Không tin, có nên yêu?

Dân trí Tôi gặp cô ấy trên mạng khoảng 4 tháng trước. Hai người có vẻ hợp nhau nên chúng tôi bắt đầu hẹn hò. Tôi luôn có những quy tắc riêng trong chuyện hẹn hò, không tỏ ra quá vồ vập. Tôi thấy rõ là cô ấy có thích tôi.


Không tin, có nên yêu?Biểu hiện: Cô ấy sẽ làm mọi chuyện theo ý tôi, và cô ấy hay khen tôi thông minh trong cách trò chuyện. Những gì cô ấy nói thường chứng tỏ chúng tôi sẽ bên nhau suốt đời.

Nhưng gần đây hình như tôi đã phạm sai lầm. Tôi đưa Linh, cô gái tôi mới quen, đến gặp gỡ vài nhóm bạn của mình. Họ đều thích cô ấy, cô ấy tỏa sáng và cư xử rất khéo léo. 2 tháng trước, một người bạn của tôi tổ chức đi chơi xa mừng anh ấy lấy bằng thạc sĩ. Vì anh ấy cũng đưa bạn gái đi cùng nên tôi dắt Linh theo. Linh chưa hề gặp bạn tôi, nhưng tôi nghi ngờ cô ấy có tìm hiểu về anh bạn mình qua Facebook. Cô ấy bảo đã mơ thấy anh ấy. Tôi nghĩ chuyện này dị, nhưng tôi không tỏ thái độ khó chịu.

Lúc quen tôi, Linh ăn mặc rất bình thường. Nhưng trong chuyến đi chơi này, cô ấy lại thay đổi phong cách: Quần soóc ngắn, tóc hoàn hảo, sơn sửa móng chân móng tay. Tôi thì như kiểu: “Oa, cô ấy trông rất đẹp, nhưng trưng ra thế để rong ruổi trên ô tô à?”.

Cái điều lo sợ của tôi được xác nhận khi hai người họ gặp nhau. Linh rõ ràng là bị anh bạn tôi cuốn hút tới mức không giấu được. Cô ấy tung cho bạn tôi đủ loại tín hiệu “đèn xanh”, chăm chú tới mọi điều anh ấy nói, rồi hỏi han, đi theo anh bạn tôi… có lúc tôi còn bắt gặp cô ấy nhìn bạn tôi rất lâu nữa.

May mà chuyến đi cũng chỉ trong 1 ngày, nhưng tôi thấy tổn thương. Tôi giận điên lên vào cái buổi tối lúc đưa Linh về nhà, đến nỗi tôi nói chia tay chẳng cần lý do. Cô ấy khóc đôi chút. Cô ấy cũng chẳng hỏi tôi vì sao có quyết định như thế, còn tôi thì mặc định là cô ấy biết rõ vì sao.

Một tuần không liên lạc khiến tôi chẳng yên. Tôi tự hỏi mình có nên ngồi xuống cùng cô ấy để nói rõ vì sao mối quan hệ kết thúc hay không? Liệu cô ấy có biết rõ lý do như tôi vẫn nghĩ?

Sơn Tùng

MỚI NHẤT
7 điều trẻ mong muốn ở mẹ
7 điều trẻ mong muốn ở mẹ

1. Luôn có mọi câu trả lời: Trẻ luôn nghĩ bạn là người có thể cho chúng tất cả các lời khuyên. Chúng nghĩ rằng cho dù mình gặp bất kỳ vấn đề gì khó khăn hay phức tạp, luôn có mẹ để tìm đến để nhận những câu trả lời đúng đắn nhất.

Thứ bảy, 27/07/2013 - 02:56

Đi qua những mùa gặt
Đi qua những mùa gặt

(Dân trí) - Mùa gặt, nắng chói chang. Gió Lào quăng quật. Mệt đến ngộp thở. Người lớn, trẻ con đen nhẻm, gầy quắt vì nắng và gió nhưng vui bởi một lẽ, một mùa giáp hạt, thiếu đói đã bị đẩy lùi phía sau.

Thứ bảy, 27/07/2013 - 02:26

Hồi sinh
Hồi sinh

(Dân trí) - Nhiều tuần sau khi tôi ly hôn, khu vườn từng một thời được chăm sóc rất cẩn thận của tôi đã sắp thành rừng rậm. Cỏ mọc cao tới hơn 30 phân, các luống hoa um tùm cỏ dại và nhìn tổng thể, nó trở thành nơi khô hạn, cằn cỗi.

Thứ bảy, 27/07/2013 - 04:51

Chữa “bệnh”… ngoại tình cho chồng
Chữa “bệnh”… ngoại tình cho chồng

Chị Hoàng Lan Hương (TPHCM) luôn tự hào với những người chung quanh rằng, chục năm nay, chồng chị tuyệt đối chung thuỷ. Và lời đoán chắc đó không phải không có cơ sở. Những người thân của chị Lan Hương đều thấy, anh Minh Hùng chồng chị cực “ngoan”.

