh còn chẳng quan tâm chị ấy buồn hay vui, thích gì và muốn gì. Anh chỉ vội vàng về, vội vàng đi, bỏ mặc vợ con mình tự cùng nhau xoay xở. Đứa con gái nhỏ của anh trong cơn mơ còn ú ớ gọi bố, hình như nó chờ bố về mà lỡ ngủ quên.

Em từng nói với anh: “Em không muốn đi quá xa khi con đường phía trước không rõ ràng. Hoặc em là của anh, hoặc không là gì cả. Em nghĩ trong hôn nhân, người ta chỉ nên từ bỏ nếu không còn yêu nhau, ngoài ra chẳng nên vì bất cứ lý do gì khác. Vì khi một người phụ nữ làm vợ, làm mẹ sẽ khác nhiều với khi còn thanh xuân, và em nếu là vợ anh thì cũng sẽ không còn là em như hôm nay anh nhìn thấy.” Anh cứ nghĩ em trẻ con, thực ra thì suy nghĩ của em già hơn anh tưởng, sâu sắc và chín chắn hơn anh tưởng.

Anh biết chứ, cưới nhau thì dễ nhưng sống chung mới thực sự khó. Bởi vợ chồng không đơn giản chỉ cần có một người ngủ chung mà là cần một người thức cùng, không chỉ cần một người nói cùng mà cần người biết lắng nghe, không chỉ cần một người ngồi ăn chung mà cần người cùng mình đứng chung trong bếp, không chỉ cần một người lúc nào cũng sánh bước cùng mà cần người đứng ở đằng sau dõi theo. Và chỉ ở gia đình người ta mới nhận được đủ đầy những mong muốn đó.

Cảm ơn em vì đã đến, cho anh những ngày vui nhưng cũng nhắc nhở anh về vị trí và trách nhiệm của mình. Nhờ có em mà anh lại đã trở về, ngồi đây ngắm nhìn vợ mình và nhận ra anh vẫn còn yêu cô ấy. Hình như anh đã vì một người khiến mình vui mà quên đi người đã vì mình, cùng mình mà chịu khổ. Hình như anh chỉ thấy em vô tư, xinh xắn mà quên mất vợ mình cũng đã từng cùng mình đi qua tuổi thanh xuân.

Cảm ơn em vì đã đến, đã cho anh thấy anh là một người chồng, người cha vô tâm, vô trách nhiệm đến cỡ nào. Anh sẽ về, nơi chốn của anh, nơi có những người yêu thương anh đón đợi. Cảm ơn em nhé, vì đã đến lúc anh buồn, như cơn gió ngang qua…

Hoàng

Tag :
MỚI NHẤT
Con vừa đầy tháng, chồng đã đưa 300 triệu để ép tôi ký vào đơn ly hôn
Con vừa đầy tháng, chồng đã đưa 300 triệu để ép tôi ký vào đơn ly hôn

Tôi với chồng là bạn học cùng phổ thông. Trong mắt tôi, anh thông minh, học giỏi, thích giúp đỡ mọi người. Tôi phải lòng anh tử đó. Hết cấp 3, tôi lấy hết can đảm để tỏ tình nhưng anh lại từ chối và nói chúng tôi không hợp.

Thứ ba, 25/06/2019 - 07:35

Các ông chồng hãy cho vợ mình lý do để làm vợ hiền dâu thảo
Các ông chồng hãy cho vợ mình lý do để làm vợ hiền dâu thảo

(Dân trí) - Trong những mối xung đột vợ chồng, khi đỉnh điểm lên cao tôi thấy đàn ông không còn cách nào khác là lao vào đánh vợ. Tại sao lại thế?

Thứ hai, 24/06/2019 - 04:33

Tâm sự đắng chát của người đàn ông "ham của lạ"
Tâm sự đắng chát của người đàn ông "ham của lạ"

Tôi không ngừng tìm kiếm ở những người đàn bà "tình một đêm" chút cảm giác quen thuộc của em.

Thứ hai, 24/06/2019 - 03:49

Những điều cha mẹ phải chuẩn bị cho con trước khi vào lớp 1
Những điều cha mẹ phải chuẩn bị cho con trước khi vào lớp 1

Trẻ vào lớp 1 là bước ngoặt của cả con và cha mẹ. Ngày đầu tiên đi học sẽ là dấu ấn trong tâm thức của trẻ cho đến khi trưởng thành. Vì vậy cha mẹ cần chuẩn bị cho con cả kỹ năng và tâm lý để con vững vàng khi vào lớp 1.

