Lá đơn bất ngờ

“18g hôm nay, hẹn anh ở Minh Nguyên quán. Không gặp không về!”. Vợ gửi tin nhắn khi tôi rời nhà chưa đầy 30 phút. Kiểu tin nhắn sặc mùi “kiếm hiệp” này của vợ đôi lúc khiến tôi bực mình.


Lá đơn bất ngờ


Bởi cả đêm trước đó và mấy tiếng đồng hồ buổi sáng gặp nhau, nàng tuyệt đối không đả động gì chuyện “hẹn hò” này. Chưa hết, từ lúc đó cho đến đúng giờ hẹn, thể nào nàng cũng sẽ gửi tiếp cùng nội dung tin nhắn này, quãng cách 2g/lần, bất kể tôi đã đáp: “Không gặp không về!”.

Tôi lập gia đình đến nay đã 15 năm. Vợ chồng đều là công chức. Cuộc sống nói chung khá ổn định. Vợ tôi đẹp, hai con học giỏi, ngoan hiền và xinh xắn. Thường ngày, các thành viên đều có “công tác” riêng nên thời gian tụ họp hàn huyên chỉ có thể trong hai bữa cơm sáng, chiều. Nhiều người khen tôi có một gia đình đáng mơ ước. Tuy nhiên, đó là cái nhìn của người ngoài, bản thân tôi cảm nhận cuộc sống mà ít biến động, bình thường quá đâm ra tẻ nhạt. Con lên lớp lớn, học ở trường rồi học thêm cả buổi tối, bữa cơm gia đình đủ mặt trở nên hiếm hoi. Còn lại hai vợ chồng, xong bữa ai cũng có phần việc để lo. Thành ra tôi dần thấy… chán việc phải về nhà giờ tan sở. Để “phong phú” hơn đời sống tinh thần, tôi viện cớ gặp gỡ đối tác, bận bịu công việc này kia đi… lai rai hoặc làm vài độ bi-da với bạn bè. Thoạt đầu, vợ cằn nhằn, cau có, nhưng rồi mọi thứ đâu vào đấy. Nàng chào thua, bất lực khi tôi lý sự: “Đàn ông mà ru rú trong nhà coi sao được? Mở rộng xã giao là tốt, nhất là rộng quan hệ làm ăn”. Có khi bực lên tôi nói thẳng: “Về nhà có gì vui, con việc con, vợ việc vợ, chồng việc chồng”. Lần vợ gây tôi về trễ, tôi “sém” thốt: “Ở với vợ hoài cũng chán chớ!”. May màthắng kịp!

Không biết học từ đâu, vợ còn… bày đặt tổ chức chương trình cả nhà vô bếp, cả nhà picnic, cả nhà đi ăn. Theo đó, nàng từ năn nỉ đến dùng chiêu thức giận hờn giục ba cha con cùng nấu ăn, đi nhà hàng, đi công viên giải trí. Được vài lần, thấy sắp nhỏ bàng quan, tôi cũng chẳng hào hứng gì nên nàng thôi, không “bày đặt” nữa. Sau đó không lâu, chẳng biết học từ đâu, nàng lại có “chiêu” hẹn hò: ở nơi đó, vào thời điểm đó, không gặp không về anh nha! Vợ giải thích: “Đây là một trong những nỗ lực để vợ chồng hâm nóng tình yêu”, cho dù tôi cam đoan rằng tình yêu tôi dành cho vợ chưa bao giờ nguội lạnh. Tất nhiên, tôi chẳng màng để ý phần vợ có lạnh nguội hay chưa. Được vài lần như vậy tôi nổi nóng, đâu phải lúc nào cũng có thể trong tâm thế sẵn sàng hẹn hò nàng, bao nhiêu chuyện phát sinh bất ngờ vào phút chót. Không vui, nhưng tôi vẫn chiều nàng bởi tần suất hẹn hò mỗi ngày một ít. Vả lại, vợ chỉ cần khoảng 45 phút cho cuộc hẹn, sau đó “trả” tôi về với sở thích, lựa chọn riêng là cùng nàng về nhà hay dông thẳng đến cuộc nhậu với các chiến hữu, tùy. Phần vợ tự lo, hoặc cà phê bạn bè, hoặc trở về hay đi mua sắm gì đó. Có khi, tôi bắt gặp ánh mắt nàng đầy chán nản nhìn chồng bỏ đi trước. Tôi không màng, vợ chồng có cả đời...

