Lý giải vì sao phụ nữ “ăn nem” và chân dung “người thứ ba”

Với phụ nữ có chồng, việc có thêm người đàn ông nào đó theo đuổi chẳng đẹp đẽ gì, thậm chí là chuyện dứt khoát phải tránh. Thế nhưng một số phụ nữ đã lập gia đình ngày nay vẫn có nhân tình, hãy thử phân tích vì sao.

 
Lý giải vì sao phụ nữ “ăn nem” và chân dung “người thứ ba” - 1


Doping cảm xúc

 

Bạn đã sống với chồng quá nhiều năm, đến mức có thể cắt móng chân trước mặt nhau mà không e ngại. Bạn đã quên đi những chiều chuộng âu yếm, hay những món quà vô cớ. Bạn thấy cuộc sống gia đình thật buồn tẻ! Đừng nói rằng chỉ những cô cậu học trò mới cần những lời khen hay những bông hoa bất ngờ. Cả những phụ nữ trưởng thành cũng mong ước chúng biết bao. Rồi anh ta bỗng dưng xuất hiện!

 

Anh chàng ấy mang đến những quan tâm ân cần mà bạn đang thiếu vắng; anh chàng ấy có ánh lửa đam mê trong mắt và sức cuốn hút của những điều mới mẻ. Với anh chàng vệ sĩ mới ấy, những con đường quen thuộc và đáng chán của bạn trở nên thú vị. Bạn cũng buộc phải nhìn lại mình bằng một cặp mắt khác đi: Mình còn ưa nhìn ở điểm nào? Rõ ràng là mình vẫn còn sức quyến rũ lắm! Và thế là bị những cảm xúc ấy xâm lấn, người đàn bà đoan chính bắt đầu “lạng” sang phải, sang trái.

 

Những gần gũi mới lạ

 

Bạn có thể đã quá quen thuộc với mọi cử chỉ âu yếm, gần gũi của chồng: “Anh ấy sẽ hôn mình, anh ấy sẽ đặt tay lên má mình, rồi anh ấy sẽ…” tất cả đều rất dễ chịu và đáng yêu, nhưng… Sức hút mới là những cảm giác bất ngờ, xúc động, bối rối, e dè, cảm giác được đánh thức... và cứ cuồn cuộn trong tâm trí bạn.

 

Sự phong phú của cuộc sống

 

Có nhiều người phụ nữ bước vào các cuộc tình vụng trộm vì những sở thích chung nào đó. Một phụ nữ sôi nổi, mạnh mẽ lấy người chồng quá bình lặng và hiền hậu. Bất chợt lúc nào đó, cô ta muốn được “bốc” lên, trong khi người chồng lại không thể giúp vợ “hạ nhiệt” tính cách của mình. Hay như một cô gái cả thẹn lấy chồng là người của xã hội ‘thượng lưu” ồn ào và nhiều quan hệ, có lúc mệt mỏi, cô sẽ mong một tâm hồn bình dị, giống mình! Thế là những chàng tình nhân xuất hiện.

 

Bạn có thể vẫn yêu quý mái ấm gia đình, nhưng bước ra khỏi mái ấm ấy, một con người khác của bạn hiện ra! Bạn ngả nghiêng hướng về một nhịp sống khác, một con người khác. Điều đó hình như giúp bạn cân bằng cuộc sống tinh thần của mình một lúc nào đó!

 

Những mối quan hệ mới nghiêm túc

 

Có những tình huống thật đáng buồn. Đó là khi chồng bạn phản bội, bài bạc hay đè nén bạn một cách tàn bạo; còn bạn thì bị phụ thuộc vào anh ta. Ở nhà thì không thể chịu nổi, bỏ ra đi thì… sợ. Chỉ còn một một lối thoát tinh thần - một người đàn ông khác, người đàn ông có khả năng an ủi bạn và mang bạn đến một cuộc sống khác. Tất nhiên, tự tạo nên hạnh phúc cho mình thì tốt hơn, nhưng bạn không làm được, và thế là bạn đành hy vọng vào một chàng nhân tình…

 

Chân dung những nhân tình

 

Dù sao thì bất cứ với kẻ nào, bạn cũng nhớ rằng phản bội chồng là một điều đáng xấu hổ và vô đạo đức. Để biết rằng bạn có thể nhận được gì từ các chàng tình nhân, hãy thử chia họ ra thành từng nhóm:

 

Có vợ vẫn hám gái

 

Các chàng tình nhân kiểu này cũng giống như bạn: bị cột bằng một cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân đó với họ cũng có ý nghĩa nào đó mà họ không có ý định phá vỡ nó. Ở nhà họ có vợ, nghiêm chỉnh tuân theo quy tắc “vợ cái con cột”, nhưng bạn là một sự quyến rũ, sự cuốn hút mới mẻ. Vì sao anh ta muốn bạn?

