Lần đầu hẹn hò, đừng tò mò hỏi...

(Dân trí) - Lần đầu gặp gỡ rất quan trọng, sẽ quyết định liệu hai người có thể tiến tới hay không. Để tạo ấn tượng tốt, nên tránh hỏi những câu nhảy cảm dưới đây, bởi hậu quả của chúng khôn lường, nhẹ thì người ấy thấy khó chịu, nặng thì cạch mặt không bao giờ muốn gặp lại.

1.”Anh/em mỗi tháng kiếm được bao nhiêu tiền?”

Lần đầu hẹn hò, đừng tò mò hỏi...Không còn câu hỏi nào vô duyên hơn thế trong lần đầu tiên hai người hẹn hò. Nhiều khả năng đối phương xếp bạn vào loại thực dụng, coi trọng tiền bạc hơn tình cảm, tệ hơn người ấy sẽ nghĩ bạn đồng ý đi chơi riêng cũng chỉ để moi hầu bao của mình. Thường thì chuyện tình sẽ kết thúc tại đây, ngoại lệ chỉ xảy ra khi bạn là cô gái với đôi chân dài như siêu mẫu và gương mặt hoàn hảo như hoa hậu hoặc bạn là chàng trai sở hữu những tài năng có một không hai.

2. “Anh/em đã trải qua bao nhiêu mối tình?”

Câu đó hãy để dành sau này. Những giây phút đầu tiên tìm hiểu nhau chỉ nên dừng lại ở những điều nhẹ nhàng như sở thích, công việc, thú cưng,... Tình trường là một vấn đề phức tạp và khó nói. Quá tò mò về điều đó, đối phương sẽ cho rằng bạn kém tinh tế và quá vội vã. Cả hai cần thời gian để tin cậy nhau đủ cho việc trải lòng về những trải nghiệm trong tình yêu.

3. “Khi nào thì định cưới?”

Nhìn chung thắc mắc này xuất hiện nhiều hơn ở phụ nữ, nhất là khi chị em gần tới ngưỡng tuổi băm và đang sốt ruột về một gia đình ổn định. Dù vô cùng băn khoăn rằng khoảng thời gian lý tưởng để kết hôn của người ấy liệu có trùng khớp với mình, bạn cũng không nên buột miệng hỏi. Đối phương sẽ phát hoảng bởi chưa gì bạn đã đả động đến chủ đề hôn nhân.

4. “Anh/em có còn liên lạc với người cũ?”

Khi được hỏi câu này, người ấy sẽ bảo qua loa rằng “có” hoặc “không” nhưng thâm tâm thì ước được nói “liên quan gì đến anh/cô không?”. Ai cũng có những bí mật khó nói, người cũ cũng vậy, đó là người từng là cả thế giới của ta, từng đá ta hoặc từng bị ta ruồng bỏ, là người vẫn ở trong giấc mơ của ta hằng đêm hoặc là một điểm đen khiến ta hối tiếc rằng “sao chuyện tình đó nhạt nhẽo, vô duyên đến thế”. Khi đã thân thiết hơn, đối phương sẽ tự động tâm sự với bạn về người cũ, còn nếu ngay lần đầu đã bị tra hỏi thì họ chỉ có thể cho bạn câu trả lời không mấy thật lòng.

5. “Chuyện chúng mình rồi sẽ đi đến đâu?”

Lỡ hỏi câu này rồi thì nên nghĩ đến kế chuồn ngay cho đỡ xấu hổ. Đừng quá nôn nóng, đây mới chỉ là lần hẹn đầu tiên thôi mà. Bạn hỏi thế này thì ai mà đoán trước, ai mà trả lời được. Người bị hỏi không những bị dồn vào thế bị mà còn mất thiện cảm với bạn. Hãy cứ để mọi chuyện tiến triển một cách tự nhiên, đầy hồi hộp.

May
Theo Idiva