Cuộc hò hẹn hâm nóng tình yêu hôm nay thành công. Như mọi bận, từ Minh Nguyên quán, vợ rẽ phải, tôi rẽ trái. 22g, tôi… liêu xiêu dắt xe vào nhà. Vợ ngồi sẵn trên sôpha từ lúc nào, chìa cho tôi tờ giấy, nói: “Đơn ly hôn em đã soạn. Anh ký đi!”. Tôi bàng hoàng. Tôi nghe nhầm chăng? Cuộc hôn nhân đang êm thấm, không sóng gợn sóng trào, hà cớ gì? Cầm lá đơn bất ngờ, đập vào mắt tôi dòng chữ: “Lý do ly hôn: Mong muốn một mái gia đình hạnh phúc, ở đó chồng vợ con cái thương yêu, gần gũi nhau nhưng không đạt được. Tôi bất lực trong nỗ lực đưa chồng về với gia đình, bất lực để chồng hiểu rằng tôi cần một người chồng biết san sẻ, thương yêu và dành thời gian nhiều hơn cho vợ…”. Vợ bỏ vào phòng. Tôi ngồi lặng, nhận ra bản thân đã thay đổi quá nhiều, bóng dáng của người chồng trong tôi quá mờ nhạt. Nhận ra, chưa một lần chủ động đưa vợ đến nơi nàng muốn, đơn giản là quán Minh Nguyên thời yêu nhau tôi hay đưa nàng vào, chưa lần nào đánh giá cao hành động “hâm nóng” của vợ. Nhận ra…

Tôi giấu lá đơn như cất kỹ một kỷ vật. Sáng mai, tầm 30 phút vợ rời nhà đến công sở, tôi sẽ nhắn nàng cái tin: “18g hôm nay, hẹn em ở Minh Nguyên quán. Không gặp không về!” xem sao.

Theo Ngân Du
PNO

MỚI NHẤT
Có thật tôi hẹp hòi với nhà chồng?
Có thật tôi hẹp hòi với nhà chồng?

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau từ ngày cùng học ở thành phố, sau đó tôi về gần nhà làm, giờ công việc đã ổn định nên thực lòng không muốn chuyển đi. Anh ấy cũng thế. Nhiều người khuyên nên thôi vì một chốn bốn quê, nhưng hai đứa vẫn quyết tâm. (Vân Hà, Thái Bình)

Thứ ba, 26/02/2013 - 09:49

Phải chi tôi biết cách thương con…
Phải chi tôi biết cách thương con…

Cách nay gần 30 năm, tôi là một doanh nhân khá thành đạt, có vợ và một con trai. Một đợt huy động vốn bằng đô la Mỹ, đô la lên giá, tôi mất khả năng chi trả nên phải vào tù với mức án 10 năm. Lúc đó con trai duy nhứt của tôi chỉ mới một tuổi.

Thứ ba, 26/02/2013 - 08:44

Quà tặng nói về tình yêu của chàng
Quà tặng nói về tình yêu của chàng

(Dân trí) - “Hãy là của anh” hay “mình là bạn nhé” - những viên kẹo sô cô la hình tim hay lọ nước hoa kia thực sự đang ẩn chứa ý nghĩa gì?

Thứ hai, 25/02/2013 - 02:14

Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu
Nuôi chó, mèo để yêu nhau dài lâu

(Dân trí) - Hầu hết mọi người cho rằng đứa con sẽ là sợi dây thắt chặt hai người đang yêu, song một nghiên cứu mới đây tại Anh lại tìm ra rằng, chung tay nuôi một con thú cưng mới là dấu hiệu hàng đầu cho thấy hai người đã sẵn sàng gắn kết.

Thứ hai, 25/02/2013 - 11:23

Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?
Tại sao phụ nữ nói nhiều hơn đàn ông?

