Nói gì khi bạn không muốn cho đàn ông số điện thoại

(Dân trí) - Một anh chàng đang tán tỉnh bạn và muốn xin số điện thoại nhưng rõ ràng là bạn không sẵn sàng cung cấp thông tin này. Nên nói gì, từ chối ra sao?


Nói gì khi bạn không muốn cho đàn ông số điện thoạiCách phũ phàng nhất đương nhiên là cách dễ dàng nhất, nhưng bạn lại không muốn tỏ ra là cô gái chảnh chọe, thiếu khéo léo, mềm dẻo trong ứng xử với đàn ông. Thực ra vẫn còn vài giải pháp thông minh hơn bạn có thể sử dụng:

1. Gợi ý con đường liên lạc khác

Nếu lý do anh chàng đưa ra là để tiện trao đổi công việc, hãy gợi ý anh ta email cho bạn, hoặc liên hệ với bạn trên mạng xã hội như facebook, twitter... Hồi đáp hay không, khi đó là việc của bạn, rất dễ dàng!

2. Viện đến bài “người lạ”

Cho dù việc bắt chuyện tỏ ra rất tự nhiên, cuộc chuyện trò cũng diễn ra vui vẻ nhưng bản thân bạn chỉ cảm thấy mình đang giữ đúng thái độ lịch sự, xã giao chứ không hứng thú theo kiểu giữa đàn ông với đàn bà, khi bất ngờ bị hỏi số điện thoại, hãy mỉm cười và nói: “Mẹ dạy em không được cho người lạ số điện thoại”.

Một cách làm tương tự, bạn có thể lịch sự nói rằng mình không thoải mái trao đổi số điện thoại với người vừa gặp mặt.

3. Hỏi số điện thoại của đối phương

Nếu anh chàng vẫn không ngừng hỏi xin bạn số điện thoại, một cách thoái thác khác là bạn chủ động hỏi lại số điện thoại của anh ta. Bạn không nhất thiết phải gọi, nhưng cách này có thể giúp anh chàng thôi không làm phiền bạn.

4. Nói bạn đã có bạn trai/ có chồng rồi

Rõ ràng là câu trả lời không mấy liên quan tới câu hỏi nhưng lại là sự xác nhận rõ ràng nhất về việc bạn thấy cho đàn ông số điện thoại là điều không cần thiết.

5. Nói với anh chàng về bố mẹ của bạn

Cứ bảo anh ta rằng bố mẹ hay anh trai của bạn là công an/cảnh sát mà sẽ không hài lòng nếu bạn đưa số điện thoại của mình cho một người đàn ông mà họ chưa biết, chưa từng gặp.

6. Bảo “anh đoán thử xem”

“Nếu anh đoán được thì anh có thể gọi” - đó là cách trả lời thông minh và cá tính. Anh chàng đương nhiên chẳng thể nào đoán nổi và cũng chẳng có cách nào để ép bạn nói ra.

Thảo Linh
Theo AWT