Ly hôn chồng "tiểu nhân" lại gặp ngụy quân tử

(Dân trí) - Sau 1 năm ly hôn chồng, cũng là 1 năm được chính thức chung sống với tình nhân, tôi mới thấm câu nói của chồng cũ: "Thà làm chân tiểu nhân còn hơn là ngụy quân tử".

Ly hôn chồng tiểu nhân lại gặp ngụy quân tử - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Chồng cũ tôi tự nhận không sống kiểu quân tử, anh ấy chi li, tính toán. Cũng vì lối sống ấy mà tôi thấy khó chịu rồi đâm ra coi thường.

Anh là con nhà nông, nhờ ý chí kiên cường và nỗ lực học hành mà có được công việc tốt ở thủ đô, rồi cưới vợ thành phố, ăn nên làm ra. Tính tiết kiệm đã ăn sâu vào máu, nên mặc dù giao cho tôi tay hòm chìa khóa, anh không vui vẻ khi tôi order mấy món đồ hiệu hay thỉnh thoảng chi mạnh tay thiết đãi bạn bè, họ hàng đi ăn uống.

Vì xuất phát điểm thấp nên chồng cũ phải xã giao khéo để mở rộng đường tiến thân. Bao nhiêu lần anh ấy đi tiếp khách, tiếp sếp về muộn là bấy nhiêu lần bị tôi hạch sách, mỉa mai vì phải "đi lên bằng đầu gối", "suốt ngày ăn nhậu lấy lòng sếp, không có thời gian dành cho gia đình".

Khi tôi càng ngày càng thiếu tôn trọng chồng vì cho rằng chồng quá "tiểu nhân", thì một làn gió mới đã xuất hiện, đó là đồng nghiệp mới của tôi. Anh ấy xuất thân giống tôi, cũng là con cái gia đình có điều kiện. Thời điểm gặp tôi anh ấy đang ly thân vợ vì hai vợ chồng lâu năm không có con, lại mất dần tiếng nói chung.

Sự tương đồng trong lối sống đưa chúng tôi đến gần nhau hơn, cả hai đều thích ăn ngon, mặc đẹp, mê đồ hiệu. Ban đầu chúng tôi chỉ là bàn về những nhãn hiệu thời trang hay hãng nước hoa yêu thích, về sau là tâm sự cuộc sống, rồi ngã vào nhau từ lúc nào không hay.

Tôi mê người tình như điếu đổ, anh vừa ga lăng, vừa hào phóng, sẵn sàng chi tiền mạnh tay. Tôi thấy anh ấy cũng đối đãi tốt bụng với mọi người, anh có rất nhiều bạn bè. Đó là mẫu đàn ông quảng giao, quân tử bao lâu tôi vẫn mong đợi, rất khác với chồng tôi, lúc nào cũng tính toán "chọn bạn mà chơi", "liệu cơm gắp mắm".

Tôi quá đam mê trong tình yêu mới, khiến chồng không thể không nghi ngờ. Anh dễ dàng tìm ra bằng chứng ngoại tình của tôi. Với sự tinh quái, luồn lách sẵn có, anh đâm đơn ly hôn và giành được quyền nuôi con.

Tôi nhanh chóng chuyển về căn biệt thự của tình nhân. Nhưng tình yêu, hạnh phúc, cuộc sống xa hoa nhanh chóng vỡ vụn trước mắt. Sống chung được vài tháng, tôi phát hiện ra hôn nhân của anh ta không hạnh phúc không phải vì hai người không thể sinh con mà vì thói đào hoa, lăng nhăng, lại còn cờ bạc của anh ta.

Tất cả nhà xe, tiền bạc có được đều nhờ bố mẹ chứ không như lời anh ta "chém gió" là đầu tư nhà đất. Tôi bị sốc khi biết người mà tôi cứ ngưỡng mộ vì sự hào phóng, quân tử lại là kẻ tuyệt tình đẩy vợ ra khỏi nhà, không chia bất cứ tài sản gì, đến bộ trang sức được nhà chồng tặng ngày cưới cũng bị đòi lại vì cô ấy vạch mặt anh ta cặp với gái quán bia.

Trong thời gian chúng tôi sống chung, anh ta nhiều lần thua bạc, phải vay mượn khắp nơi để trang trải. Bố mẹ anh sợ sẽ có ngày xã hội đen đến siết căn biệt thự của ông bà nên bảo chúng tôi dọn ra khỏi nhà, đến lúc nào tu chí làm ăn mới cho trở lại. Ông bà cũng rất giận vì anh nhiều lần sa đọa, họ cắt hết mọi trợ cấp tài chính.

Khi tiền bạc không còn rủng rỉnh, người tình của tôi cũng như bao gã đàn ông khác, cùn mằn, gia trưởng. Tôi đi làm kiếm được bao nhiêu đều bị anh ta "vay" trả nợ. Có những ngày cuối tháng, lương chưa kịp về tôi phải vay tạm đồng nghiệp tiền ăn trưa. Tôi không dám cho gia đình tôi biết vì xấu hổ.

Giờ tôi rất tủi thân, tiếc nuối, bao nhiêu năm làm vợ của chồng cũ, anh ấy chưa một lần để tôi phải đi vay tiền ai. Tôi đã bỏ chồng, đánh mất cơ hội ở bên con để chạy theo loại "quân tử" gì thế này?

Đang được quan tâm