Phép màu đến với hai cô bé sinh đôi dính liền bụng

(Dân trí) - Rosie và Ruby Formosa lúc mới sinh có cơ thể dính liền nhau ở bụng. Chung nhau một phần ruột, hai bé được mổ tách khẩn cấp nhưng dự đoán cơ hội sống sót chỉ có 20%.

Trải qua cuộc phẫu thuật dài 5 giờ đồng hồ mà ít ai dám nghĩ hai cô bé có thể chống chọi được tại bệnh viện Great Ormond Street vào năm 2012 chỉ 2 tiếng sau khi ra đời, sau 4 năm, đến nay Rosie và Ruby đã có thể nắm tay nhau đến trường như bất cứ cặp chị em song sinh nào khác.

Phép màu đến với hai cô bé sinh đôi dính liền bụng - 1

Cha mẹ của hai cô bé, Angela và Daniel, sống tại thành phố Kent từng được cảnh báo cặp song sinh của họ có cơ hội sống rất thấp. "4 năm trước, tôi không dám nghĩ sẽ đến được ngày này", Angela trải lòng. Trái tim người mẹ vỡ vụn khi biết hai đứa con song sinh gặp phải tình trạng hiếm gặp, 200.000 gạp sinh đôi mới xảy ra 1. "Thai 16 tuần, họ gửi tôi đến bệnh viện ĐH King, nơi người ta phát hiện hai đứa trẻ nối liền nhau. Tôi thực sự sợ hãi và thất vọng khi các bác sĩ nói khả năng các con không thể sống sót qua thời kỳ mang thai.

Phép màu đến với hai cô bé sinh đôi dính liền bụng - 2

Thế nhưng hai đứa trẻ vẫn sống được qua thai kỳ và người ta lại cho biết khó lòng tồn tại sau phẫu thuật....". Rosy và Ruby được sinh ra tại đại học London, sinh mổ khi ở tuần tuổi thứ 34.

Phép màu đến với hai cô bé sinh đôi dính liền bụng - 3

Tháng 9 tới hai chị em sẽ bắt đầu đi học. Angela cho biết các con rất hào hứng. "Cả hai đứa rất sôi nổi, cứng đầu và có tính quyết tâm", bà mẹ không giấu nổi niềm hạnh phúc lẫn tự hào.

Huyền Anh
Theo Mirror