Phản hồi “Đã chấm dứt chuyện vụng trộm, vẫn bị vợ người tình cũ làm phiền":

Phụ nữ chỉ nên đánh phấn, không nên đánh ghen

(Dân trí) - Người ta nói “có gan ăn cắp, có gan chịu đòn”, bạn ăn cắp niềm hạnh phúc của người ta, nay một vài lời bóng gió cũng cảm thấy không chịu được.

Phụ nữ chỉ nên đánh phấn, không nên đánh ghen - 1

Chỉ một câu nói cũng đủ để biết người vợ kia thông minh và bản lĩnh đến thế nào. Chỉ tiếc, bản lĩnh của chị ấy trước sau không trọn vẹn. Bởi nếu là tôi, tôi sẽ chẳng phí thời gian để “theo dõi” một người như bạn đâu, càng không phí tâm sức để viết những lời bóng gió răn dạy làm gì. 

Nhưng điều đó cũng đủ chứng tỏ cho bạn thấy, hậu quả “một phút ham vui” của bạn và người đàn ông trăng hoa đã để lại tổn thương cho người vợ ấy nhiều đến cỡ nào.

Người ta nói “có gan ăn cắp, có gan chịu đòn”, bạn ăn cắp niềm hạnh phúc của người ta, nay một vài lời bóng gió cũng cảm thấy không chịu được. Nếu muốn gia đình mình êm ấm, nếu không muốn mang tiếng thị phi, thì từ đầu tốt nhất đừng để thói lẳng lơ có cơ hội phát tác.

Nói gì thì nói, chuyện kia vốn dĩ cũng đã qua rồi. Chuyện xấu xa mình làm chắc bạn cũng không muốn nhớ lại, không muốn mỗi ngày đều bị người khác đào xới lên. Xấu hổ lắm chứ, phải không?

Vậy nên thay vì ngồi đó cảm thấy khó chịu phiền hà, bạn nên chủ động tìm gặp vợ của “người tình cũ” một chuyến với tinh thần cầu thị nhưng nghiêm túc. Hãy cho chị ấy biết bạn đã biết sai, đã dừng lại và hi vọng chị ấy có thể tha thứ hoàn toàn cho bạn. Rằng bạn muốn quên đi lỗi lầm kia và mong chị ấy đừng nhắc lại.

Tôi tin rằng, nếu bạn chân thành, chị ấy cũng không đến nỗi cố chấp đến vậy đâu. Thật ra, trong việc này, chỉ đơn giản là vết thương bị phản bội chưa lành, và chị ấy đang tìm cách xoa dịu nỗi đau của mình bằng những dòng mỉa mai bóng gió. Chị ấy luôn nghĩ bạn không thấu hiểu nỗi đau của chị ấy nên muốn dày vò bạn thôi.

Phản hồi của độc giả Lệ Thu

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!