Thứ hai, 11/01/2021 - 12:57

Những dấu hiệu cho thấy bạn "có chồng cũng như không"

Dân trí

Có những người phụ nữ vẫn chán nản duy trì trạng thái "đã kết hôn" dù trong lòng họ cùng cực cô đơn giữa chính cuộc hôn nhân của mình. Họ là những bà mẹ đơn thân đang có chồng.

Những dấu hiệu cho thấy bạn có chồng cũng như không - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Nếu bạn có những dấu hiệu sau, rất có thể bạn là một trong số họ:

Bạn làm phần lớn việc nhà, chăm sóc con cái - và không được nghỉ ngơi

Đây là điều mà rất nhiều đàn ông không hiểu về một người vợ/ người mẹ ở nhà: Có rất nhiều việc phải làm. Những bà mẹ không được nghỉ ngơi và không có chồng đồng tình thường cảm thấy như họ là người duy nhất làm việc và điều đó sẽ gây ra sự bức bối.

Thực tế, bạn phải chăm con, làm việc nhà, và cả kiếm tiền nữa

Đây chính là điểm mà bạn muốn thừa nhận rằng chồng mình là "điểm chết" trong cuộc hôn nhân này. Nếu bạn rời bỏ đi, anh ấy mới là người "chết dở", không phải bạn.

Bạn thấy bực với chồng

Cho dù là ngủ nướng vào cuối tuần hay thỉnh thoảng đi đâu đó chơi vài ngày, cơ bản là bạn không bao giờ thấy mình được làm điều mình thích.

Có khi bạn cảm thấy cần phải nói chuyện về những ngày hay tuần bị bỏ lại một mình. Thật cô đơn, và điều đó thường cho thấy rằng chồng bạn không tính đến mong muốn của bạn.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mình bị buộc phải "giữ chặt pháo đài" nhưng không bao giờ được biết ơn vì điều đó, bạn là một bà mẹ đơn thân đã có gia đình.

Bạn không còn mong anh ấy dành thời gian cho buổi tối hẹn hò, thậm chí là bữa tối

Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đã từ bỏ hy vọng trong tiềm thức rằng anh ấy thực sự ở đó vì bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể muốn tự hỏi bản thân xem liệu mình có thực sự nhận được gì từ mối quan hệ này hay không.

Khi đồ trong nhà hỏng, bạn là người sửa chữa

… hoặc gọi thợ đến sửa. Bạn đã quá quen với việc này tới nỗi không còn thiết nói với anh ấy rằng đồ trong nhà hỏng nữa. Đó đã trở thành điều hiển nhiên. Không phải vì bạn thích sửa đồ, mà vì bạn đã trở thành cả đàn ông và đàn bà trong nhà. Một lần nữa bạn lại tự hỏi, mình còn cần anh ấy làm gì chứ?

Bạn cảm thấy như mình có thêm một đứa con

Về mặt kỹ thuật thì không, nhưng người đàn ông bạn đã cưới không khác gì một đứa con to xác của bạn. Đây chính là một khó khăn đặc trưng mà những người vợ "có chồng như không" vấp phải, và vấn đề chỉ tốt hơn lên nếu bỏ "đứa trẻ to xác" đó đi tìm kiếm cho mình đối tác mới.

Anh ấy đi gần như cả tuần, dù bạn muốn hay không

Dù anh ấy có thể phải đi làm xa, nhưng có một số điểm nhất định mà mối quan hệ của bạn sẽ bị ảnh hưởng do sự vắng mặt của anh ấy. Rõ ràng, đây có thể là thời điểm tốt để bạn tự hỏi xem mình có thực sự sắp xếp ổn thỏa để vượt qua chuyện này không, hay bạn lo lắng hơn về việc không có ai ở bên mình, vì mình.

Nếu ngày mai chồng bạn mất, thói quen trong nhà của bạn sẽ không thay đổi nhiều

Chắc chắn, bạn có thể buồn về điều đó, nhưng trên thực tế, không có gì thay đổi ngoại trừ tình hình tài chính của bạn. Bạn vẫn sẽ là người làm tất cả công việc và giữ mọi thứ trong trật tự vốn có.

Bạn có thể đã ngoại tình và anh ấy chẳng bao giờ nhận ra

Nếu bạn cho rằng anh ấy không nhận ra bạn có lén lút quan hệ hay không thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn không còn kết hôn trên bình diện tình cảm. Ngay cả khi anh ấy hiện diện với tư cách là bạn cùng phòng, thì đây là dấu hiệu cho thấy mọi chuyện đã kết thúc 100%.

Bạn cảm thấy bị lừa khi kết hôn

Bạn từng biết rằng hôn nhân được coi là một mối quan hệ đối tác, nhưng bạn không cảm thấy bất cứ điều gì giống như đối tác thực sự ở đây. Nếu bạn cảm thấy bị lừa dối vì những điều tốt đẹp của hôn nhân, bạn có thể là một bà mẹ đơn thân đã kết hôn.

Bạn không còn nhờ chồng giúp bất cứ điều gì

Bởi vì tất cả những gì anh ấy sẽ làm chỉ là gán cho bạn cái mác "làm nũng" hoặc cứ trì hoãn việc đó cho đến khi bạn tự làm. Điều này rất phổ biến ở những phụ nữ có chồng không chịu trưởng thành. Điều này xảy ra vì anh ấy không đủ quan tâm để mang lại cho bạn hạnh phúc.

Dù đã kết hôn, bạn vẫn thấy rất đơn độc

Bạn có cảm thấy mọi thứ đều phiến diện? Bạn có cảm thấy bị cô lập không? Hầu hết những lời nhờ giúp đỡ, tình cảm và sự chú ý của bạn có rơi vào tai người điếc? Nếu có, bạn đang sống cuộc sống độc thân mà vẫn có gia đình.

Huyền Anh

Theo YT

Đáng quan tâm