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, phụ nữ thường nói nhiều hơn đàn ông vì có một “protein ngôn ngữ” đặc biệt trong não bộ.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:46

Duyên nợ
Duyên nợ

“Con gái mà đi ào ào như gió, như dông vậy thì sau này sẽ cực lắm đây”. Lần đầu tôi để ý đến cô gái ấy là khi nghe mẹ tôi nói như vậy. Đó là cô Thắm, con bác Tám mới dọn về ở cách nhà tôi 3 căn.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:41

Chuyện chàng nhát gái
Chuyện chàng nhát gái

(Dân trí) - Sáng ra phòng kinh doanh đã xôn xao chủ đề kiếm chồng cho cô út. Một chị cao giọng: “Phòng này luôn được tiếng là đắt chồng, rể anh nào cũng ngon canh cả, mày đừng phá hỏng truyền thống tốt đẹp ấy, bọn chị là lo cho mày nhất đấy”.

Thứ hai, 25/02/2013 - 08:35

Lỡ trao thân cho người khác…
Lỡ trao thân cho người khác…

Trong thời gian người yêu tôi đi xuất khẩu lao động, tôi đã quen một người khác và trót lỡ trao thân cho anh ta. Khi thấy tính tình không hợp, tôi chủ động chia tay, sau đó không gặp lại nữa.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 01:11

"Tiền trảm hậu tấu"
"Tiền trảm hậu tấu"

Vừa ăn sáng xong, chưa kịp uống cà phê thì em bảo: “Anh! Chở em qua bên quận Tân Phú. Em cho anh xem miếng đất này!”. Chưa kịp hỏi rõ đầu cua tai nheo thì em đã hối: “Lẹ lẹ lên anh! Em trễ giờ hẹn với người ta rồi”.

Chủ nhật, 24/02/2013 - 07:59

Lấy chồng sớm
Lấy chồng sớm

(Dân trí) - Mười bảy tuổi, Ngân đẹp tròn trịa nét xuân thì, giống như bông hoa vừa chớm, đủ nồng, đủ say, khiến bao trai làng mê mẩn. Nhà nghèo lại đông chị em nên chỉ học đến cấp hai là Ngân nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ.

Thứ bảy, 23/02/2013 - 09:58

Nấu ăn khó gì!
Nấu ăn khó gì!

(Dân trí) - Nàng có một bà mẹ đảm đang và một chị gái khéo léo thành ra nàng ỷ lại chẳng chịu nấu nướng bao giờ. Mẹ nàng giận song chẳng buồn đôi co với đứa con bướng bỉnh, chỉ còn biết cầu mong sao nó có năng khiếu thì không cần học cũng biết...

Thứ bảy, 23/02/2013 - 03:02

Làm mẹ đơn thân - làm sao cho dễ thở
Làm mẹ đơn thân - làm sao cho dễ thở

(Dân trí) - Đừng phí thời gian vào việc nuối tiếc những thất bại đã cũ hay cảm thấy tội lỗi về những việc bạn không hề làm...

Thứ sáu, 22/02/2013 - 12:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuối đường
Cuối đường

Chị tôi nhập viện khoa tim mạch được vài ngày, thì một phụ nữ gần 60 tuổi cũng được chồng đưa vào. Anh lăng xăng lo cho vợ, lấy thuốc, rót nước đưa tận tay. Tối pha sữa, sáng mua cháo mang đến tận giường. Sau đó, anh gửi cho người nuôi bệnh giường bên cạnh để “đi làm”.

Thứ sáu, 22/02/2013 - 08:58

“Người đàn bà khác”
“Người đàn bà khác”

(Dân trí) - Cụm từ dùng để chỉ những người phụ nữ đóng vai “kẻ chen ngang”, gắn bó với đàn ông đã có gia đình. Trong “thân phận” này, thực tế, họ mất nhiều hơn được, và khi đam mê qua đi, đong đếm lại, thấy đắng cay nhiều hơn hạnh phúc.

Thứ năm, 21/02/2013 - 11:25

Rời khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng?
Rời khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng?

Sau đám cưới đúng 2 tuần lễ, mẹ chồng gọi tôi vào phòng bà. Tôi vừa ngồi xuống mép giường, bà đã nói ngay: “Con lột đồ cưới đưa đây mẹ giữ cho. Thời buổi bây giờ trộm cướp như rươi, đeo vòng vàng chỉ tổ rước họa vào thân”.

