Màu sắc trang phục “nói” về bạn

(Dân trí) - Những chỉ dẫn về thời trang dưới đây có thể giúp các bà các cô lựa chọn trang phục phù hợp với tâm trạng mỗi ngày.

Xanh da trời: Thư giãn

 

Màu sắc trang phục “nói” về bạn
 
Theo quan điểm của những nhà nghiên cứu ở ĐH British Columbia, gam màu dịu mát này làm cho người mặc cảm thấy thoải mái và những người xung quanh thì nhẹ nhõm, dễ chịu.

 

Hãy cân nhắc về hoàn cảnh khi bạn chọn tông màu cho trang phục. Gam màu tối rất phù hợp cho buổi phỏng vấn xin việc, trong khi những gam màu tươi sáng hơn lại làm cho khách khứa đến dự tiệc cảm thấy thực sự thoải mái với sự hiện diện của bạn.

 

Đỏ: Lãng mạn

 

Màu sắc trang phục “nói” về bạn
 
Đỏ chính là màu sắc quyến rũ nhất của cầu vồng. Các nhà tâm lý học ở ĐH Rochester chỉ ra rằng đàn ông bị ấn tượng hơn bởi những phụ nữ mặc trang phục đỏ. Màu này rất kích thích đàn ông, làm khuếch đại những xúc cảm và tạo cho họ cảm giác muốn theo đuổi.

 

Tím: Sáng tạo

 

Mỗi khi bạn muốn thấy ngập tràn cảm hứng, hãy mặc những trang phục màu tím. Màu sắc hoàng gia này bộc lộ chất nghệ sĩ đầy sáng tạo bên trong con người bạn. Thêm vào đó, bởi vì đây là một trong những màu sắc mà mọi người chỉ thích hoặc ghét, nên mặc trang phục màu tím chứng tỏ bạn là một người có suy nghĩ phóng khoáng và tự tin.

 

Để có một vẻ ngoài sang trọng, bạn nên phối hợp màu tím với màu sôcôla hoặc xám tro.

 

Đen: Quyền lực

 

Màu sắc trang phục “nói” về bạn
 
Đây là màu sắc ưa chuộng của những người làm trong ngành thời trang. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mặc đồ đen có thể làm cho người khác chú ý đến bạn nhiều hơn là quyền lực hay trình độ. Nếu bạn muốn giảm bớt 1 chút uy nghiêm, hãy chọn trang phục gì đó kèm một vài chi tiết như dải buộc hoặc đăng ten.  

 

Cam: Niềm vui

 

 
Màu sắc trang phục “nói” về bạn
 
Màu sắc cởi mở, tươi trẻ này không phải là sự lựa chọn tốt cho một buổi gặp gỡ làm ăn nghiêm túc hay đàm phán. Bởi lẽ màu cam tràn đầy nhiệt huyết và mời gọi vì thế bạn chỉ nên mặc khi tham gia lễ hội hoặc muốn tạo vẻ ngoài thân thiện, dễ gần.

 

Xanh lá: Hạnh phúc

 

Màu sắc này mang lại cho bạn và người khác một tâm trạng tốt - theo nghiên cứu của ĐH Vrije Amsterdam. Cảm giác dễ chịu của màu xanh lá cây bắt nguồn từ sự kết nối của nó với tự nhiên. Màu này luôn mang lại cho chúng ta cảm giác yên bình và mãn nguyện.

 

Phạm Oanh

Theo WHM

Đang được quan tâm