Mẹ không nói, chắc gì ta hiểu...

(Dân trí) - Con luôn nghĩ mẹ là người hoàn hảo mà không biết rằng mẹ cũng có lúc buồn đau, sợ hãi, lúc nghẹn ngào nuốt nước mắt vào trong.

Mẹ từng khóc vì con, rất nhiều

Khó có thể đếm được số lần mẹ khóc vì con: khi phát hiện mình mang thai, sinh con, hạnh phúc ôm con trong vòng tay, lo con bị tổn thương... Dù từng rơi nước mắt nhiều như vậy nhưng hiếm có người mẹ nào tiết lộ với con sự yếu đuối của mình.

Mẹ không nói, chắc gì ta hiểu... - 1

Mẹ biết mình không hoàn hảo

Đôi khi mẹ bí mật phê bình bản thân rồi nhận ra một vài khuyết điểm. Đó có thể là sai lầm trong cách dạy con hay chỉ đơn giản là một lần nóng giận mà mắng con vô cớ. Bà mẹ nào cũng nhầm lẫn đôi lần, tuy nhiên điều đó không ngăn cản mẹ yêu con theo một cách tuyệt vời.

Mẹ thường xuyên sợ hãi

Thời điểm mang thai đứa con đầu lòng, người mẹ nào cũng cảm thấy lo sợ. Sợ rằng mình ăn phải đồ không nên ăn, sợ con sinh ra bị ốm đau. Đến khi con chào đời, mẹ lại lo cho con từ bữa cơm cho tới những cái trở mình. Con bước chân vào đời, mẹ lại sợ con vấp ngã.

Mẹ muốn ăn

Đã bao lần bạn nghe mẹ nói rằng không thích món này, không thích món kia. Thực ra tất cả những lần đó, mẹ đều đang âm thầm thể hiện tình yêu với bạn. Nhìn sự thèm thuồng của con, mẹ không nỡ ăn nên chọn cách đơn giản nhất là nói dối lòng mình.

Mẹ rất đau

Rất nhiều lần con làm mẹ tổn thương. Ví dụ như khi bú sữa, khi dùng những móng tay nhọn bấu vào tay mẹ, kéo mái tóc dài, không vâng lời, nói hỗn. Dù rất đau nhưng mẹ đều cố gắng chịu đựng bởi mẹ yêu con rất nhiều.

Trà Xanh
Theo BR