Muốn hạnh phúc phải biết yêu, yêu không dễ hủy hoại tình yêu lại dễ không tưởng

Ai cũng bảo tình yêu là món quà vô giá mà Thượng đế ban tặng cho loài người. Nhưng tại sao có người sung sướng tột đỉnh vì yêu, lại có người khốn khổ, lụn bại  cũngvì yêu. Đó có phải là số phận hay chỉ vì họ không biết yêu?

Bạn đã từng có những chàng trai theo đuổi mà chỉ một thời gian họ lại bỏ cuộc là sao? Những cuộc hò hẹn cứ thưa dần rồi đứt hẳn. Thế là uổng phí bao nhiêu công sức, thời gian dù đã có lúc cảm thấy rất gần ngày cưới. Bạn biết rằng tình cảm anh ta dành cho bạn là rất thật. Tại sao chàng đã nói “Anh yêu em” không biết bao lần mà bỗng một ngày tự nhiên lại lặng lẽ chuồn êm?

Bạn không hiểu vì lý do gì, một ngày chàng thôi không theo đuổi nữa. Nó để lại cho bạn một nỗi buồn mênh mông và khó hiểu. Hãy nhớ lại cách ứng xử của mình, phải chăng bạn đã thay đổi sau một thời gian hò hẹn? Có thể bạn đã nói điều gì đó và câu nói cứ ám ảnh anh ấy mãi, nó làm mối quan hệ giữa hai người xấu đi.

Muốn hạnh phúc phải biết yêu, yêu không dễ hủy hoại tình yêu lại dễ không tưởng - 1

Hãy tự hỏi tại sao tình yêu bỏ ta đi? Ảnh minh họa

Anh ấy cảm thấy hình như luôn làm cho bạn thất vọng. Lẽ ra những lúc ở bên nhau bạn phải vứt bỏ bộ mặt đưa đám đi nhưng bạn vẫn làm như vậy. Bạn càng tỏ ra thất vọng hơn, thậm chí bạn không tin là mối quan hệ này sẽ đi đến đâu. Chính thái độ đó làm cho anh ta muốn rời xa bạn. Mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần đi và ra ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Nhưng tại sao không ít người khi yêu lại cứ "thậm thụt" lo lắng, đứng ngồi không yêu về tình yêu đang khai hoa rực rỡ của mình? Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa chỉ ra nguyên nhân khiến bạn "chẳng có việc cũng thành hỏng việc". 

Đó là nỗi lo "tày đình" mình không đủ sức hấp dẫn để giữ chàng. Bạn luôn lo anh ta có thể say nắng một cô gái khác, lo tình cảm lụi tàn và bạn sẽ mất anh ấy mãi mãi. Bạn không thể từ bỏ nỗi sợ mất người yêu. Và kết quả là bạn tách mình ra khỏi anh ta để tự bảo vệ mình. Anh ấy đã không thể kéo bạn ra khỏi nỗi lo lắng đó và không thể trấn an bạn bằng cách nào. Và điều cuối cùng tồi tệ nhất là khi anh ta chán nản muốn tách ra.

Bạn luôn cảm thấy anh ấy có những dấu hiệu khang khác. Ví dụ như anh có vẻ ít quan tâm đến bạn, hoặc không muốn nói chuyện hay bắt đầu đi chơi với bạn bè của anh ấy nhiều hơn. Ngay lập tức bạn tự trách: "Mình đã làm gì để anh ấy chán mình?". Hoặc :"Làm thế nào trở lại thân mật như trước kia?".

Thế là những suy nghĩ tiêu cực chỉ gây ra phản ứng buồn chán và bắt đầu hành động hay suy nghĩ theo cách hủy hoại mối quan hệ.

Muốn hạnh phúc phải biết yêu, yêu không dễ hủy hoại tình yêu lại dễ không tưởng - 2

Đừng làm tình yêu mệt mỏi vì sự nghi ngờ không đâu vào đâu. Ảnh minh họa

Dưới đây là những cách phổ biến nhất khiến phụ nữ làm đàn ông ngày càng tách ra xa:

- Tiêu cực khi bạn kết tội một người đàn ông định bỏ rơi bạn hoặc anh ta đang rời xa bạn dần dần. Điều này có thể được thể hiện qua lời nói: "Anh không yêu em nữa phải không?", "Em biết anh đang nghĩ đến việc chia tay với em", hoặc: "Em không thể chấp nhận những hành động gần đây của anh".

