Bao nhiêu năm rồi vẫn "ế bền vững" - tại sao?

(Dân trí) - Bạn tự thấy mình dáng đẹp, diện mạo dễ thương, có khi còn vào loại "xinh xỉu" nhưng mãi chẳng có ai yêu, cứ hẹn hò được một lần là người ta lại "chạy mất". Muốn biết lý do không? Rất có thể bạn đã…

Bao nhiêu năm rồi vẫn ế bền vững - tại sao? - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Xinh nhưng vô duyên

Cánh đàn ông cực kỳ dị ứng với kiểu con gái này. Một người con gái "đã xấu lại còn vô duyên" nhiều khi được thứ tha vì "thôi thì cô ấy cũng thuộc hàng làng nhàng phổ biến", nhưng con gái xinh và vô duyên thì thực sự là… gây sốc với cánh mày râu. Tưởng tượng giống như bạn đang cao ngút kỳ vọng trước một diện mạo xinh đẹp thì bị dìm luôn xuống nước lạnh khi cô ấy cười hô hố trong lúc nói chuyện, nói những câu không phải phép, không phải lúc, hoặc nói chuyện theo kiểu khiến bạn phải tự hỏi "không hiểu não cô ấy được dùng vào việc gì".

Cho nên để có cuộc hò hẹn gây ấn tượng tốt đẹp với người ta, bạn nhất định phải tính đường dài bằng cách bổ sung cho mình thêm nhiều thông tin, kiến thức thú vị về cuộc sống, đọc sách để trở thành người hiểu biết, bạn nhất định sẽ nói chuyện "có não" hơn câu chuyện dí dỏm thông minh hơn. Đó chính là sức hút.

Bạn cắm mặt vào điện thoại

Tôi biết, tôi biết! Nhiều bạn trẻ sẽ cho rằng tôi cổ hủ và không hiểu gì về thời đại, giới trẻ bây giờ ai chẳng có một chiếc smartphone, nhiều khi nó còn là "phụ kiện" để các bạn phô khoe độ hợp thời, nhanh nhạy. Vừa đi vừa cắm mặt vào điện thoại tay bấm liên hồi có khi còn là điệu dạng "kool ngầu".

Nhưng bạn có rơi vào cảnh khi mình đang muốn giao tiếp mà người đối diện cứ loay hoay chiếc điện thoại để vào mạng xã hội, chụp ảnh, đăng ảnh, "tương tác" thêm với một vài hay cả chục mối quan hệ khác trên mạng mà không còn nhớ đến sự hiện diện của bạn ở ngay bên cạnh bạn mới thấy hết độ bực mình.

Hãy thống nhất thế này nhé: Hò hẹn trực tiếp để tìm kiếm một đối tác tình cảm tiềm năng, không có mối quan hệ nào tiến triển được nếu đôi bên không giao tiếp. Nếu bạn cảm thấy ôm điện thoại vẫn hơn thì tốt nhất là cứ tiếp tục ôm điện thoại nằm nhà.

Ba hoa quá nhiều về bản thân

Có một nhận xét khôi hài rằng những người quá mộ điệu bản thân thường sẽ cô đơn, họ không thể yêu ai vì họ yêu mình nhất. Về cơ bản thì câu này đúng cả ở góc độ là: Nếu bạn quá yêu bản thân, suốt ngày chỉ biết nói về bản thân thì bạn sẽ làm người khác chán ngấy và không ai buồn chơi với bạn. Mọi người đều có nhu cầu được chia sẻ về con người mình, hãy lịch sự hỏi han cả về nửa kia và giới thiệu về bạn vừa đủ để người ta có cảm tình với bạn.

Bạn xỉn ngay lần hò hẹn đầu tiên

Người nhiệt tình hết mình thường được bạn bè đánh giá cao, nhưng bạn lại đang đi tìm một mối để yêu nên không thể "nhiệt tới bến" như khi đi cùng đám bạn của mình đâu nhé. Trong lần hò hẹn đầu tiên tốt nhất không nên đi uống đồ uống có cồn, quá chén dễ khiến bạn rơi vào tình trạng mất kiểm soát dẫn đến hành động mất mặt, hoặc mất sự tôn nghiêm của bản thân.

Nói mãi về người cũ

Nhiều người biết đây là một chủ đề tối kỵ khi đi gặp người mới nhưng vẫn cứ sa đà. Đơn giản là họ không làm chủ được cảm xúc của mình khi đó, chỉ cần đối phương hỏi xã giao một chút về người cũ hay vô tình có gì đó gợi nhắc họ thôi cũng đã khiến họ thao thao bất tuyệt cả tối về mối tình đã qua. Đợi đã nhé, nếu người cũ còn chiếm trọn tâm trí của bạn đến như vậy, bạn tới đây gặp người mới để làm gì?

Không mang tiền khi đi hò hẹn

Nhiều cô gái có lòng "tự tôn giá trị" cực cao, họ cho rằng đàn ông là người phải trả tiền khi hò hẹn chứ không phải là họ. Thực tế thì hầu hết đàn ông cũng sẽ ga lăng và nhận lấy trách nhiệm này thôi, nhưng nếu bạn gặp phải một đối tác đề nghị chia hóa đơn thì cũng đừng lấy làm ngạc nhiên, cứ coi như đây là một buổi đi chơi mang lại vui vẻ cho hai người nên cả hai sẽ chia sẻ chi phí.

Để không rơi vào cảnh ngồi im nhìn trân trối chờ người kia móc ví khi đến lúc thanh toán, tốt nhất bạn nên mang theo một ít tiền. Phụ nữ độc lập, tự tin, chơi đẹp vẫn luôn là phụ nữ quyến rũ phải không nào? Đừng để đàn ông có cảm giác bạn là cô gái vật chất chỉ muốn tiêu tiền hộ họ.

Đang được quan tâm