Làm mẹ là công việc tuyệt vời nhất thế gian

(Dân trí) - Trở thành một người mẹ đồng nghĩa với việc phải mang nặng đẻ đau, thức khuya dậy sớm vì con. Tuy nhiên đó vẫn là một công việc hạnh phúc và đáng tự hào.

Làm mẹ là công việc tuyệt vời nhất thế gian - 1

Trao yêu thương vô điều kiện

Hiếm có công việc nào mà bạn có thể trao đi tình yêu vô điều kiện và hạnh phúc vì điều đó. Mỗi khi ngắm nhìn, ôm hôn con yêu, mọi buồn bực, căng thẳng của mẹ cũng nhanh chóng tiêu tan.

Ăn thoải mái khi mang thai

Nếu như trước đây bạn thường xuyên phải ăn kiêng để giữ gìn vóc dáng thì trong thời kỳ mang thai, áp lực về việc ăn uống giảm đi rất nhiều. Các bà mẹ hoàn toàn có thể thưởng cho mình một bữa ăn béo ngậy, miễn là đầy đủ chất dinh dưỡng và không gây khó chịu cho cơ thể.

Tự hào về con cái

Khi trẻ biết bò, biết đi, biết gọi tiếng mẹ đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy hết sức tự hào. Rồi đến giai đoạn đi học, trưởng thành, bạn vẫn sẽ là người hâm mộ số một của con.

Chia sẻ niềm đam mê

Bạn có thể chia sẻ với con về tình yêu, suy nghĩ, đam mê của mình. Việc nuôi dạy con cái không bao giờ nhàm chán mà luôn đầy thách thức và niềm vui.

Hành xử như một đứa trẻ

Nhiều người ao ước bản thân có thể sống khác đi, tự do và thoải mái nhưng chính các bậc phụ huynh lại là người có cơ hội này nhiều hơn cả. Cha mẹ hoàn toàn có thể chơi đồ hàng, nghịch nước, thậm chí nặn bùn cùng con.

Trà Xanh
Theo Metro

Đang được quan tâm