Phản hồi bài "Con dâu "phản pháo" mẹ chồng chuyện nữ công gia chánh":

Mẹ chồng cổ hủ đòi đào tạo con dâu

(Dân trí) - Có một thực tế là các mẹ chồng càng muốn xắn tay vào đào tạo con dâu thì càng không được như mong muốn, bởi hình thành tâm lý chống đối, phản kháng ở người bị “dạy bảo”.

Mẹ chồng cổ hủ đòi đào tạo con dâu - 1

Bác ơi quan điểm lấy con dâu về nhà phải "đào tạo" là quan điểm lạc hậu của lớp người ngày xưa. Thời đại bây giờ khác rồi. Thời này, bọn trẻ một khi đã kết hôn rồi thì hãy để chúng tự lập, có cuộc sống riêng của chúng.

Lứa tuổi kết hôn ngày xưa thời các bác là mười lăm, mười sáu, cô dâu chú rể thậm chí là trẻ con ở tuổi ăn chưa no lo chưa tới, nên hình thành tâm lý các đấng sinh thành cần dạy dỗ, bảo ban.

Ngày nay các bạn trẻ kết hôn ở tuổi ngoài 20 còn cảm thấy sớm, có người ngoài 30 tuổi mới kết hôn. Họ đã có công việc ổn định, có vị trí trong xã hội, về mặt nhận thức họ đã trưởng thành nên hoàn toàn có khả năng sắp xếp cuộc sống riêng của mình nên không cần, thậm chí là không thích các cụ, những người đi trước, người lớn trong gia đình chỉ bảo, can thiệp vào cuộc sống riêng.

Con dâu bác, những việc cô ấy làm không vừa mắt bác không có nghĩa là cô ấy làm không tốt, chỉ là cách làm của cô ấy không giống cách của bác mà thôi.

Cách làm nào cũng cho ra kết quả, con trai bác thấy được là được, bác không nên can thiệp, chê bai làm phát sinh mâu thuẫn. Có một thực tế là các mẹ chồng càng muốn xắn tay vào đào tạo con dâu thì càng không được như mong muốn, bởi hình thành tâm lý chống đối, phản kháng ở người bị “dạy bảo”, khiến cho tình cảm mẹ chồng - nàng dâu sứt mẻ.

Lời khuyên dành cho bác là đừng ôm rơm nặng bụng, hãy để các con có cuộc sống riêng, sẵn sàng giúp đỡ khi chúng cần giúp đỡ, chỉ chỉ bảo khi chúng tìm bác xin lời khuyên; bằng không việc vợ chồng con trai bác ra ở riêng chỉ là chuyện sớm chiều bác ạ.

Phản hồi của độc giả Hà Lan

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!