Làm sao để người ấy hỏi cưới tôi bây giờ?

Dân trí Tôi mong mỏi anh cầu hôn tôi sớm. Và tôi nghĩ anh 30 rồi, cũng là tuổi có thể yên bề gia thất. ...


Làm sao để người ấy hỏi cưới tôi bây giờ?Chúng tôi yêu nhau được 1 năm, 4 tháng, hoàn toàn rất yêu. Cả hai chưa bao giờ có vấn đề gì, không bao giờ cãi cọ.  Song đây là vấn đề: Tôi đã 38 tuổi, anh ấy 30. Trước khi gặp anh ấy, tôi phí hoài 7 năm vào mối quan hệ với một người đàn ông đã ly hôn. Tôi trông chờ anh ấy cưới mình rồi sinh con, nhưng người này chỉ giữ quan hệ yêu đương, quan điểm của anh ấy là không sinh con, không đám cưới.

7 năm sau, cuối cùng tôi cũng phải từ bỏ. Rồi tôi gặp người bây giờ, anh hoàn toàn đối lập với người trước, tuyệt vời mọi mặt. Tôi yêu gia đình anh ấy, và mọi người xung quanh cũng nói chúng tôi làm thành một cặp trông vô cùng hạnh phúc. Vấn đề là, ngay cả việc nghe anh ấy gọi tôi là bạn gái, tôi cũng phải đợi. Anh ấy có vẻ hơi bối rối trong chuyện gắn bó với ai đó (anh ấy với người cũ có một cuộc chia tay buồn).

Sau 5 tháng hò hẹn, cuối cùng anh cũng nói tôi là bạn gái của anh, không lâu sau đó anh nói lời yêu tôi. Chuyện tình này với tôi giống như trong cổ tích vậy. Có điều... Tôi mong mỏi anh cầu hôn tôi sớm. Và tôi nghĩ anh 30 rồi, cũng là tuổi có thể yên bề gia thất.

Tuần trước tôi hỏi anh có muốn kết hôn và sinh con không, anh nói có, nhưng chỉ không biết là bao giờ. Tôi hỏi có phải anh chưa chắc chắn về mối quan hệ của chúng tôi không, anh nói không. Anh chỉ chưa biết là bao giờ thôi. Tôi không hỏi thêm gì được nữa.  Dẫu sao tôi vẫn khá mệt mỏi khi cứ phải tự hỏi tại sao anh chưa cầu hôn nếu chúng tôi thật sự yêu nhau. Anh nói muốn kết hôn nhưng chưa xác định được khi nào. Vậy khi nào một người đàn ông mới thấy rằng anh ta đã sẵn sàng kết hôn? Tôi chỉ có thể đợi một thời gian ngắn nữa thôi. Làm cách nào tôi có thể khiến anh cầu hôn nhanh hơn mà không cảm thấy áp lực?

Mọi người xung quanh tôi đều có gia đình riêng hết cả rồi, còn tôi thậm chí chưa nhận được lời hỏi cưới. Tôi biết anh thận trọng, nhưng tôi sợ mình sẽ phải đợi mãi, đợi mãi trong khi tôi không còn nhiều thời gian để có thể sinh con (nếu số tôi có con). Gia đình, bạn bè anh tiếp tục đùa hỏi chúng tôi “hai đứa bao giờ làm đám cưới”, mỗi lúc như vậy, anh chỉ cười lớn hay cư xử khá kỳ cục, như thể anh đang lúng túng.

Tôi nghĩ mình cũng nên nói thêm rằng anh không hay ra ngoài với bạn bè, chúng tôi luôn bên nhau mọi cuối tuần. Anh không phải kiểu đàn ông thích chơi bời, tụ tập. Tôi có lý do gì để lo lắng không, hay anh sẽ cầu hôn tôi một ngày không xa?

Gái Ế
MỚI NHẤT
Ta thiếu gì nhỉ?
Ta thiếu gì nhỉ?

20 tuổi, ta kiêu hãnh ngút trời trước tình yêu. 25 tuổi, đôi khi ta mơ hồ nghi hoặc bản thân, đôi khi ta dõi mắt xa xăm. 28 tuổi, ta hoang mang thật sự…

Thứ hai, 20/05/2013 - 07:35

Sếp và “con cá rán”
Sếp và “con cá rán”

(Dân trí) - Sếp mới ngoài ba mươi, đã có bằng thạc sỹ kinh tế bên Úc, được điều sang đây làm giám đốc tài chính. Mấy đứa háo sắc thường gọi sếp là anh đẹp trai.

Thứ hai, 20/05/2013 - 03:14

Chỉ tại “bác thằng bần”!
Chỉ tại “bác thằng bần”!

