Thứ hai, 07/03/2016 - 16:19

Mẹ “bỉm sữa” rỉ tai nhau đủ cách giữ chồng

Bị ảnh hưởng bởi “cơn sóng” sợ mất chồng từ sự kiện lùm xùm liên quan đến ca sĩ Hồ Ngọc Hà và đại gia kim cương thời gian gần đây, các bà mẹ “bỉm sữa” rỉ tai nhau đủ cách giữ chồng. Nhưng nói cho cùng, chồng có phải là một món tài sản cố định đâu mà mong giữ như giữ cái bàn, cái tủ?


Chồng không phải cái bàn, cái tủ, cũng chẳng phải thứ để tò tò dắt theo hàng ngày phụ nữ ơi!

Chồng không phải cái bàn, cái tủ, cũng chẳng phải thứ để tò tò dắt theo hàng ngày phụ nữ ơi!

Khi hồ ly thành… bùa hộ mệnh

Chiêu giữ chồng “hót” nhất đang được các bà vợ bày vẽ cho nhau trong mấy ngày hôm nay là đeo trên người đồ trang sức có hình hồ ly. Tương truyền rằng hồ ly là tên gọi của loài cáo thành tinh, có thể tu luyện để đắc đạo. Tu trăm năm thì được gọi là Yêu Hồ (3 đuôi), tu nghìn năm thành Lục vĩ ma hồ (6 đuôi) và cao nhất là Cửu vĩ thiên hồ (9 đuôi). Hồ ly cái khi hóa thành hình người thì rất xinh đẹp, thông minh, giảo hoạt và có sức quyến rũ kì lạ.

Mọi người thường đồn nhau khi hồ ly tỏa ra yêu mị thì mọi đàn ông đều không thể cưỡng nổi. Chính vì lý do cuối cùng này mà các bà vợ một mực tin rằng trang sức có hình hồ ly khi đeo vào có thể tăng sức quyến rũ của bản thân, đề phòng chồng ngoại tình nên ra sức săn lùng tại các cửa hàng trang sức.

Cũng từ đó mà giá bị thổi lên ngoài sức tưởng tượng. Một viên đá bằng nhựa, hoặc thủy tinh ép có xuất xứ Trung Quốc giá chỉ vài ngàn đồng cũng bị “thổi giá” lên tiền trăm, thì nói gì đến các chất liệu khác như đá quý, kim cương. Nhiều chủ cửa hàng hồ hởi cho biết: “Nhờ có sự kiện ca sĩ, diễn viên ngoại tình gần đây (!) mà đá hồ ly bán chạy gấp nhiều lần. Từ chỗ trước chẳng ai để ý, nay bán được 20-30 sản phẩm/ngày. Nhiều hôm còn cháy hàng”.

Tuy nhiên ở bài viết này không bàn đến vấn đề kinh doanh đá hồ ly mà chỉ đặt câu hỏi rằng “tác dụng giữ chồng” thần kỳ là có thật hay không trong khi từ xưa đến nay khi nói đến hai từ “hồ ly” người ta thường chỉ nghĩ đến những ý nghĩ xấu, hình ảnh xấu. Mặt khác, ở góc độ phong thủy đã từng có nhà phong thủy cảnh báo tuy là linh vật để cầu tình duyên nhưng hồ ly cũng là linh vật rất nguy hiểm, nếu không sử dụng đúng cách dễ gây tác dụng ngược.

“Sốt” thật, “trào lưu” thật và nhiều nhà buôn đá hồ ly đã bỏ tiền bộn túi, nhưng cho đến giờ này, vẫn chưa có bà vợ nào, người phụ nữ nào dám mạnh miệng công nhận rằng nhờ có đá hồ ly mà mình giữ được chồng.

Phụ nữ đáng thương nên đàn ông bắt nạt!

Suy cho cùng phụ nữ thật đáng thương. Đáng thương ở chỗ ít có người phụ nữ nào suy nghĩ rằng “hãy để chồng giữ mình” mà lo nhăm nhăm giữ chồng. Hễ ai có nhỏ to mưu kế nào là nhao nhao học tập để giữ chồng mà không hề nghĩ rằng đàn ông nói chung và đức ông chồng nói riêng có phải là một món tài sản cố định đâu mà mong giữ như giữ cái bàn, cái tủ.

