Mẹ chồng thu hết lương, đẻ con cũng phải xin tiền mua tã

Tiền lương của chồng mình anh ấy tự nguyện đưa hết cho mẹ giữ, cần gì thì ngửa tay xin. Lúc mình nghén, thèm ăn pizza chồng cũng phải hỏi mẹ tiền. Mẹ chồng kêu pizza đắt đỏ, không cho mua, vậy là con dâu đành chịu nhịn.

Đọc những chia sẻ của các chị em về mẹ chồng tham lam, “lạm quyền”, mình mới biết hóa ra có nhiều người cùng cảnh ngộ.

Vợ chồng mình mới lấy nhau được 3 năm, hiện mình đang mang bầu đứa con đầu lòng. Thế nhưng suốt thời gian mang bầu, chưa lúc nào mình được ăn "đã đời" những món thèm. Tất cả cũng bởi toàn bộ số tiền mình có đều phải gửi vào cái "két sắt" mang tên mẹ chồng.

Chồng mình là con nhà giàu có, chẳng gì thì bố mẹ cũng mở cửa hàng buôn bán ngay trên con phố sầm uất tấp nập. Anh lại là con trai út, được bố mẹ chiều chuộng hơn những người khác.

Lúc mới yêu, mình nghĩ nếu lấy anh, cuộc sống sẽ không phải lo toan những điều nhỏ nhặt. Nhất là gia đình mình không giàu có, nên việc lấy anh chẳng khác gì giấc mơ cổ tích.


Mình từng nghĩ lấy chồng giàu giống như đổi đời (Ảnh minh họa)

Mình từng nghĩ lấy chồng giàu giống như đổi đời (Ảnh minh họa)

Nhưng ai ngờ, chuyện cổ tích chẳng bao giờ có thật. Ngày cưới, gia đình anh làm mình nở mày nở mặt bao nhiêu, thì ngay sau hôm ấy, mẹ anh khiến mình xây xẩm mặt mày bấy nhiêu.

Bà ngọt nhạt bảo hai vợ chồng vẫn đang ở cùng bố mẹ nên đòi mình đưa hết tiền mừng hai họ, số vàng cưới bà đã cho, kể cả vàng hồi môn của mình với lí do “giữ hộ”.

Mình vốn là công chức nhà nước, công việc tuy nhàn nhưng lương chỉ đủ tiêu. So với kinh tế nhà chồng, có khi, lương chỉ bằng tiền ăn sáng của hai ông bà. Thế nhưng mẹ chồng vẫn đòi mình phải đóng “nghĩa vụ” bằng được. Trừ hết tiền ăn, tiền điện nước hàng tháng, mình còn dư đúng 500 ngàn đồng để đổ xăng. Còn ăn sáng, bà mua một thùng mì tôm úp cho cả hai vợ chồng.

Chưa kể việc nhà, trước gia đình anh thuê osin, thì nay có mình về làm dâu thì bà cho osin nghỉ việc. Đi làm về chưa kịp thở, mình đã phải tất bật dọn dẹp nấu nướng. Tâm sự với chồng thì anh nổi cáu, bảo mình hẹp hòi, mới về làm dâu đã so đo tính toán. Mình bất ngờ lắm. Nếu quả thật mình là con người xấu xa như vậy thì anh đã không lấy mình ngay từ đầu. Hay anh cho rằng mình ngoan ngoãn, dễ bảo nên mới rước về để mẹ chồng bắt nạt?

Bởi chồng như thế, nên chẳng có gì ngạc nhiên khi tiền lương của anh cũng đưa cả cho mẹ giữ. Có vợ rồi mà chồng mình vẫn như đứa trẻ con, cần gì thì hồn nhiên ngửa tay xin mẹ. Lúc mình nghén, thèm ăn pizza mà chồng cũng phải hỏi mẹ tiền. Mẹ chồng kêu pizza đắt đỏ, không cho mua. Vậy là con dâu đành chịu nhịn.


Mình sợ đến lúc sinh con cũng phải ngửa tay xin mẹ chồng tiền mua tã (Ảnh minh họa)

Mình sợ đến lúc sinh con cũng phải ngửa tay xin mẹ chồng tiền mua tã (Ảnh minh họa)

Càng nghĩ, mình càng cay đắng. Thà mẹ chồng đứng tên hết tài sản nhưng chừa cho vợ chồng mình một cuộc sống thoải mái, còn hơn làm ra tiền nhưng vẫn mang tiếng “được mẹ nuôi”. Đang bầu bí mà số lần được ăn ngon đếm trên đầu ngón tay, hầu như do mẹ mình nấu mang tới.

Sắp đến ngày sinh, mình lại lo nghĩ, sợ hãi nhiều hơn. Liệu con ra đời, nó có được bà nội yêu quý? Nếu không, mình cũng chẳng biết lấy gì để nuôi con. Không lẽ sau này, từ bịch tã đến bình sữa, mình cũng phải ngửa tay xin mẹ chồng, muốn tẩm bổ thêm cho con cũng phải muối mặt "ăn xin"?

Chẳng biết cuộc hôn nhân của mình rồi sẽ đến đâu, khi mà đến thứ quan trọng nhất là kinh tế còn không được quyền nắm giữ. Rủ chồng đi ở riêng, anh lại sợ sệt. Giá như chưa có bầu, chắc giờ mình cũng chẳng ngại ngần đưa đơn ly hôn…

Theo Phạm Ngọc Hoa (Hưng Yên)
Vietnamnet

Đang được quan tâm