- Khi bạn đã linh cảm có một kẻ thứ ba tiếp cận anh ấy và bạn đã thực hiện những hành vi có tính ghen tuông. Bạn nên biết rằng giữ người yêu bằng cách ghen tuông, lo sợ chỉ khiến bạn rời xa hơn những gì bạn muốn. Tình yêu cần có sự tin tưởng và an toàn.

- Và chắc chắn, không có gì đau buồn hơn khi thấy mối quan hệ ngày càng suy giảm và bạn nghĩ rằng anh ta không còn giữ những lời hứa hẹn trước đây. Bạn cảm thấy bị tổn thương và tuyệt vọng. Bạn nhớ đến bài ca “Từng người tình cứ bỏ ta đi” mà bạn vẫn không hiểu vì sao lại như vậy.

Nếu bạn không thay đổi cung cách ứng xử với người yêu thì bạn không chỉ mất người yêu này và nếu có lần sau bạn cũng không giữ được.

Trước hết bạn cần phải tự tin

Để khắc phục tất cả những sai lầm trên đây, bạn hãy làm ngược lại. Trước hết là bạn phải tự tin. Bạn hãy soi vào gương, nếu bạn thấy chán cái vẻ ngoài của mình thì gì mà anh ta chẳng chán?

Nên nhớ không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Quần áo chưa đẹp, mua bộ khác. Tóc chưa ấn tượng, hãy đến một salon tóc. Gương mặt chưa xinh tươi hãy ngồi vào bàn trang điểm cho thật đẹp vào.

Lúc này không làm đẹp thì còn lúc nào? Sao cho đến khi đứng trước gương bạn nở nụ cười tươi và cảm thấy hài lòng với chính mình. Chỉ khi nào bạn tin là mình hấp dẫn thì bạn mới hấp dẫn.

Muốn hạnh phúc phải biết yêu, yêu không dễ hủy hoại tình yêu lại dễ không tưởng - 3

Tự tin là cách tốt nhất để giữ tình yêu. Ảnh minh họa

Sự tự tin thiết yếu đến nỗi nếu không có nó, người phụ nữ dẫu có đẹp cũng vẫn tẻ nhạt. Còn nếu có nó, người đàn bà không cần đẹp lắm mà vẫn có sức lôi cuốn lạ lùng. Nếu bạn tự ti và để lộ điều đó qua ngôn ngữ, cử chỉ thì sức quyến rũ hoàn toàn bị dập tắt.

Ngược lại, khi cảm thấy hài lòng với chính mình thì ở bạn toát ra sức quyến rũ mà chính bạn cũng không ngờ. Hóa ra muốn quyến rũ trước hết bạn phải tin là mình quyến rũ. Nếu chính bạn còn chán bạn thì anh ta chán là đúng rồi còn oán trách gì?

Bạn đừng lo anh ta bỏ rơi mình

Mình xinh tươi duyên dáng hấp dẫn thế này sao anh ta bỏ rơi mình được? Bạn phải nhớ rằng tình yêu là con quái vật, bỏ đói thì nó sống, cho ăn no là chết. Đừng bao giờ chủ động trong những lần hẹn hò. Cũng đừng đến đúng giờ mà phải đến muộn một chút cho chàng mong ngóng.

Gặp ít thôi nhưng lần nào cũng phải xinh tươi với nụ cười đã tập luyện trước gương nhiều lần rồi, sao cho thật duyên dáng và bí hiểm. Đừng bao giờ để cho gã thợ săn hạ gục một cách dễ dàng. Khi đàn ông chưa đạt được những gì họ muốn thì họ chưa bỏ bạn được đâu.

