Quỹ... xám

Việc lén cất tiền để giúp bên ngoài, không hẳn là quỹ đen, nhưng cũng không thuộc khoản chi minh bạch. Bởi vậy mà một số ông gọi vui là “quỹ xám”. Chuyện “quỹ xám” ấy là một trong những bí mật ít ỏi của đàn ông...

 
Quỹ... xám

“Mấy chị đồng nghiệp ở cơ quan em bảo, nếu gia cảnh bên chồng khó khăn thì thể nào chồng cũng lén vợ đi “tiếp tế”, đúng không anh?” - vợ tôi hỏi. Tôi ngớ người, không biết trả lời ra sao. Nếu thành thật thú nhận là “có”, sẽ khó tránh cơn tam bành, nhưng bảo là “không” thì cũng tự ngượng với bản thân vì dối vợ, dối lòng.

 

Tôi đánh lạc hướng: “Theo em, đàn ông lén giúp bên nội, có xấu xa, đáng trách?”. Vợ tỏ ra dễ thương lạ: “Em chẳng phải hạng hẹp hòi, nếu bên nhà chồng khó khăn, vợ chồng có thể bàn bạc, thống nhất cách thức giúp đỡ thích hợp”. “Ừ, người thân của chồng cũng là người thân của vợ, có gì đâu mà phải giấu giếm nhỉ” - nói đến đó, tôi tìm cách chuyển đề tài, không dám... lạm bàn.

 

Vì sao vợ đã tỏ ra nhẹ nhàng, thậm chí khích lệ việc giúp bên nội, mà tôi vẫn quyết không “khai” về chuyện này? Bởi tôi hiểu, dù vợ có rộng lòng đến mấy, cũng không thể chấp nhận được việc chồng lén cho bên nội bạc triệu mỗi tháng, trong khi chính gia đình nhỏ của tôi vẫn đang giật gấu vá vai. Thú thật, nếu tôi là vợ, tôi cũng… không chịu được khi biết chuyện.

 

Đi đêm lắm cũng gặp ma, mới đây, vợ phát hiện tôi gửi tiền cho mẹ mua thuốc. Vợ nổi giận đùng đùng: “Em bị khối u, góp mãi cũng chưa đủ tiền đi mổ, mà anh lại lén giúp người khác”. “Mình thiếu số tiền lớn, chứ một chút tiền anh gửi mẹ cũng đâu giải quyết được gì”.

 

“Anh nói vậy mà nghe lọt được à? Anh về ở với mẹ luôn đi. Rõ ràng anh không hết lòng với vợ, không còn yêu vợ nữa”. Tôi càng giải thích, càng thêm rối, nên quyết định không đôi co nữa, chịu cho nàng trút giận.

 

Tôi là con trai cả trong một gia đình khó khăn. Lên thành phố học hành, lập nghiệp, chưa giúp được gì cho mẹ và các em, đã vội lấy vợ. Thương mẹ và các em, tôi cố gắng tranh thủ đi làm thêm, để việc san sẻ với gia đình ở quê không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình riêng.

 

Đành rằng tôi và rất nhiều người đàn ông khác đã làm một việc không phải với vợ, là dối. Chỉ mong các bà vợ nhẹ lòng hơn một chút trong suy nghĩ, rằng chồng dối nhưng với “động cơ tốt”. Một người phụ nữ lấy được người đàn ông biết thương người (ở đây lại thương chính người phụ nữ sinh ra mình), có máu nghĩa hiệp, chẳng phải là đáng quý lắm sao? Và, tôi cũng tin rằng, người chồng có lòng tốt đến mấy, có trách nhiệm với bên nội cao bao nhiêu, cũng chọn gia đình riêng của mình là ưu tiên số một.