Thứ bảy, 27/07/2013 - 03:06

Mẹ tốt
Mẹ tốt

(Dân trí) - Khi con trai ra đời, cả hai vợ chồng tôi đều chưa có kinh nghiệm gì về chăm sóc, nuôi dạy trẻ con. Những cặp đôi khác trong số bạn bè chúng tôi dễ dàng quay lại cuộc sống bình thường khi chọn cách mang con đi nhà trẻ. Tôi lại không thể làm vậy.

Thứ sáu, 26/07/2013 - 12:10

Không chồng mà chửa
Không chồng mà chửa

Câu nói của má cứ làm tôi day dứt mãi: “Cho con ăn học thành tài rồi cuối cùng bôi tro, trát trấu vào gia đình, dòng họ”. Tôi cũng biết và tôi cũng hiểu, nỗi cay đắng và tủi nhục thế nào khi “không chồng mà chửa”.

Thứ sáu, 26/07/2013 - 09:54

Đồ “nhỏ”: Chuyện không nhỏ!
Đồ “nhỏ”: Chuyện không nhỏ!

Tôi đánh giá cao sự hấp dẫn của bộ đồ ngủ phụ nữ nhưng vợ tôi lại coi thường đến độ cẩu thả. Có lần tôi mua tặng chiếc áo ngủ “bắt mắt” nhưng cô ấy chỉ dùng… hai lần là trở lại “phong cách” cũ. Làm sao để bà xã tôi chuyển ý?

Thứ sáu, 26/07/2013 - 09:33

4 điều nên biết về “áo mưa”… quá đát
4 điều nên biết về “áo mưa”… quá đát

(Dân trí) - Tôi có dịp tụ tập với bạn bè trong một quán bar giữa Sài Gòn đêm. Ở đó, tôi được nghe câu chuyện tầm phào nhưng sẽ trở thành bài học hữu ích về kiến thức giới tích cho bất cứ người nào.

Thứ năm, 25/07/2013 - 03:50

Nhà sạch
Nhà sạch

(Dân trí) - Hồi mới cưới chị về cả họ ai cũng tấm tắc khen chị vừa đẹp vừa đảm, đó là thời cuộc sống khó khăn, chạy ăn từng bữa chứ đâu được như ngày nay. Cán bộ công nhân viên, lương lậu ba cọc ba đồng như anh chị lại càng khổ. Vậy mà vào tay chị, đâu ra đấy hết.

Thứ năm, 25/07/2013 - 12:43

Hồi ký một “chân dài” làm “gái bao” cho đại gia
Hồi ký một “chân dài” làm “gái bao” cho đại gia

Tôi đã từng tin rằng, đời người mạnh được yếu thua, trời cho ai nấy hưởng. Tôi đã từng tin rằng, mình đẹp, mình khéo, mình có quyền có được người đàn ông mình thích và vật chất sung sướng.

Thứ năm, 25/07/2013 - 10:55

Khoảng cách
Khoảng cách

(Dân trí) - Ngoại ái ngại khi anh dẫn người yêu về chơi, nhà cửa bừa bộn, mái ngói ẩm mốc, trên tường dày đặc vết nứt, chi chít những tấm bằng huân chương kháng chiến. Cái ấm trà, bộ bàn ghế chắc cũng từ những năm tám mươi về trước.

Thứ năm, 25/07/2013 - 09:56

Chiến lược của kẻ chen ngang
Chiến lược của kẻ chen ngang

Chồng tôi có học vị tiến sĩ, vị trí khá cao trong một công ty nước ngoài, hình thức cũng phong độ. Tôi nghỉ việc ở một trường đại học, làm nột trợ. Tôi không đẹp nhưng cũng dễ nhìn. Các con ngoan, gia đình tôi êm ấm vì tôi hiền và giỏi chịu đựng.

Thứ năm, 25/07/2013 - 09:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Lo vì vợ bệnh tim mà vẫn đòi “chuyện ấy”
Lo vì vợ bệnh tim mà vẫn đòi “chuyện ấy”

Vợ tôi phát hiện có dấu hiệu bệnh tim cách đây nửa năm nhưng vẫn rất ham muốn chuyện phòng the. Thật lòng thì tôi cũng rất muốn chiều vợ nhưng mỗi lần lên giường, nhìn bà xã nằm thở gấp là tôi thấy lo lắng, mất cả hứng.

Thứ tư, 24/07/2013 - 02:28

Bị mắng xối xả vì lưu “người yêu cũ” trong điện thoại
Bị mắng xối xả vì lưu “người yêu cũ” trong điện thoại

Anh Đức (Ba Đình, HN) méo mặt bảo, chỉ vì lưu tên vợ là “người yêu cũ” mà anh bị cả nhà mắng xa xả vì nghĩ anh lăng nhăng.

