Thứ năm, 08/01/2015 - 08:47

Mẹ sẽ mãi là điểm tựa vững chắc cho con

Dù lo lắng và mất ngủ mấy đêm liền để chuẩn bị tinh thần cho con đi học nhưng khi con hiểu ra rằng mẹ sẽ để con ở lại với những người xa lạ, con đã khóc rất to và níu lấy tay mẹ: ”Mẹ, mẹ ở đây với con!!!”, nước mắt mẹ cũng lặng lẽ rơi theo con.

“Con gái yêu của mẹ, mẹ không biết bắt đầu từ đâu để con có thể cảm nhận được hết cảm xúc lúc này mẹ dành cho con. Kỉ niệm về tháng ngày trong trẻo lần đầu con bước ra khỏi vòng tay mẹ luôn in sâu trong trái tim mẹ. Buổi sáng hôm ấy, khi mẹ gửi gắm con cho cô giáo, con đã khóc rất nhiều. Con bỡ ngỡ không chịu vào lớp mà chỉ đeo lấy mẹ. Dù lo lắng và mất ngủ mấy đêm liền để chuẩn bị tinh thần cho con đi học nhưng khi con hiểu ra rằng mẹ sẽ để con ở lại với những người xa lạ, con đã khóc rất to và níu lấy tay mẹ: "Mẹ, mẹ ở đây với con!!!”, nước mắt mẹ cũng lặng lẽ rơi theo con. Mẹ đã đứng bên cánh cổng xanh rất lâu sau đó để dặn mình phải vững vàng lên vì mẹ phải buông con ra để con lớn khôn hơn. Một năm thấm thoát lại qua đi, năm học mới lại bắt đầu, con của mẹ đã được chọn hát mở màn tiết mục văn nghệ ở trường nhân dịp tết trung thu. Ngắm con ca hát tự tin sôi nổi trên sân khấu, tim mẹ vỡ òa bao nỗi niềm hạnh phúc. Con của mẹ đã trưởng thành thật rồi, không còn là bé con mít ướt năm nào. Mẹ tự hào về con và yêu con rất nhiều, công chúa nhỏ của mẹ!”. Đó chính là những tâm sự của chị Kim Ngân về cô con gái đáng yêu của mình trong cuộc thi “Nestlé NAN KID 4- Lớn khôn khỏe mạnh, con yêu nhé!”

Bé
Thanh Thư vui tươi tạo dáng cho mẹ chụp ảnh tại Lễ khai giảng năm học mới
Bé Thanh Thư vui tươi tạo dáng cho mẹ chụp ảnh tại Lễ khai giảng năm học mới

Chị Kim Ngân chia sẻ: Trước đây chị thường nuôi con bằng cách khư khư bảo bọc con trong vòng tay vì sợ con xảy ra chuyện khi không có mẹ bên cạnh. Nhưng khi nhìn thấy những thay đổi tích cực từ con, chị nhận ra rằng cách quan tâm âm thầm và cho con hòa nhập một môi trường mới, mới thực sự giúp con trưởng thành. Chị thay đổi phương pháp nuôi dạy con từ đó. Thay vì tạo ra hàng rào bảo vệ xung quanh con thì chị sẽ là người bạn lặng lẽ từ xa động viên, khuyến khích và tâm sự với con nhiều hơn để thấu hiểu thế giới quan của bé.

Hơn nữa, để chuẩn bị cho hành trang lớn khôn của con, chị biết rằng cần trang bị cho con một sức khỏe tốt với hệ miễn dịch khỏe để con luôn thoải mái và tự tin, nhanh nhẹn khi hòa nhập với mọi thứ xung quanh. Tham khảo nhiều thông tin và thăm dò ý kiến từ nhiều nguồn, chị nhận ra được sự quan trọng và thiết thực của việc bổ sung lợi khuẩn cho hệ đường ruột, đặc biệt là nhóm vi sinh vật có lợi đã được khoa học chứng minh là hỗ trợ hệ tiêu hóa và kích thích sự trưởng thành hệ miễn dịch của trẻ như Lactobacilli và Bifidobacteria. Trong đó, Probiotics Bifidus BL® là một loại Probiotics thuộc nhóm Bifidobacteria (Bifidus) - có tác dụng tạo ra môi trường axit giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, bảo vệ trẻ khỏi nhiễm trùng đường ruột, kích thích hệ miễn dịch tự nhiên. Bên cạnh việc giảm tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng và tiêu chảy, Probiotics Bifidus BL ® cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và thúc đẩy sự hấp thụ chất dinh dưỡng, tác động tích cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Chị Kim Ngân động viên con tự tin trải nghiệm cuộc sống
Chị Kim Ngân động viên con tự tin trải nghiệm cuộc sống

Nhìn lại quá trình thay đổi trong cách nuôi dạy con, đem lại cho con những điều tốt nhất khiến chị cảm thấy hạnh phúc và yên tâm hơn vì những điều chị làm mang đến điều ý nghĩa cho con. Khi thấy con mình bây giờ đã tự tin múa hát bài ca "Bé khỏe bé ngoan" trên sân khấu, chị mừng vì mình đã đi đúng hướng.

Nestlé NAN KID 4 - Thức ăn công thức (sữa bột công thức) dành cho trẻ từ 2 đên 6 tuổi, có bổ sung hơn 100 triệu lợi khuẩn Probiotics Bifidus BL®, các lợi khuẩn này hoàn toàn còn sống và được bảo quản dưới dạng đông khô đặc biệt theo công nghệ và tiêu chuẩn của Thụy Sỹ giúp hỗ trợ và tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch của bé. Đồng thời còn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như: DHA, Omega 3, Omega 6, canxi, sắt, kẽm, vitamin D, vitamin B1, B2, B6, B12… bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của bé hằng ngày để giúp cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Để đảm bảo bổ sung Probiotics Bifidus BL ® nhằm tăng cường sức đề kháng cần một thời gian dài và theo đúng chuẩn, ít nhất 2 ly sữa/ mỗi ngày.

Normal