Mà nếu anh ta bỏ bạn thì đâu phải là trời sập? Đời chỉ có mỗi mình anh ta là đàn ông thôi à? Nếu bạn để lộ sự lo sợ mất người yêu thì đối phương sẽ ngừng chinh phục ngay lập tức. Khi con cá đã nằm trong giỏ rồi làm gì có gã thợ câu nào còn mắc mồi vào nhử nó nữa, trừ khi hắn bị thần kinh.

“Theo tình tình phớt, phớt tình tình theo” - chân lý ấy các cụ nhà ta đã rút ra từ lâu rồi. Cho dù anh ta có bỏ rơi mình cũng không có nghĩa là cả thế giới này từ bỏ bạn. Nó chỉ có nghĩa rằng bạn chưa tìm đúng “nửa kia” của mình thôi. Muốn như thế bạn phải tự tin, tự lập về kinh tế, không phải cứ có bờ vai đàn ông mình mới dựa vào tồn tại được.

Hãy đổi mới tư duy đi bạn ạ. Hạnh phúc luôn thuộc về những kẻ thông minh và bản lĩnh. Còn nếu lúc nào mặt cũng buồn rười rượi vì lo anh ta sẽ chán mình hoặc lo mất người yêu thì bạn có yêu đến mấy lần cũng đều thất bại. Rồi bạn rút ra là trên đời có hai loại phụ nữ: Những người luôn được đàn ông yêu và những người luôn bị đàn ông chán.

Quả là trên đời có hai loại phụ nữ thật nhưng đó là những người biết yêu và những người không biết yêu!

Theo Trịnh Trung Hòa

Dân Việt

MỚI NHẤT
2 tuýp người vợ dễ tác động tiêu cực đến gia đình
2 tuýp người vợ dễ tác động tiêu cực đến gia đình

Nếu bạn là một trong hai tuýp phụ nữ dưới đây, bạn cần điều chỉnh bản thân vì điều đó trước hết tốt cho chính bạn. Khi phụ nữ hạnh phúc, gia đình mới bình yên.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 08:29

5 có 3 không là những điều mà mọi phụ nữ cần biết trước khi kết hôn
5 có 3 không là những điều mà mọi phụ nữ cần biết trước khi kết hôn

Không hiếm chị em phụ nữ đã từng kết hôn tâm sự rằng, ngày họ lấy chồng cứ như có số phận đưa đẩy. Họ tuân theo bản năng là chính mà ít khi có sự chủ động cho việc hệ trọng nhất cuộc đời này.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 08:23

Thời dịch corona: Mẹ thông minh nghĩ cách ngăn con ăn vặt quá nhiều ở nhà
Thời dịch corona: Mẹ thông minh nghĩ cách ngăn con ăn vặt quá nhiều ở nhà

(Dân trí) - Một bà mẹ 3 con đã nghĩ ra cách để lũ trẻ không ăn vặt quá nhiều do ở nhà cả ngày trong thời gian trường học đóng cửa.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 08:00

Bố vợ muốn “oách” nhưng con rể không cho
Bố vợ muốn “oách” nhưng con rể không cho

(Dân trí) - "Chị cứ nghĩ xem, bố chị đã bảy mươi tuổi rồi. Có thể ông ấy cả đời lái xe rất giàu kinh nghiệm, nhưng ông ấy đã về hưu gần hai mươi năm..."

Thứ bảy, 21/03/2020 - 09:53

Đứa trẻ ngoan chưa hẳn đã tốt trong tương lai?
Đứa trẻ ngoan chưa hẳn đã tốt trong tương lai?

Quan điểm về nuôi dạy con cái đã có rất nhiều những thay đổi mà phụ huynh cần phải cập nhật để có sự đồng hành cùng con hợp lý hơn cho bước phát triển của con trong tương lai.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 08:54

Bí mật động trời sau "vai diễn" soái ca của chồng từ ngày nhà có ô sin trẻ
Bí mật động trời sau "vai diễn" soái ca của chồng từ ngày nhà có ô sin trẻ

Bấm chuông mỏi tay, chồng mới ra mở cửa, thoắt thấy bóng Miên rời phòng riêng của vợ chồng tôi...

