Ma lực của một cuộc tình vụng trộm

Huyền Anh

(Dân trí) - Một người mẹ đã có con, một người vợ đã có chồng nhưng lại rơi vào vòng xoáy ma lực của ngoại tình với đàn ông khác.

Tâm sự của cô là sự giằng xé không dứt giữa mong muốn quay về toàn tâm toàn ý với gia đình và sự mềm lòng, yếu đuối của người phụ nữ thiếu thốn tình cảm từ chồng lại gặp phải những lời đường mật rót vào tai của người thứ ba.

Theo như người vợ này kể, chồng cô thường xuyên công tác xa nhà và có lẽ đó là nguồn cơn cho những rạn nứt dần xuất hiện, len lỏi trong cuộc hôn nhân của họ.

Người đàn ông đó thì cũng đã có vợ, cuộc sống gia đình viên mãn, kinh tế đầy đủ. Hai người họ vụng trộm với nhau trong cuộc tình kéo dài tròn 4 năm.

Ma lực của một cuộc tình vụng trộm - 1

Tâm sự của người vợ được chia sẻ trên diễn đàn đã nhận được nhiều lời quan tâm khuyên nhủ của hội chị em.

Cô kể:

"Khoảng thời gian đầu anh tìm đủ mọi cách để quan tâm, giúp đỡ tôi. Về phía mình, tôi xấu hổ khi phải thừa nhận rằng tôi yêu anh hơn yêu chồng mình. Mỗi lần bên anh, lời nói, cử chỉ, sự âu yếm của anh khiến tôi quên đi thiên chức của một người mẹ, người vợ. Anh chỉ muốn cuộc tình này trong bóng tối, anh nói vì gia đình, vì danh dự bản thân. Điều đó tôi hiểu, và chấp nhận...".

Những người phụ nữ từng trải có thể hiểu được và thông cảm với tình cảnh của cô. Phụ nữ xa chồng, nhiều khi cứ lủi thủi một mình, trong khi mọi công việc nhà vẫn phải cáng đáng, một mình chăm con, con mà ốm đau mẹ một mình xoay xở thì lại càng thêm tủi.

Sự yếu lòng trong những lúc cô đơn như thế là cửa ngõ lớn để những mối quan hệ khác tìm cơ hội xen vào. Ai mà không rung động, mềm lòng khi đang thiếu thốn tình cảm mà lại được yêu thương, được hỏi han quan tâm, cũng giống như mấy ai đang đói lòng mà lại có đủ bản lĩnh từ chối mẩu bánh mì người khác mang tới rất đúng thời điểm.

Không một lời chê trách, những người bạn trong diễn đàn tiếp tục lắng nghe cô tâm sự:

"Rồi thời gian lòng người cũng thay đổi. Anh không còn thường xuyên nhắn tin hỏi han, cũng không quà cáp gì trong những ngày lễ. Nhưng nhục nhã thay, khi muốn gặp tôi thì anh lại rót những lời đường mật vào tai tôi.

Cách đây hai hôm tôi đã kiên quyết kết thúc mối quan hệ vụng trộm này. Anh không nói gì. Đọc tin nhắn nhưng không phản hồi. Đến hôm nay thì thật sự cay đắng khi tôi nhận ra giá trị thật của bản thân mình trong mấy năm qua. 

Tình cảm thì bản thân tôi còn rất nhiều. Hai ngày nay tôi không dám cầm vào điện thoại. Tôi sợ tôi lại vào facebook để xem anh có online hay không, rồi tôi lại liên lạc cho anh. Mọi người đọc những dòng tâm sự này cho tôi chút động lực để tôi quay về học yêu lại gia đình mình...".

Ma lực của một cuộc tình vụng trộm - 2

"Khi muốn gặp thì anh lại rót vào tai tôi những lời đường mật" (Ảnh minh họa: Getty Images).

Sau khi đọc xong tâm sự của người vợ lầm lỗi, các thành viên diễn đàn bắt đầu lên tiếng:

"Mới đầu thì lúc nào cũng quan tâm, yêu thương, chiều chuộng vậy đó, nhưng khi phụ nữ đã mềm lòng, đã yêu, đã không tiếc thứ gì cho họ thì họ bắt đầu chán, chỉ quan tâm khi có nhu cầu tình dục. Họ không nói chia tay, chấm dứt nhưng thái độ và hành động của họ sẽ khiến ta nản mà buông tay. Vậy là họ thoải mái dứt ra mà không sợ bị lụy phiền. Lúc này người phụ nữ sẽ cảm thấy rất đau khổ và ê chề. Tâm trạng sẽ luôn day dứt và thất vọng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình..." - một thành viên phân tích về động cơ của đàn ông trong mỗi cuộc ngoại tình và tâm trạng đàn bà nếu trở nên lụy tình trong những cuộc phiêu lưu.

"Nghĩ đến con mình đi bạn, nghĩ đến hình ảnh ngây thơ của con trẻ khi gọi mình là mẹ thì bạn sẽ có suy nghĩ khác", "Xác định bước vào mối quan hệ này là chỉ có chơi bời tạm bợ thôi, chứ làm gì có chân tình. Bạn nhận ra giá trị bản thân và bước ra là sáng suốt rồi, đừng nghe mấy lời mật ngọt mà quay lại nhé", "Cứ yêu cứ nhớ rồi khi gom đủ thất vọng sẽ tự tỉnh ngộ thôi", "Lòng người dễ đổi thay mà, mọi thứ trên đời này đều là phép thử nhé bạn, chỉ có gia đình bố mẹ con cái là thật thôi", "Ai cũng ảo tượng vị trí của mình trong anh ta, nhưng nhục thay phụ nữ chỉ là nơi chu cấp của lạ, nhìn những tổn thương người ta tạo cho mình mà suy nghĩ xem hy sinh có đáng không" - các thành viên khác khuyên người vợ, người mẹ ấy nên quay về với gia đình, từ bỏ vui thú ảo vọng của yêu đương ngoài luồng vì nó không mang lại điều gì tốt đẹp cho phụ nữ ngoài việc bị lợi dụng và đánh mất những giá trị tốt đẹp của bản thân.