Nỡ lừa dối nhau

(Dân trí) - Yến đang lâng lâng mãn nguyện khi 10 ngày nữa thôi là cô với Hưng về chung một nhà. Nhưng chỉ một đoạn chat từ cô gái lạ đã phá tan hạnh phúc của cô.

Yêu đương 4 năm trời, đã cùng nhau trải qua mọi hỉ, nộ, ái, ố. Yến đặt trọn vẹn niềm tin vào chồng sắp cưới. Cô chưa bao giờ cảm nhận ra bóng dáng người thứ 3 trong mối quan hệ của họ.

Hôm đó, sau khi đi thử váy cưới, được Hưng ân cần đưa về tận nhà, Yến hí hửng chạy lên phòng, kết nối wifi, định khoe tấm anh hai vợ chồng thử đồ cưới, thì nhận được tin nhắn bất ngờ từ một tài khoản lạ - bức ảnh chụp Hưng ôm hôn thắm thiết một cô gái khác, kèm câu hỏi "Chị có quen người đàn ông trong ảnh?".

Yến choáng váng hỏi lại "Cô là ai, sao lại có ảnh này?". Thì được trả lời như tát nước vào mặt "Người ấy đã hẹn hò với tôi hơn nửa năm nay". Như để chứng minh, cô gái lạ gửi ảnh chụp những đoạn chat tình tứ do Hưng gửi cho mình, toàn là: "Hân ơi em làm vợ anh nhé", "Lúc này anh chỉ muốn tặng em nụ hôn ngọt ngào", "Anh sẽ yêu em trọn kiếp",... Cô gái tên Hân còn khoe đoạn clip chính Hưng dày công làm tặng nhân ngày 8/3.

Nỡ lừa dối nhau - 1

Yến bủn rủn tay chân một hồi lâu mới lấy lại được bình tĩnh nói tiếp "Anh ấy sắp làm chồng chị. Chắc anh ấy chỉ trêu ghẹo em, chị thay mặt chồng xin lỗi em. Xảy ra sự thế này chị cũng giận lắm, nhưng bọn chị không thể vì một cô gái qua đường mà cắt đứt tình thâm. Em đừng làm phiền Hưng nữa nhé".

Hân mỉa mai đáp lại: "Tôi cũng không phải loại người muốn cướp giật thứ không thuộc về mình. Loại đàn ông bắt cá hai tay tôi không cần. Tôi cũng chỉ tình cờ biết sự thật mới đây thôi. Tôi tiết lộ với chị vì thấy tội nghiệp thay cho tình cảm của tôi và chị đã dành cho hắn, và cảnh báo chị đừng quá tin người".

Cô gái chào tạm biệt và biến mất khỏi cửa sổ chat. Còn lại mình Yến với nỗi bàng hoàng, thất vọng, căm giận, ghen tuông. Cô không biết mình nên dừng lại hay tiếp tục với con người bội bạc ấy. Những lời cứng rắn cô gửi cho Hân chỉ là vỏ bọc cho nỗi đau thấu tận xương tủy. Yến chợt nghĩ đến cô gái có hình đại diện là gương mặt non choẹt, cô gái nói năng mạnh mẽ không kém gì mình đó chắc giờ cũng đang loay hoay không biết làm sao nhặt nhạnh lại những mẫu tin tưởng, thương yêu đã vỡ tan. Cuộc đời buồn bã thế này sao nỡ dối lừa nhau!

Mộc Miên

Nỡ lừa dối nhau - 2
Đang được quan tâm