 

 Đơn giản thôi, quan hệ với một phụ nữ có chồng thật thuận tiện. Bạn cũng đang chán cuộc sống gia đình, bạn sẽ dễ dàng tin vào những câu than vãn kiểu như: “Vợ anh chỉ biết có công việc, không quan tâm gì tới anh”. Bạn sẽ gật đầu đầy thông cảm và “an ủi” anh ta bằng một tình yêu vụng trộm.

 

Bạn không bao giờ có cái vẻ sẽ là người làm phiền cuộc sống riêng của anh ta quá nhiều. Bạn không thể ly dị chồng trong tuần tới hay tháng tới, và như thế là anh ta thừa thời gian để suy nghĩ “Chúng ta có hợp nhau không?”.

 

Còn hơn thế nữa, nếu các bạn đã có những quan hệ “quá giới hạn” thì với anh ta, chuyện đó sẽ giống như được bảo hiểm: “Cả hai chúng ta đều đã có gia đình. Chúng ta không “lang chạ” bậy bạ và sẽ không có gì nguy hiểm xảy ra. Ngoài em, anh chỉ có vợ, nhưng vợ chồng anh cũng gần như… ly thân rồi”. Hãy cẩn thận với những kiểu tình nhân như thế. Với họ, bạn chỉ là “một phút thư giãn”.

 

Kẻ ăn chơi

 

Với những chàng tình nhân kiểu này thì người phụ nữ anh ta nhắm tới là vợ ai cũng chẳng có gì quan trọng. Hãy tin đi, anh ta rất tự hào về mối quan hệ với bạn. Nhưng, bàn tay anh ta chẳng sạch sẽ gì đâu. Anh ta sử dụng bạn chỉ để:

 

- Khoác lác với bạn bè trong bàn nhậu rằng những phụ nữ có chồng vẫn mê tít anh ta.

 

- Không phải chịu chút trách nhiệm nào trong mối quan hệ đó. Bạn là người có chồng, anh ta sẽ không sợ sự hối thúc: “Chúng ta cưới nhau đi”.

 

- Có một người tình nhân đầy kinh nghiệm và khỏe mạnh, điều đó thật thuận tiện và… không tốn kém cho anh ta!

 

Những kẻ say mê giả tạo

 

Các anh chàng kiểu này có vẻ dễ chịu hơn cả cho một mối quan hệ vụng trộm. Anh ta thường tỏ vẻ chịu đựng vai trò “thứ ba” của mình một cách đau khổ. Anh ta đồng ý với bạn là nên chờ đợi việc công khai quan hệ một thời gian, anh ta luôn nhẹ nhàng, ân cần và không làm cho bạn phải căng thẳng.

 

Thế nhưng, chỉ cần bạn chạy tới anh ta sau một trận cãi cọ với chồng và nói: “Chúng ta sống cùng nhau đi” là mọi say mê của anh ta sẽ… bốc hơi sạch. Kẻ si tình sẽ ậm ừ: “Nhưng chúng ta đã cùng quyết định là chờ đợi mà…”. Hôm sau, anh ta sẽ bận một công việc nào đó không thể đến với bạn được và đó sẽ là điệp khúc.

 

Bạn sẽ hỏi: Vì sao anh ta quan hệ với tôi? Đó chỉ là vì một thứ ham mê bình thường. Bạn cũng đừng vội nguyền rủa anh ta là kẻ giả dối bởi có khi chính anh ta cũng tin rằng mình đang yêu. Nhưng, sự thực thì đó chỉ là nhu cầu chiếm hữu.

 

Kẻ si tình

 

Đây hình như là mẫu nhân tình có vẻ đáng yêu nhất, nhưng cũng phức tạp nhất. Nếu bạn, người đàn bà phản bội chồng và kẻ thứ ba này đã chinh phục được trái tim của bạn, bạn hãy sẵn sàng cho những thay đổi lớn. Kẻ si tình này sẽ thường xuyên ghen tuông và đau khổ khi phải xa bạn. Bạn sẽ hỏi thế thì có gì đáng sợ? Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ bắt đầu căng thẳng thần kinh và cắn rứt lương tâm. Vì thế, hãy cẩn thận với những kẻ say mê bạn quá mức, nếu bạn không có dự tính nghiêm túc nào thì đừng gây khổ cho cả hai.

 

Còn nếu bạn cũng yêu như thế? Bạn sẽ phải xem xét thận trọng xem đó có phải là tình yêu thật hay chỉ là sự say mê giả tạo. Nếu anh ta không mè nheo kiểu: “Chừng nào thì em thực sự là của anh?”, “Khi nào thì em bỏ chồng đây” mà nói một cách cụ thể: “Anh đang gom góp tiền để mua một ngôi nhà cho chúng ta” hoặc yêu cầu bạn trả lời dứt khoát “Có” hay “không”, thì lúc ấy bạn có thể nghĩ đến một hạnh phúc mới.

 

Nhưng dù sao thì bất cứ với kẻ nào, bạn cũng nhớ rằng phản bội chồng là một điều đáng xấu hổ và vô đạo đức. Đừng làm chồng mình phải đau khổ, hãy tránh những mối quan hệ tình cờ!
 

Theo Song Văn

PNO