Thứ bảy, 23/07/2016 - 09:00

Nguyên nhân khiến vợ chồng bất hòa

Dân trí

Trong đời sống vợ chồng, có những vấn đề động đến rất dễ gây tranh cãi. Thay vì né tránh, biết cách xử lý các vấn đề này linh hoạt sẽ giúp hai người hiểu nhau và được hạnh phúc hơn.

Nguyên nhân khiến vợ chồng bất hòa - 1

Làm một việc như thế nào

Tranh cãi về cách thức, phương pháp tiến hành việc gì đó là xung đột phổ biến nhất giữa vợ và chồng. Có thể vợ muốn làm theo cách của mình còn chồng lại muốn tiến hành theo cách khác đơn giản hơn. Mỗi người đều có lý lẽ riêng của mình nhưng không ai chịu nhường ai nên mâu thuẫn mới nảy sinh. Để giải quyết vấn đề này, phương pháp đơn giản nhất chính là thỏa hiệp. Hãy ngồi lại bên nhau, nhân nhượng một chút để đưa ra phương án khiến cả hai đều hài lòng.

Chăm sóc, nuôi dạy con cái

Không có một cách nào được coi là chuẩn mực trong chuyện dạy dỗ trẻ em. Có người cho rằng “yêu cho roi cho vọt”, có người lại thấy chiều chuộng, nâng niu con mới là điều tốt. Sự thật là hai bạn nên ngồi lại với nhau để thống nhất phương pháp xử lí, đừng để con trẻ cũng cảm thấy hoang mang với thái độ “thay đổi như chong chóng” của bố mẹ mình.

Gia đình bên vợ - bên chồng

Đây là một vấn đề vô cùng nan giải do còn liên quan đến mối quan hệ giữa vợ hoặc chồng với gia đình hai bên. Cách đối xử “bên trọng bên khinh” thường là lý do chính tạo ra căng thẳng và đẩy mâu thuẫn của các cặp đôi lên đến đỉnh điểm. Bởi vậy hãy thận trọng ngay từ việc thăm hỏi, đối xử với người thân của nhau. Yêu thương gia đình của người ấy như gia đình của chính mình cũng là điều thiết yếu để có một cuộc sống hôn nhân hòa hợp.

Vấn đề tài chính

Chiến tranh phát sinh từ chuyện tiền bạc thường bắt nguồn từ lý do vợ chồng không có sự thỏa thuận trước về cách sử dụng, tiêu pha. Có nhà cãi nhau vì vợ chi tiêu quá tay, cũng có nhà xung đột chỉ vì chênh lệch thu nhập. Cách tốt nhất khi vợ chồng bất đồng quan điểm về vấn đề tài chính là đối thoại cởi mở và chân thật. Hãy cố gắng thấu hiểu quan điểm của nhau, thay đổi thói quen chi tiêu cho phù hợp và luôn luôn bình đẳng dù thu nhập có chênh lệch hay không.

Trà Xanh
Theo FS

Mới nhất