Sau phiên tòa ngày 7/5/2013, ngồi bệt bên hông phòng xét xử, cạnh ba đứa con nhỏ, chị Văn Thị Kim T. (38 tuổi, xã Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM) than trách, khóc lóc, gây ồn ào ảnh hưởng vụ xử tiếp theo.

Chủ nhật, 19/05/2013 - 08:49

Vui chơi giúp trẻ thêm hiểu biết
Vui chơi giúp trẻ thêm hiểu biết

(Dân trí) - Bạn có biết, với trẻ em vui chơi chính là cách bắt đầu “mở khóa” các kỹ năng xã hội mà con trẻ sẽ sử dụng trong suốt cuộc đời?

Thứ bảy, 18/05/2013 - 03:27

Em hay chiếc ly bị vỡ?
Em hay chiếc ly bị vỡ?

Hôm sinh nhật bé Cún, em vô tình làm vỡ cái ly rượu mà anh sưu tầm được từ chuyến đi Ý. Mất một cái ly đẹp như thế, em buồn lắm chứ. Rượu ướt nhèm vạt áo trắng của anh. Em đáng bị ăn mắng lắm.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 03:21

Hãy nói với người ấy rằng bạn yêu...
Hãy nói với người ấy rằng bạn yêu...

(Dân trí) - Bạn mơ về người ta hàng đêm nhưng không biết phải bày tỏ cách nào? Chuyên gia về các mối quan hệ Sam Owen chia sẻ vài bí quyết giúp bạn thổ lộ lòng mình cho đối phương hiểu.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 10:50

Làm dâu
Làm dâu

Hôm qua con gọi điện về cho mẹ khóc tức tưởi. Con đã cất công đặt món nấm ở nhà hàng nổi tiếng, bởi mẹ chồng thích ăn nấm thơm ngon, con đưa bà đến những nhà hàng sang trọng, thưởng thức bữa cơm cuối tuần để tỏ lòng hiếu thảo… nhưng mẹ chồng tỏ ra khó chịu khi được con “chiều chuộng” như thế.

Thứ sáu, 17/05/2013 - 09:13

Để chàng quấn quýt bạn không rời
Để chàng quấn quýt bạn không rời

(Dân trí) - Bạn phải thật nữ tính: Hai phái gắn kết với nhau bởi luật bù trừ, người ta luôn hứng thú với những điều mới mẻ mà bản thân mình thiếu hay không có. Đàn ông thì mạnh mẽ, chính vì vậy, họ sẽ “chết” bởi những gì mềm yếu, dịu dàng.

Thứ năm, 16/05/2013 - 01:47

Nếu không thể chung giường...
Nếu không thể chung giường...

(Dân trí) - Đôi khi bạn có lý do hợp lý để vợ chồng mỗi người một giường khi đêm xuống, đó có thể là việc cơ quan chưa hoàn thành, đôi khi nguyên nhân bắt nguồn từ vấn đề sức khỏe.

Thứ năm, 16/05/2013 - 10:35

Sợ
Sợ

(Dân trí) - Con người luôn đứng trước nỗi sợ hãi. Hồi còn đi học sợ nhất học bài. Mỗi tối đến giờ học bài là tìm cách để tránh: tìm một cái gì đó làm để giết thời gian hay ước chương trình bông hoa nhỏ trên ti vi kéo dài mãi mãi.

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:50

Giấc mộng vàng dễ gì từ bỏ
Giấc mộng vàng dễ gì từ bỏ

(Dân trí) - Vậy là càng ngày em càng lún sâu, mắc nhùng mắc nhằng vào cái lưới do chính mình giăng nên. Để từ bỏ quyền lực, tiền bạc và cả danh lợi như hiện nay, với em chị tin là khó.

Thứ năm, 16/05/2013 - 08:33

Nhà bừa dễ dẫn đến ly hôn
Nhà bừa dễ dẫn đến ly hôn

(Dân trí) - Bạn thừa nhận mình không phải người giỏi quán xuyến nhà cửa, song có thể bạn sẽ phải thay đổi thái độ với chuyện dọn nhà. Bởi theo tờ The Express UK (Anh), thì có đến 1/3 các cuộc ly hôn xuất phát từ chuyện cửa nhà bừa bộn.

Thứ năm, 16/05/2013 - 03:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Học cách làm một bà mẹ hạnh phúc
Học cách làm một bà mẹ hạnh phúc

(Dân trí) - Nếu bạn hỏi một người phụ nữ rằng cô ấy có hạnh phúc hơn không kể từ khi làm mẹ, câu trả lời luôn là “có”. Bởi những khó khăn, vất vả chỉ là trước mắt thôi và luôn có cách thu xếp được ổn thỏa.

