Nhận diện kẻ thích “chơi hoa”

(Dân trí) - Cái đau đớn nhất khiến phụ nữ giận dữ là “bị xỏ mũi” bởi một kẻ thích “chơi hoa bỏ làng”. Thực chất anh ta bị sét đánh ngay ở lần gặp đầu tiên, nên nảy sinh thứ tình cảm “khát khao” chứ không có ý định gắn kết lâu dài. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn “vạch trần” bộ mặt gian xảo đó.


Khái niệm về thói ăn
chơi


Khái niệm về thói ăn chơi

“Trai năm thê bảy thiếp là thường”, thấy một cô gái mát mắt, nói chuyện lôi cuốn, đàn ông liền giở thói “ham ăn”, tìm đủ mọi cách “kéo cưa” đưa đẩy để dẫn cô đó lên giường. Chơi xong muốn đánh quả bài chuồn, chứ không hề có “tí” trách nhiệm cho lần ân ái trải qua. Những gã như thế thường nắm được “gót asin” của các cô cả tin, dễ dụ và hay mơ mộng về một mối quan hệ mới tốt đẹp.

Mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao

Chưa hẳn đã sở hữu vóc dáng cao to đẹp trai nhưng những kẻ cơ hội kiểu này luôn chau chuốt, nuột nà vẻ bên ngoài nhằm xây dựng một hình tượng ưa nhìn, sành điệu. Chính vì vậy danh sách hàng hiệu thường được các chàng lựa chọn để tôn vinh cái mác “có xiền chịu chi” - vũ khí tối ưu hạ gục các bạn nữ “hám chàng hào hoa phong nhã”. Kèm theo đó là những cử chỉ rất đỗi ga-lăng, mang dáng dấp tây và nụ cười tỏa nắng thường trực, khiến con mồi “mắc bẫy không kịp giẫy”. Tất nhiên, ở đây không có ý ám chỉ tất cả các chàng hoàng tử ưa nhìn, dễ thương đều bị gán tội “chơi bời” nhưng chắc chắn nhiều người rất biết cách tận dụng nó và coi đó là một lợi thế tấn công đầy kiêu ngạo.

Chích chòe khoe mẽ

Thao thao bất tuyệt tương đối nhiều về bản thân với mục đích gây ấn tượng mạnh. Vì thế “hắn” không ngần ngại “thả bom” về những thành tựu đạt được trong đời cũng như các “sự kiện” đặc biệt xuyên suốt quá trình trẻ tuổi nhằm ghi điểm cao trong mắt con mồi. Hơn nữa anh ta không thèm nghe hoặc cũng không tỏ vẻ hứng thú gì về các câu chuyện bạn nói.

Lên kế hoạch rõ những gì cần nói

Lợi dụng quan điểm “con gái yêu bằng tai” nên kẻ “lừa đảo” tìm đủ lời lẽ đường mật rót vào “hũ đựng” của bạn, khiến tim bạn muốn nhảy rộn ràng ra khỏi lồng ngực. Anh ta khá ranh ma khi tấn công ve vãn, thậm chí “tâng bốc” bạn lên chín tầng mây, sớm muộn bạn cũng sẽ ngã quỵ, khó kiểm soát, phân định được thực hư.

Những lúc như thế, hãy cố gắng bản lĩnh xử lý sự việc bằng lý trí để điều khiển cơ thể vững vàng, sáng suốt hơn. Đàn ông kiểu này chỉ tập trung ngợi ca vẻ bên ngoài mà quên mất bình phẩm, đánh giá cá tính bên trong. Đó là một dấu hiệu cho thấy ánh mắt anh ta thích hướng vào cơ thể bạn mà chẳng chú trọng nội tâm sâu sắc hay thứ gì khác. Nếu bạn bắt đầu gợi mở câu chuyện về tương lai hoặc một vấn đề nghiêm túc nào đó, có lẽ hắn sẽ nhanh chóng lái chuyển chủ đề.

Liếc mắt với phụ nữ khác

Suốt quá trình trò chuyện cùng bạn, nếu tinh ý, bạn sẽ thấy gã kia đang đảo mắt tìm kiếm các cô gái khác, chứng tỏ bạn chưa hẳn đã là lựa chọn cuối cùng. Giả sử hắn bắt sóng được một “ẻm” ngon ăn hơn, không loại trừ khả năng bạn bị bỏ rơi sau đó.

Đám bạn của hắn

Rất hiếm khi mấy gã yêu chơi lại hí hửng giới thiệu người yêu “hờ” với chúng bạn. Trường hợp bạn thấy anh ta không đả động gì đến việc đưa bạn tới chung vui với bạn bè, cũng chẳng mặn mà tiệc tùng ra mắt nhóm bạn của bạn thì hãy đưa hắn vào danh sách đen, cần cân nhắc kĩ.

Chỉ liên lạc khi cần thiết

Sau một thời gian quen biết, mỗi khi bạn nhắn tin hay gọi điện, hắn không nhấc máy trả lời, nhưng sau đó lại gửi lời xin lỗi, giải thích nôm na rằng “anh đang bận…”. Vấn đề lặp đi lặp lại nhiều lần, liên tiếp, thì bạn cần suy nghĩ cho kĩ về mối quan hệ này, bởi rất có thể cuộc chơi của bạn đang dần bước vào hồi kết.

Nếu anh ta chỉ xuất hiện ngẫu hứng, bạn dễ bị tổn thương. Hãy can đảm cắt đứt liên lạc để bảo vệ bản thân và dành thời gian tìm một người thích hợp.

C.Nguyễn
Theo A4W