Phụ nữ hạnh phúc luôn sống theo cách mà cô ấy muốn

Huyền Anh

(Dân trí) - Có những người phụ nữ luôn toát lên thứ năng lượng đầy sức sống mà ai đến gần cũng cảm nhận được. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao ánh mắt, nụ cười họ luôn có ma lực làm bừng sáng tinh thần bạn không?

Ấy là bởi họ đã biết cách làm chủ cuộc sống của mình, sống cuộc sống mà họ muốn.

Phụ nữ hạnh phúc luôn sống theo cách mà cô ấy muốn - 1

1. Biết mình muốn gì

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là họ biết mình muốn gì và không muốn gì. Bạn không thể tạo ra bất cứ điều gì nếu không có ít nhất một ý tưởng về những gì mình muốn bắt đầu, phải không?

Hãy dành thời gian để tập trung vào việc làm rõ những gì bạn muốn. Bạn càng rõ ràng thì cái đầu của bạn càng có nhiều hướng dẫn giúp bạn thực hiện. Do dự dễ khiến bạn cảm thấy bế tắc. Một số người luôn mắc kẹt trong sự thiếu quyết đoán bởi vì họ là người cầu toàn và sợ lựa chọn sai. 

Lựa chọn sai lầm duy nhất chính là không đưa ra lựa chọn nào cả. Cứ chọn đi, dù sai. Những lựa chọn sai lầm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chúng giúp bạn tìm ra những gì bạn không muốn và hiểu rõ hơn về những gì bạn muốn.

2. Bỏ qua những gì không phục vụ cho bạn

Ai cũng chỉ có một quỹ thời gian nhất định, để thực hiện những gì chúng ta muốn trong cuộc sống của mình. Chúng ta phải cắt bỏ một số thứ để thay thế bằng những gì chúng ta muốn.

Vì vậy, trước tiên, hãy bắt đầu suy nghĩ về những điều hiện tại trong cuộc sống của bạn mà bạn không muốn nữa. Bạn cảm thấy mình bị bắt buộc phải làm gì? Nghĩa vụ không bao giờ tốt cho bất kỳ ai và luôn khiến bạn lạc lối. Hãy biết rằng bạn có thể nói không.

Thời gian của bạn là quý giá, hãy lấp đầy nó bằng những điều khiến bạn hạnh phúc, và mãn nguyện - phần còn lại không quan trọng.

Ngoài ra, hãy nhìn vào những người sống xung quanh bạn. Chỉ một người tiêu cực cũng có thể tạo ra một vấn đề lớn. Hãy bao quanh bạn bằng những người nâng bạn lên, không phải những người hạ thấp bạn hoặc gây ra kịch tính.

3. Lên kế hoạch

Một khi bạn biết những gì mình muốn và loại bỏ những gì không muốn, bây giờ là lúc bắt đầu lập kế hoạch.

Lên kế hoạch trước và lên lịch cho những việc bạn muốn để chắc chắn rằng bạn có thể làm được. Hãy coi đây là việc quan trọng, đưa nó vào lịch của bạn.

Nhiều người nghĩ rằng những gì họ muốn không đủ quan trọng để lên lịch thực hiện, đó là lý do họ không bao giờ đạt được điều mình muốn. Thực tế, những gì bạn muốn làm mới là quan trọng nhất. Bạn có mặt trong cuộc đời này để trải nghiệm và thể hiện bản thân. Vì vậy, làm những gì bạn thực sự muốn sẽ là ưu tiên số 1.

Hãy suy nghĩ trước về các bước để tạo ra những gì bạn muốn trong cuộc sống. Bạn có cần phải đi học lại hay được đào tạo thêm cho công việc mơ ước đó không? Bạn có cần dành thời gian cho sở thích mà bạn yêu thích không? Bạn có cần thời gian để nghỉ ngơi và đọc sách không?

Dù đó là gì, hãy chia nhỏ thành các bước và bắt đầu tiến tới từng bước một. Đừng gây sức ép cho bản thân khi nghĩ về tất cả các bước, hãy chỉ tập trung vào từng bước một. Trước khi bạn nhận ra, bạn đã đạt được mục tiêu của mình rồi.

4. Thực hiện ý tưởng

Bây giờ hãy bắt đầu thực hiện kế hoạch của bạn. Bạn đã lên lịch rồi, giờ thì tiến hành thôi. Trong quá trình thực hiện, hãy chú ý xem bạn có cần điều chỉnh hoặc thay đổi bất cứ điểm nào hay không. Cuộc sống của bạn luôn là một công việc đang diễn ra, vì vậy hãy tiếp tục thực hiện các thay đổi cho đến khi bạn đạt được chính xác như ý muốn.

Luôn cởi mở để nhìn thấy bất cứ điều gì bạn không hài lòng và bắt đầu thay đổi điều đó. Tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bạn làm đúng.

Làm vậy, bạn sẽ bắt đầu nhận ra khi có điều gì đó không đúng để loại bỏ nó nhanh chóng. Khi đã hòa vào dòng chảy của cuộc sống, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn.

Bạn quan trọng, và bạn ở đây để trải nghiệm những gì bạn muốn. Bạn, và chỉ bạn mới có sức mạnh tạo ra cuộc sống bạn muốn, vì vậy đừng cản đường hạnh phúc của chính mình.