Thứ tư, 24/07/2013 - 11:52

Đừng lần khần tiếc của
Đừng lần khần tiếc của

(Dân trí) - Bạn thở ngắn thở dài kêu không có con buồn quá, mẹ chồng cứ nói ra nói vào, chồng thì cũng chán nản, chẳng chuyên tâm vào gia đình, chỉ mải chơi.

Thứ tư, 24/07/2013 - 09:02

Bí mật về “phi công trẻ” của mẹ chồng
Bí mật về “phi công trẻ” của mẹ chồng

Tôi đang giữ một bí mật mà tôi rất bàng hoàng, chưa dám nói với ai: Mẹ chồng tôi ngoại tình với một người đàn ông trẻ hơn bà chục tuổi.

Thứ tư, 24/07/2013 - 03:02

Nghe mẹ dạy con trai bé bỏng
Nghe mẹ dạy con trai bé bỏng

(Dân trí) - Hãy học cách nấu ăn, dọn dẹp và tự giặt đồ bẩn: Con yêu, con sẽ phải cảm ơn mẹ vì lời khuyên này đấy. Làm được như thế, con sẽ thấy mình giàu “quyền năng” hơn khi tự lo liệu được cho bản thân mà không phải phụ thuộc ai.

Thứ ba, 23/07/2013 - 03:52

Mẹ đừng cổ hủ...
Mẹ đừng cổ hủ...

(Dân trí) - Lần nào đến chơi mẹ cũng nhăn nhó lườm nguýt con khi thấy con rể tắm cho cháu ngoại, rồi nấu nướng cùng vợ. Lúc anh ấy làm thì con cũng bận rộn chứ có ngồi chơi đâu mà mẹ cứ phải tỏ vẻ khó xử thế, đó là việc diễn ra hàng ngày ở nhà con cơ mà.

Thứ ba, 23/07/2013 - 02:05

Tóc đen ngày xưa
Tóc đen ngày xưa

(Dân trí) - Mình vốn thích một mái tóc đen huyền, dài thẳng mượt hơn những kiểu tóc hợp thời. Ngày xưa, khi còn học phổ thông, mình cũng từng nuôi tóc dài quá lưng, từng nâng niu chăm sóc như một phần yêu thương của cơ thể.

Thứ ba, 23/07/2013 - 10:46

Khi đàn ông làm… “vợ”
Khi đàn ông làm… “vợ”

Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp, câu nói ấy đã thể hiện sự phân chia gần như là mặc định về vai trò của chồng và vợ trong mỗi gia đình. Thế nhưng, cuộc sống muôn màu vẫn chứa nhiều câu chuyện “đổi vai” kì lạ...

Thứ ba, 23/07/2013 - 10:27

Hy vọng cuối cùng
Hy vọng cuối cùng

Mẹ đang ở cái “ngưỡng” của sự chịu đựng. Bao nhiêu năm nay mẹ đã sống trong sự buồn tủi, chán chường... Mẹ đã nghĩ đến chuyện ly hôn không chỉ một vài lần.

Thứ ba, 23/07/2013 - 03:27

Ngủ nhiều hơn để bảo vệ hạnh phúc
Ngủ nhiều hơn để bảo vệ hạnh phúc

(Dân trí) - Trục trặc trong quan hệ tình cảm có thể khiến người ta mất ngủ. Nhưng một nghiên cứu mới đây từ ĐH California Barkeley còn chỉ ra rằng, đêm mất ngủ cũng là lý do làm trầm trọng hơn những buộc cãi vã của hai người đang yêu.

Thứ hai, 22/07/2013 - 04:24

Gửi em, cô gái phá hoại gia đình người khác
Gửi em, cô gái phá hoại gia đình người khác

(Dân trí) - Chị đọc những gì em viết, khá khen cho sự tự tin đến trơ trẽn của em. Vì có những người như em - tự tin làm kẻ thứ ba, tự tin ngụy biện cho hành vi sai trái lẽ ra nên thấy tự hổ thẹn của mình, nên còn nhiều gia đình rơi vào cảnh đổ vỡ.

Thứ hai, 22/07/2013 - 11:55

Mỹ: Xu hướng cho con đi mẫu giáo muộn
Mỹ: Xu hướng cho con đi mẫu giáo muộn

Ngày càng nhiều phụ huynh Mỹ trì hoãn việc nhập học mẫu giáo của con. Lý do rất phong phú, một phần tùy thuộc vào sự sẵn sàng về mặt tâm lý, xã hội và kiến thức để nhập trường của các bé.

Thứ hai, 22/07/2013 - 10:15

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.