Thứ hai, 24/06/2019 - 03:24

"Giỗ chồng mẹ chứ có phải chồng em đâu mà mẹ cứ phải đợi em lo?"
"Giỗ chồng mẹ chứ có phải chồng em đâu mà mẹ cứ phải đợi em lo?"

(Dân trí) - Vợ tôi đã cãi với tôi như thế vào ngày giỗ bố chồng, cho nên tôi phải cho cô ấy một bạt tai. Sự thể là...

Thứ hai, 24/06/2019 - 08:30

Mẹ 9x ôm 2 con ra khỏi nhà chồng khi chỉ có 400 nghìn đồng trong tay
Mẹ 9x ôm 2 con ra khỏi nhà chồng khi chỉ có 400 nghìn đồng trong tay

Em vừa kéo vali ra khỏi nhà chồng được chục mét, thì mẹ chồng chạy theo quát tháo: “Mày quay lại đem hai đứa con theo luôn, rồi tao trả vàng cho mà đi. Em sững lại, mừng muốn khóc...”.

Thứ hai, 24/06/2019 - 04:04

Không đủ tiền mua mới, cha tự tay đan cặp đi học cho con
Không đủ tiền mua mới, cha tự tay đan cặp đi học cho con

(Dân trí) - Câu chuyện về người cha đến từ Campuchia đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, không chỉ vì chiếc cặp thể hiện sức sáng tạo tuyệt vời mà còn vì đó là minh chứng cho tấm lòng của một người cha.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 08:01

Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình
Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình

“Tôi và anh cưới nhau khi tôi mang thai đứa con gái đầu lòng. Gia đình 2 bên đều miễn cưỡng chấp nhận cuộc hôn nhân này. 18 năm chung sống, 2 lần anh đi ngoại tình, lần nào anh cũng đi 2 đến 3 năm mới quay về với vợ con”.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:56

Bố mẹ ly hôn: Đừng dùng con là nơi xả giận
Bố mẹ ly hôn: Đừng dùng con là nơi xả giận

Nói dối con hay lờ đi khi con hỏi đến là việc mà nhiều cha mẹ thường làm khi đã ly hôn. Những điều này cha mẹ đa phần làm là vì sợ con bị tổn thương, nhưng họ đâu biết trốn tránh không nói sự thật chính là cách làm tổn thương con nhanh nhất.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 09:01

Khốn khổ vì bố đi ở rể tuổi 70, "mẹ kế" chỉ hơn con riêng 1 tuổi
Khốn khổ vì bố đi ở rể tuổi 70, "mẹ kế" chỉ hơn con riêng 1 tuổi

Người mà bố tôi muốn lấy làm vợ hơn tôi có 1 tuổi. Mẹ kế của chúng tôi là một phụ nữ quá lứa lỡ thì. Điều đáng nói là sau khi cưới, mẹ kế bắt bố tôi phải về ở rể vì “bà” là chỗ dựa duy nhất của bố mẹ bà.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 08:33

Bé "ngủ gà", có đáng lo không?
Bé "ngủ gà", có đáng lo không?

(Dân trí) - Một số trẻ sơ sinh ngủ khi đôi mắt vẫn lơ mơ mở ti hí. Tại sao lại như vậy? Hiện tượng này có đáng lo không?

Thứ sáu, 21/06/2019 - 02:42

Đôi khi, xin lỗi không phải vì ta sai mà vì ta coi trọng mối quan hệ đó
Đôi khi, xin lỗi không phải vì ta sai mà vì ta coi trọng mối quan hệ đó

(Dân trí) - Tôi nghĩ bạn có lý do để nghi ngờ chồng, và tìm cách dập tắt thói ngoại tình từ khi nó mới vừa nhen nhóm dễ hơn là đợi khi đám cháy bùng to. Vì khi đó, nếu có cứu vãn được thì mọi thứ cũng đã nham nhở, tệ hơn có thể chỉ còn là một đống tro tàn.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Công khai tình trẻ và con riêng, chồng còn oái oăm ra điều kiện cho vợ
Công khai tình trẻ và con riêng, chồng còn oái oăm ra điều kiện cho vợ

Tuyên thề rằng không bỏ 3 mẹ con nếu tôi im lặng chấp nhận để anh yên ổn chăm lo cho đứa con trai ngoài giá thú và cô người tình trẻ của mình…

Thứ năm, 20/06/2019 - 01:49

Hậu ly hôn, chồng cũ vẫn về nhà ngoại ăn ngủ bình thường
Hậu ly hôn, chồng cũ vẫn về nhà ngoại ăn ngủ bình thường

Em rất may mắn là sau khi ly hôn được quay về nhà ngoại ở với bố mẹ. Cứ ngỡ đã được yên ấm khi bố mẹ giúp đỡ từ việc nhỏ nhất, động viên tinh thần để em nguôi đi nỗi buồn đau tan vỡ vừa trải qua. Vậy mà...