Thứ năm, 21/02/2013 - 03:06

Những lời nói dối dễ thương của bố mẹ
Những lời nói dối dễ thương của bố mẹ

(Dân trí) - Hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có những lúc không nói thật với con, cho dù chủ đề là ông già Noel hay kiến thức giới tính. Dưới đây là những thú nhận của họ:

Thứ tư, 20/02/2013 - 02:55

Bà nội của cháu ngoại tôi
Bà nội của cháu ngoại tôi

Người ta nói “bà con ngày một xa, sui gia ngày một gần” quả không sai. Khi hai bên gia đình bỏ bớt những điều tiếng, thông cảm, chia sẻ với nhau thì dâu, rể dễ sống, thuận hòa, con cái hạnh phúc

Thứ tư, 20/02/2013 - 01:16

Đàn ông ba trong một
Đàn ông ba trong một

Hồi đó anh còn trẻ quá, đâu đã biết thế nào là tình yêu thật sự. Ba mẹ kêu cưới vợ thì cưới thôi, về mới biết chẳng hợp. Vợ anh vừa vụng, vừa vô tâm vô tính. Cô ấy chẳng biết chăm lo cho chồng con gì cả.

Thứ tư, 20/02/2013 - 11:09

Ham của… lạ
Ham của… lạ

Đánh vào tâm lý mê mua sắm của chị em, các chương trình bán hàng trên tivi ra rả quảng cáo các sản phẩm làm bếp, làm đẹp… với nhiều ưu điểm nghe thật sướng tai. Cũng vì vậy mà không ít chị ẹm đã “mất cảnh giác” rinh về để rồi sau cơn mê đến mức phải mua cho bằng được, thì nỗi chán thường hay ập đến.

Thứ tư, 20/02/2013 - 09:44

Ràng buộc
Ràng buộc

(Dân trí) - Tôi gặp Mộc Liên tại một quán bar. Cái vẻ ngoài cá tính, pha chút dịu dàng nữ tính đến lạ thường của nàng đã hớp hồn tôi. Mộc Liên đẹp, sành điệu và ẩn chứa một vẻ gì đó hoang dã sau mái tóc xoăn rối bù. Sau vài lần gặp gỡ và trò chuyện với Mộc Liên, tôi ngỏ lời yêu nàng.

Thứ tư, 20/02/2013 - 07:33

Sếp “tây”
Sếp “tây”

(Dân trí) - Sếp có tuổi rồi, đã từng được đi đây đó trải nghiệm từ Á sang Âu nên với lũ nhân viên trẻ ranh sếp vừa là sếp, vừa là thầy, vừa là cả một người cha tận tụy.

Thứ tư, 20/02/2013 - 03:37

Chuyện ấy kết thúc từ khi vợ cắt bỏ tử cung
Chuyện ấy kết thúc từ khi vợ cắt bỏ tử cung

(Dân trí) - Tôi 65 tuổi và bà xã 57. Cách đây 5 năm cô ấy rất đau khổ khi phải trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Cũng từ đó đến nay, đời sống tình dục của vợ chồng tôi không còn như xưa, nếu không muốn nói là chẳng còn gì cả.

Thứ ba, 19/02/2013 - 04:27

Mẹ không thể chấp nhận sự thật tôi đồng tính
Mẹ không thể chấp nhận sự thật tôi đồng tính

(Dân trí) - Bức thư của một thanh niên đồng tính người Anh gửi đến chuyên gia tâm lý trước ngày thông báo cho mẹ biết về việc mình đã đính hôn với một người đồng giới.

Thứ ba, 19/02/2013 - 11:18

Tự tin vẫn ế
Tự tin vẫn ế

(Dân trí) - Tôi đã hình dung ra cảnh 40 tuổi vẫn độc thân, rồi thành bà già đẹp lão lọ mọ từ sáng tới tối trong căn hộ mua được từ hồi 28 tuổi, nghe có vẻ siêu độc lập và trưởng thành, nhưng cũng chẳng mỉa mai nào hơn thế.

Thứ ba, 19/02/2013 - 09:45

Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
(Dân trí) - Chuyện là đợt vừa rồi cả nhà tôi thu xếp về ngoại chơi một tuần vì tết nay sẽ ăn tết nội. Trong mấy ngày ở nhà, cái vòi tắm hoa sen nhà ngoại bị hỏng. Mẹ tôi có đưa cho chồng tôi 500 nghìn, nhờ anh đi mua vòi mới và một số đồ để thay...