 

  

Theo Vĩnh Kha

PNO

Tag :
MỚI NHẤT
Sức hút của tình dục
Sức hút của tình dục

Làm cách nào để nhận ra những khác biệt giữa tình yêu và sự ham muốn? Hãy đến với những thông tin của bác sĩ Judith Orloff trích trong cuốn “Xúc cảm tự do” xuất bản năm 2011 để tìm thấy câu trả lời.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 11:11

Đàn ông “đội vợ lên đầu”
Đàn ông “đội vợ lên đầu”

Xót vợ, không muốn vợ nhỏ lệ nhưng anh Quyền không hay biết rằng, người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra anh sau khi cự cãi với con trai, vừa bực mình, vừa tủi thân đã bỏ ra ghê đá trong khu chung cư ngồi khóc.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 09:32

Mẹ chồng nàng dâu hợp cạ
Mẹ chồng nàng dâu hợp cạ

(Dân trí) - Tối thứ 6, hai vợ chồng chuẩn bị đi ngủ, Thanh nhìn qua quyển lịch mới chợt nhớ ra đã gần 2 tháng vợ chồng cô chưa về thăm bố mẹ chồng. Cô bèn rủ chồng lên kế hoạch ngày mai về quê. Chồng Thanh vui vẻ đồng ý.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 04:18

Tiếng vui
Tiếng vui

(Dân trí) - Theo phong thủy thì chuông gió có tác dụng làm phát tán cái xấu, song thực sự em không quan tâm lắm đến công năng này, với em, nó chỉ đơn thuần mang đến cho mình niềm vui thích khi được nghe thứ tiếng giản dị nhưng dễ chịu đó.

Thứ năm, 26/04/2012 - 04:02

“Hành” chồng
“Hành” chồng

Khi cưới nhau, vợ tôi được bạn bè khen là may mắn, vì “tóm” đúng một anh khéo chiều chuộng. Thực lòng mà nói, nàng có hơi đỏng đảnh hơn so với “mặt bằng” các chị em.

Thứ năm, 26/04/2012 - 02:52

5 điều nàng dâu không nên làm
5 điều nàng dâu không nên làm

(Dân trí) - Babble.com điều tra, phỏng vấn những bà mẹ chồng xem họ muốn con dâu thôi không làm điều gì nhất. Và đây là kết quả:

Thứ năm, 26/04/2012 - 10:18

Đàn ông da đẹp mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”
Đàn ông da đẹp mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”

Đàn ông da đẹp thường là người dẻo dai, sung sức trong công việc thường ngày cũng như khi lên giường!

Thứ năm, 26/04/2012 - 08:00

Dùng ôsin trị mẹ chồng
Dùng ôsin trị mẹ chồng

Chị Lan ở Ba La kể: Mẹ chồng chị rất tai quái, dẫu chị có làm ngày làm đêm dọn dẹp nhà cửa cho chu tất cũng không vừa được ý bà...

Thứ năm, 26/04/2012 - 05:53

“Sau cùng, thế nào là đàn ông đích thực?”
“Sau cùng, thế nào là đàn ông đích thực?”

(Dân trí) - Năm 12 tuổi, tôi đi xem bố chơi đá bóng và chứng kiến ông bị ngã toét cả gót chân. Cũng chính tôi thấy bố, sau đó, với cái gót chân rách cả thịt và đầm đìa máu, vẫn loay hoay đến được chỗ đậu xe và tự lái ô tô đến bệnh viện.

Thứ tư, 25/04/2012 - 11:23

“Người hùng của em!”
“Người hùng của em!”

(Dân trí) - Để được nàng ưu ái gọi bằng cái tên đó, đàn ông nên làm gì?

Thứ tư, 25/04/2012 - 09:09

Duyên dáng thả “bùa yêu”
Duyên dáng thả “bùa yêu”

(Dân trí) - Phụ nữ hoàn toàn có thể chủ động tán tỉnh đàn ông mà vẫn giữ được sự thanh nhã của mình. Xa rồi cái thời chị em chỉ biết mỗi cách bật đèn xanh bằng ánh mắt thẹn thùng, e lệ.

Thứ tư, 25/04/2012 - 05:20

Những bí mật tự ti của đàn ông
Những bí mật tự ti của đàn ông

(Dân trí) - Họ thực sự có những điểm chưa tự tin về ngoại hình của mình, và họ vẫn đang nỗ lực phấn đấu để được hoàn thiện trong mắt người phụ nữ...

Thứ ba, 24/04/2012 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Khổ vì mẹ chồng… "tu tại gia"
Khổ vì mẹ chồng… "tu tại gia"

Tối qua nhà bà Trương có chuyện lục đục. Mẹ chồng - nàng dâu lời qua tiếng lại, con trai không biết phân giải thế nào bèn dắt xe máy phóng đi gần sáng mới về.