Thứ sáu, 20/03/2020 - 03:40

Chồng tôi thà bị từ mặt, nhất định không cho bố vợ mượn xe
Chồng tôi thà bị từ mặt, nhất định không cho bố vợ mượn xe

(Dân trí) - Chồng tôi tính tình vốn cẩn thận và có chút ki bo. Anh thường không muốn phiền hà đến ai, cũng không muốn ai phiền hà đến mình.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 01:47

“Bắt sống” chồng ngoại tình chỉ nhờ chi tiết nhỏ trên… tuýp kem đánh răng
“Bắt sống” chồng ngoại tình chỉ nhờ chi tiết nhỏ trên… tuýp kem đánh răng

"Tôi vào phòng tắm thấy mọi thứ đã được cọ rửa sạch sẽ, không có tóc rụng hay đồ đạc lạ của ai. Nhưng tuýp thuốc đánh răng làm tôi chú ý...".

Thứ sáu, 20/03/2020 - 01:18

"Về nhà đi con, mình sửa sai lại từ đầu"
"Về nhà đi con, mình sửa sai lại từ đầu"

(Dân trí) - Đã hai tháng trời mẹ vất vả tìm con khắp nơi. Đêm nào ngủ mẹ cũng đau lòng nghĩ đến cái tát trời đánh đã đẩy con ra khỏi nhà.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:26

Che giấu cho bạn tội ngoại tình: Giúp bạn hay hại bạn?
Che giấu cho bạn tội ngoại tình: Giúp bạn hay hại bạn?

(Dân trí) - Bạn nghĩ đơn giản là cậu bạn kia sẽ dừng lại, vợ cậu ấy sẽ không bị tổn thương nếu không biết chuyện. Nhưng bạn có biết, ngoại tình là thứ cảm giác rất đáng sợ, càng dấn vào càng khó dứt ra không?

Thứ năm, 19/03/2020 - 12:48

Vợ chết đứng bắt quả tang chồng "tập văn nghệ" trong nhà nghỉ
Vợ chết đứng bắt quả tang chồng "tập văn nghệ" trong nhà nghỉ

Cái tin chồng tôi "chết" một cô gái trẻ là hội viên hội văn nghệ huyện bên không cánh mà bay đến tai tôi. Bán tín, bán nghi tôi bỏ công theo dõi chồng, khi tối hôm qua chồng lại "đi tập văn nghệ"...

Thứ năm, 19/03/2020 - 12:14

Hãy xem, bọn trẻ chưa bao giờ làm chúng ta hết buồn cười!
Hãy xem, bọn trẻ chưa bao giờ làm chúng ta hết buồn cười!

(Dân trí) - Những cử chỉ, điệu bộ đáng yêu "nhất quả đất" dù là lúc chúng ngã, tranh nhau ti giả, đồ chơi, vụng về làm gì đó, hay đang nghịch ngợm bị bố mẹ bắt quả tang đều khiến bố mẹ không thể nhịn cười.

Thứ năm, 19/03/2020 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn gái bất ngờ “trở mặt” khi tôi giảm sút phong độ trên giường
Bạn gái bất ngờ “trở mặt” khi tôi giảm sút phong độ trên giường

Từ hôm đó, Linh không còn đả động gì đến việc chuẩn bị đám cưới nữa. Tôi có nhắc thì cô ấy cũng tảng lờ sang chuyện khác. Tệ hại hơn, mỗi khi ở bên nhau, tôi muốn âu yếm, Linh luôn tỏ ra khó chịu, thậm chí đẩy tôi ra

Thứ tư, 18/03/2020 - 07:00

Sinh con hay không là quyền riêng tư của mỗi người
Sinh con hay không là quyền riêng tư của mỗi người

(Dân trí) - Chị này rảnh quá, vợ chồng người em tiếp tục sinh con hay không sinh nữa thì có liên quan, ảnh hưởng gì đến chị ấy?

Thứ tư, 18/03/2020 - 03:46

Đàn bà - nếu đàn ông cho họ nỗi đau
Đàn bà - nếu đàn ông cho họ nỗi đau

(Dân trí) - Thật ra trong chuyện tình cảm đàn bà rất hào phóng. Đàn ông cho họ cái gì, họ sẽ cho lại nhiều hơn.