Nghe “9 lý do khiến chồng yêu vợ hơn chân dài” mà cánh đàn ông đang hào hứng chia sẻ với nhau trên mạng xã hội mà tức anh ách. Nào là “nếu vợ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến, vậy mà vẫn chấp nhận lùi lại một bước, nguyện là người đứng sau để nâng đỡ chồng lên thì chồng chắc chắn sẽ yêu hơn hẳn “chân dài”; nào là “vợ phải nấu ăn ngon, phong cách quý phái, nhà sạch bát thơm, dâu hiền cả họ, luôn là cánh tay đắc lực của chồng, tính cách luôn dịu dàng ngọt ngào, cơ thể luôn có mùi hương quyến rũ, tôn trọng bố mẹ…”.

Thử nghĩ xem nếu một người phụ nữ hội tụ đủ các yếu tố như vậy thì họ có còn thèm để ý đến đàn ông gia trưởng, rỗi việc tán nhảm trên facebook hay không, hay họ đã trở thành phu nhân tổng thống hoặc tự bản thân cũng đã là bộ trưởng.

Hẳn đọc đến đây cánh đàn ông sẽ phản ứng rằng phụ nữ cũng áp đặt nhiều tiêu chí cho đàn ông lắm chứ. Nhưng xin thưa rằng, một người phụ nữ bình thường không bao giờ mơ tới các nguyên thủ hay siêu sao điện ảnh, họ chỉ mơ rằng người đàn ông của mình có đúng hai từ “yêu vợ và thương con”.

Thương thay cho những kẻ giữ chồng?

Người viết bài này có cô bạn, cô ấy thường nói rằng: “Thật thương thay cho nhưng người vợ luôn mơ ước giữ được chồng mà không hề biết rằng mỗi đêm nằm bên cô ấy, suy nghĩ của anh ta đã bay xa khỏi gia đình của mình đến hàng dặm đường. Cái mà cô ta giữ được chỉ là cái vỏ rỗng, không hơn không kém”.

Một người chồng, người cha vô trách nhiệm với gia đình, sẵn sàng rời bỏ vợ, con, tổ ấm của mình để chạy theo một người đàn bà nhằm thỏa mãn dục vọng đê hèn của bản thân thì có xứng đáng người vợ cố gắng níu giữ và mở lối cho anh ta quay lại không? Một khi người chồng đã không sống cho vợ, không nghĩ đến vợ con thì việc gì người vợ phải toàn tâm, toàn ý lo lắng cho anh ta. Chẳng lẽ cứ phải có chồng thì phụ nữ mới là phụ nữ, trong khi xung quanh mình đã và đang có rất nhiều phụ nữ không cần chồng mà vẫn nuôi con và có cuộc sống đàng hoàng…

Thế đấy, giữ chồng mà giữ sao cho lại, nhất là khi anh ta lại không hề xứng đáng để được giữ chân!

Đàn ông có mong được vợ giữ?

Có hay không tùy mỗi người, nhưng chỉ biết rằng không người đàn ông nào muốn mình bị trở thành đồ sở hữu của vợ, hay nói cách khác là bị vợ sở hữu. Thế nên, dù đã làm chồng, trở thành người bạn đời duy nhất, một nửa đích thực sẻ chia mọi mặt của đời sống với vợ thì người chồng vẫn là người tự do và cần có không gian riêng.

Nếu người vợ nào cố gắng kiểm soát hoặc tạo sự ràng buộc để sở hữu chồng, điều đó chẳng khác nào cướp mất cái tôi cá nhân mạnh mẽ của đàn ông.Tất cả các ông chồng đều mong vợ hãy để mình sống cuộc sống tự do với bạn bè, công việc và những đam mê riêng... Có như thế, mong muốn được về bên vợ, gắn bó với vợ trong họ mới bền chặt.

Hồng Minh
Pháp luật Việt Nam

Mẹ “bỉm sữa” rỉ tai nhau đủ cách giữ chồng - 2