Thứ tư, 15/05/2013 - 10:59

Đàn ông cũng phải ăn, phải nói, phải làm
Đàn ông cũng phải ăn, phải nói, phải làm

(Dân trí) - “Thế thì có lý gì lại phân biệt đàn ông - đàn bà trong cáng đáng việc nhà, cùng nhau chia sẻ gánh nặng để mỗi người được sống vui hơn!”

Thứ tư, 15/05/2013 - 10:12

Khổ tứ bề
Khổ tứ bề

Vợ chồng tôi ở chung với mẹ và em gái.

Thứ tư, 15/05/2013 - 08:00

Cười người, người cười
Cười người, người cười

(Dân trí) - Mỗi lúc có chén rượu vào là gã lảm nhảm suốt, rồi khoe vợ mình, dài giọng, lắc đầu chê vợ bạn.

Thứ tư, 15/05/2013 - 03:44

5 cuộc trò chuyện giúp tình cảm khăng khít hơn
5 cuộc trò chuyện giúp tình cảm khăng khít hơn

(Dân trí) - Tìm hiểu về mục tiêu cuộc sống, sở thích và “sở ghét” của người ấy luôn giúp bạn hình thành những cảm nhận cụ thể hơn về nửa kia của mình, từ đó xích lại gần họ hơn.

Thứ ba, 14/05/2013 - 10:28

Thư gửi mẹ chồng
Thư gửi mẹ chồng

Mẹ kính mến! Con biết khi con nói những điều này có thể mẹ không vui vì phận dâu con tốt nhất là chỉ nên nghe theo lời mẹ. Thế nhưng, con vẫn muốn nói để mẹ con mình hiểu nhau hơn.

Thứ ba, 14/05/2013 - 09:06

Hỏn của ngày xưa
Hỏn của ngày xưa

(Dân trí) - Mình được ngoại kể chuyện tiếu lâm về chàng rể và mẹ vợ không biết bao nhiêu lần. Mỗi lần như thế ngoại cười ngả nghiêng hở cái răng súm đã gãy từ hồi năm ngoái.

Thứ ba, 14/05/2013 - 09:00

Trả thù
Trả thù

Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ gia đình anh hạnh phúc: hai con đủ nếp đủ tẻ, vợ chồng đều giữ chức vụ cao ở cơ quan nhà nước, ngôi nhà hai tầng khang trang bậc nhất thị xã... Nhưng, bên trong vỏ bọc hào nhoáng ấy là một tấn bi kịch.

Thứ ba, 14/05/2013 - 08:10

Qua một lần đò - chuyện nhỏ!
Qua một lần đò - chuyện nhỏ!

(Dân trí) - Bạn sẽ làm gì khi nhận ra mình đang hẹn hò với người đàn ông từng đổ vỡ trong hôn nhân? Bạn sợ rằng anh ấy quá gánh nặng với mớ hành lí mang theo trên đường đời? Để tôi nói bạn nghe, bạn nên tin tưởng người đàn ông này hơn những gã trai trên vai không hành lý.

Thứ hai, 13/05/2013 - 03:44

Nên và không nên trong một mối quan hệ mới
Nên và không nên trong một mối quan hệ mới

(Dân trí) - 1. Đừng bắt đầu trên nền đổ vỡ: Nếu bạn vẫn đang trong quá trình hồi phục vết thương từ mối tình tan trước đó, đừng vội vàng qua lại với người mới, bởi làm vậy trước hết không công bằng với bạn, và với người mới, lại càng bất công hơn.

Thứ hai, 13/05/2013 - 11:42

“Chồng ơi, em đã trót yêu người khác”
“Chồng ơi, em đã trót yêu người khác”

(Dân trí) - Em không nghĩ mắt mình lại có thể lấp lánh, tim mình vẫn có thể đập những nhịp rộn ràng lạ lẫm đến thế trước một người con trai khác anh.

Thứ hai, 13/05/2013 - 09:15

Sau cơn mưa
Sau cơn mưa

(Dân trí) - Sau cơn mưa dữ, ngay cả những cành cây to cũng bị ảnh hưởng. Khi ấy lá nhòa cùng những nước, lại cho buông trôi xuống tưới đẫm thân, đẫm gốc, chả thế mà cứ sau cơn mưa phần đa cây cối lại non bới mơn mởn, để rồi thẳng tiến, ngày một cao lớn hơn.

Thứ hai, 13/05/2013 - 08:35

Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
(Dân trí) - Chuyện là đợt vừa rồi cả nhà tôi thu xếp về ngoại chơi một tuần vì tết nay sẽ ăn tết nội. Trong mấy ngày ở nhà, cái vòi tắm hoa sen nhà ngoại bị hỏng. Mẹ tôi có đưa cho chồng tôi 500 nghìn, nhờ anh đi mua vòi mới và một số đồ để thay...