Thứ năm, 20/06/2019 - 01:42

6 sai lầm trong dạy con mà cha mẹ nào cũng dễ mắc phải
6 sai lầm trong dạy con mà cha mẹ nào cũng dễ mắc phải

Mỗi giây phút bên con trẻ đều đáng quý vì thời gian không trở lại. Hãy để tâm với cách nuôi dạy trẻ kẻo chính bạn đang phá hỏng tương lai con.

Thứ năm, 20/06/2019 - 07:49

Đàn ông có dấu hiệu này, phụ nữ cần tránh xa
Đàn ông có dấu hiệu này, phụ nữ cần tránh xa

Có rất nhiều đàn ông tốt, nhưng hãy cẩn trọng nếu bạn đang hẹn hò, tìm hiểu hay thậm chí đã kết hôn với những người đàn ông có những đặc điểm sau.

Thứ tư, 19/06/2019 - 10:44

Tâm sự của anh chồng bị vợ đòi 200 ngàn đồng mỗi lần ân ái
Tâm sự của anh chồng bị vợ đòi 200 ngàn đồng mỗi lần ân ái

Vợ chồng tôi độc lập tài chính. Cô ấy nói, tôi không đưa lương thì phải trả tiền vợ chồng quan hệ.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:31

Kết hôn 10 năm, chồng liên tục giục vợ đi ngoại tình
Kết hôn 10 năm, chồng liên tục giục vợ đi ngoại tình

Tôi muốn ly hôn nhưng ba mẹ chồng nói, gắng sống vì ông bà và con, nhưng hôn nhân của tôi như địa ngục.

Thứ ba, 18/06/2019 - 03:49

Phải hiểu thế nào là "gái hư"?
Phải hiểu thế nào là "gái hư"?

(Dân trí) - “Gái hư” nghe có vẻ không thiện cảm nhưng họ cũng có những điểm mà những cô gái bình thường không có hoặc không dám làm.

Thứ ba, 18/06/2019 - 12:15

Làm gì khi con hay lơ đãng, mất tập trung...
Làm gì khi con hay lơ đãng, mất tập trung...

(Dân trí) - Thiếu tập trung có thể ảnh hưởng tới kết quả học tập của con cũng như khiến con dễ rơi vào trạng thái mơ hồ, bay bổng. Tuy nhiên, vẫn có những biện pháp tăng cường sức tập trung mà cha mẹ có thể áp dụng hiệu quả.

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:48

Bạn trai đưa con 10 tuổi về sống chung mà không hỏi ý kiến tôi
Bạn trai đưa con 10 tuổi về sống chung mà không hỏi ý kiến tôi

(Dân trí) - Chúng tôi đều là những người đã từng bước qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Anh ấy có một đứa con trai 10 tuổi với người vợ trước. Cháu sống với mẹ, thi thoảng mới đến chỗ chúng tôi vào nghỉ lễ.

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:43

“Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”
“Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”

(Dân trí) - Một ngày đẹp trời, khi ngày cưới đã cận kề, một trong số người đàn ông chị đã từng “qua đường” gửi cho anh ấy một clip nóng mà chị là nhân vật nữ chính trong đó...

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:09

Phát điên vì chiếc điện thoại bí ẩn của chồng
Phát điên vì chiếc điện thoại bí ẩn của chồng

Nhiều đêm, vợ khóc, con khóc, chồng tôi vẫn ngủ say như chết. Vậy mà chỉ cần điện thoại có chuông báo tin nhắn, anh ta lập tức bật dậy như lò xo.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:45

Không cần đánh ghen ầm ĩ, tôi vẫn khiến chồng và người tình chia tay
Không cần đánh ghen ầm ĩ, tôi vẫn khiến chồng và người tình chia tay

Vợ chồng lấy nhau gần 13 năm và có hai mặt con đủ nếp đủ tẻ. Kinh tế gia đình khá giả do công việc kinh doanh nhà hàng thuận lợi. Chồng tôi được đánh giá sống rất được lòng với mọi người, có trách nhiệm và chu đáo với vợ con. Cuộc sống vợ chồng nhiều lúc có bất hòa nhưng tôi vẫn một lòng tin tưởng chồng.

Thứ hai, 17/06/2019 - 02:33

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.