Thứ ba, 24/04/2012 - 09:30

Lý do phụ nữ “mót chồng”
Lý do phụ nữ “mót chồng”

(Dân trí) - Phụ nữ luôn hình dung, tưởng tượng và lên kế hoạch kỹ lưỡng cho ngày trọng đại của cuộc đời mình, đó là ngày lên xe hoa. Lý do nào khiến đám cưới có ý nghĩa đặc biệt như vậy đối với họ?

Thứ ba, 24/04/2012 - 09:07

Nỗi lòng sâu kín của mẹ chồng
Nỗi lòng sâu kín của mẹ chồng

(Dân trí) - Những điều sau, mẹ chồng bạn sẽ không bao giờ nói. Nhưng hãy cố gắng hiểu bà...

Thứ hai, 23/04/2012 - 10:58

“Tập 1” làm già, “tập 2” rớt giá
“Tập 1” làm già, “tập 2” rớt giá

(Dân trí) - Các bà vợ sồn sồn tuổi ngoài băm nhìn mặt đã thấy mác “2 con” một bữa tụ tập tranh thủ tám. Sang đến chuyện chồng con, ai cũng gật gù: So với lần sinh đầu tiên, lần thứ hai có phần “chua chát”.

Thứ hai, 23/04/2012 - 10:33

Canh trai
Canh trai

(Dân trí) - Sáng nay định bụng đổi bữa sang cháo lòng, nhưng vừa ra tới cổng, thấy bà cụ bán xôi đầu ngõ treo biển “Cháo trai”, nghĩ thế nào, tôi đỗ xe, ngồi xuống ghế nơi gánh cháo của bà, gọi một bát.

Thứ hai, 23/04/2012 - 10:11

Bi kịch vợ đổi tình lấy... sự nghiệp
Bi kịch vợ đổi tình lấy... sự nghiệp

Nhận tin nhắn của vợ, như mọi hôm, Hùng chỉ nhếch mép cười khẩy rồi đi ngủ vì biết, tối nay vợ lại ra ngoài cùng sếp.

Thứ hai, 23/04/2012 - 08:48

 Khoai xéo quê tôi
Khoai xéo quê tôi

(Dân trí) - Những ngày mưa lạnh mẹ lại mang khoai ra nấu. Buổi mai, mới sớm tinh sương mẹ đã dậy, lạch cạch lấy đồ trong chum trong hũ. Những khoai, nếp, những đỗ, lạc, rồi ngâm, nấu và xéo.

Thứ hai, 23/04/2012 - 04:54

Người đàn ông “hoàn hảo”
Người đàn ông “hoàn hảo”

Em đang định đi chợ nấu ăn thì chồng nhắn tin: “Chiều nay anh đánh banh về sớm, sẽ đưa ba mẹ con đi ăn nhà hàng và đi công viên chơi. Cả nhà chuẩn bị, 6 giờ nhé!”.

Chủ nhật, 22/04/2012 - 09:27

Phép thử
Phép thử

(Dân trí) - Thằng bạn khi biết tin hắn sắp chuyển công tác ra Hà Nội đã có nhã ý giúp “song hỷ lâm môn” bằng cách giới thiệu hắn với cô em họ của người yêu nó.

Thứ bảy, 21/04/2012 - 06:19

Nắng vẫn hồng
Nắng vẫn hồng

(Dân trí) - Dưới sân trường đầy nắng, nàng e lệ nhận lá thư tỏ tình của cậu bạn cùng lớp, chàng “hiệp sỹ” đã sửa giúp nàng chiếc xe “khốn khổ”, giở chứng bất ngờ giữa lúc ông trời điềm nhiên thả lửa.

Thứ sáu, 20/04/2012 - 10:20

Từ mê đến…mệt!
Từ mê đến…mệt!

Tạo hóa sinh ra đàn ông với bản tính “cả thèm chóng chán”. Đó là lý do vì sao nhiều chàng bắt đầu “liếc ngang liếc dọc” sau một thời gian ngắn cùng đối tác “góp gạo thổi cơm chung”. Tuy vậy, trong chuyện này, đôi khi cũng có lỗi của các bà vợ.

Thứ sáu, 20/04/2012 - 09:34

Bài học từ mẹ chồng tốt
Bài học từ mẹ chồng tốt

Nhờ mẹ mà con hiểu được, con người sống với nhau chỉ cần có tấm lòng chân thành, chỉ cần bao dung là được.

Thứ sáu, 20/04/2012 - 09:22

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.