Thứ tư, 18/03/2020 - 03:16

Thứ làm nên sức cuốn hút ở chị em phụ nữ không phải là nhan sắc, vậy nó là gì?
Thứ làm nên sức cuốn hút ở chị em phụ nữ không phải là nhan sắc, vậy nó là gì?

Trên thực tế có những người có nhan sắc nhưng lại kém duyên. Ngược lại có những chị em nhan sắc bình thường nhưng lại vô cùng cuốn hút.

Thứ tư, 18/03/2020 - 01:31

Vỡ kế hoạch, tôi bị mẹ chồng bêu xấu khắp hàng xóm
Vỡ kế hoạch, tôi bị mẹ chồng bêu xấu khắp hàng xóm

(Dân trí) - Cùng là phận phụ nữ, từng mang nặng đẻ đau, không hiểu mẹ chồng tôi sao lại tàn nhẫn, gay gắt chỉ trích việc tôi mang thai bé thứ ba đến vậy.

Thứ tư, 18/03/2020 - 08:29

35 tuổi, em dâu chỉ thích làm đẹp, không chịu sinh con thứ 2
35 tuổi, em dâu chỉ thích làm đẹp, không chịu sinh con thứ 2

Em nói không có người chăm con, kinh tế còn khó khăn, nhưng tôi biết, do em lười và muốn làm đẹp nhiều hơn.

Thứ ba, 17/03/2020 - 12:29

Nàng dâu ngỡ ngàng với lý do mẹ chồng bắt cho con riêng của chồng ngủ chung
Nàng dâu ngỡ ngàng với lý do mẹ chồng bắt cho con riêng của chồng ngủ chung

Nào ngờ, ngay đêm tân hôn, khi chúng tôi chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng gõ cửa. Mẹ dắt theo con riêng của chồng rồi bảo: “Con muốn ngủ với bố” khiến tôi ngỡ ngàng. Chồng thấy con như thế liền gọi vào ngủ chung luôn làm tôi không biết phải làm sao.

Thứ ba, 17/03/2020 - 11:57

Tôi có nên bao che khi biết bạn thân ngoại tình?
Tôi có nên bao che khi biết bạn thân ngoại tình?

(Dân trí) - Giờ thì tôi không biết việc mình che giấu bí mất ngoại tình cho cậu bạn là sai hay đúng nữa. Ôm bí mật này khiến tôi rất day dứt.

Thứ ba, 17/03/2020 - 08:18

Những vùng cấm trong hôn nhân mà phạm phải bạn sẽ phá hỏng hạnh phúc của mình
Những vùng cấm trong hôn nhân mà phạm phải bạn sẽ phá hỏng hạnh phúc của mình

Nếu không chạm vào những "vùng cấm" này, hôn nhân của bạn sẽ ít xáo trộn nhất! Hai bạn sẽ sống với niềm hạnh phúc trong sự bình yên.

Thứ hai, 16/03/2020 - 08:18

Vợ đòi “cách ly” nếu tôi tụ tập trong đợt dịch corona
Vợ đòi “cách ly” nếu tôi tụ tập trong đợt dịch corona

(Dân trí) - “Hoặc anh đi luôn nửa tháng sau quay lại, hoặc em sẽ đưa con đi thuê nhà, sau 14 ngày nếu anh không sao thì mẹ con em mới về”.

Thứ hai, 16/03/2020 - 08:01

Hòa khí gia đình quan trọng hơn, cái gì mua được bằng tiền đều rẻ
Hòa khí gia đình quan trọng hơn, cái gì mua được bằng tiền đều rẻ

(Dân trí) - Trong việc này nên xử lý mềm mỏng kẻo mất hòa khí gia đình, bởi hai bên bên nào cũng nghĩ là mình có cái lý đúng.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 04:19

“Vì anh là con cả”
“Vì anh là con cả”

(Dân trí) - Tôi đã thật sự chán ngấy cái điệp khúc đó, bởi vì nó thực ra chẳng phải cái gì hay ho đáng tự hào, câu nói đó chính là một gánh nặng chồng tôi tự mang trên mình và quàng sang cả vai tôi.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 03:46

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.