Phụ nữ đã lấy chồng luôn có sức hút, nhưng...

(Dân trí) - Đường vốn có muôn ngàn lối, sao ông anh phải chọn cho mình lối đi khó thế? Đường quang chẳng đi cứ chèn vào ngõ hẹp. Tôi tin, sau những đam mê ông anh sẽ nhận thấy rằng còn nhiều sự thực đau lòng, ẩn giấu đáng tiếc lắm.

Tất nhiên phụ nữ đã có chồng thì luôn có sức hút nhất định, họ có kinh nghiệm, am hiểu tường tận và biết thừa cánh đàn ông muốn gì. Tuy nhiên cũng chỉ dừng lại ở đó, vậy thì còn gì thú vị đây khi con ong đã tỏ đường đi lối về.

Tôi vẫn ích kỷ cho rằng “Khác máu tanh lòng”, làm sao yêu con của người khác được khi chẳng dính líu tí gì máu mủ ruột rà. Chưa kể máu chảy đến đâu ruồi bâu đến đấy, dù bố của chúng có xấu đến cỡ nào thì cũng vẫn là bố, lớn lên chúng vẫn bám về với gốc rễ nhà chúng thôi, bạn nuôi con tu hú, nhọc lắm, sướng gì?

Giờ bạn “Yêu mẹ thì bế con”, còn khi hai người về chung một nhà sẽ ra sao, bạn bắt đầu đối mặt với những hiện thực nhếch nhác, nhỏ như bữa ăn, giấc ngủ, đồng thời những thói hư tật xấu bắt đầu “bung lụa”. Màu hồng dạt sang một bên, tiếp đó là rất nhiều màu sắc xanh, đỏ, tím, vàng, kể cả màu đen bi thương.

Hẳn các bạn sẽ có con chung, thời gian không có, sẽ xao nhãng con riêng của cô ấy. Bạn làm trăm điều tốt không ai nhớ, nhưng chỉ cần một điều chưa hoàn hảo thôi, mọi người sẽ luôn nhắc cho bạn nhớ. Bạn không thể dạy con của vợ theo cách của mình (lấy tư cách gì mà dạy, ai cho bạn dạy) và chúng sẽ được người ngoài nhồi nhét tư tưởng rằng bạn đã cướp mẹ của chúng, không gì tủi cực bằng nuôi con người nhé, nó chẳng coi bạn ra gì đâu. Bé thì ôm hãm thế thôi, lớn nó sẽ nghĩ khác đấy.

Giả sử hai người không cần phải lo lắng gì về kinh tế, song còn những mối quan hệ xã hội, những xì xào bàn tán, thiệt thòi này khác… trăm nghìn phức tạp lắm. Bạn có vượt qua được định kiến của xã hội? Tốt nhất cô ấy nên kiếm một người đồng cảnh ngộ, sẽ dễ thông cảm cho nhau hơn.Việc cô ấy chần chừ việc cưới xin có lẽ cũng vì những lo lắng này đây.

Nên tôi dành thời gian khuyên bạn là cặp kè cho vui thôi, động viên nhau vượt qua khốn khó, mất mát, thiếu thốn. Còn sau cơn si mê hẳn bạn sẽ hồi tình lại và hiểu rằng mình nên tìm một người xứng lứa vừa đôi và hợp cảnh hợp tình hơn. Còn cô ấy chắc đã có đủ những gì cô ấy muốn, thừa quá cũng không tốt.

Phản hồi của độc giả Trung Dũng