Phản hồi bài “Vợ đòi ly hôn vì tôi lỡ miệng chém gió”:

Không có cái dại nào giống cái dại nào

(Dân trí) - Thanh niên chưa vợ “chém gió” linh tinh thì được, chứ đàn ông có vợ mà “chém gió” kiểu như anh thì đúng là tự phóng hỏa đốt nhà.

Không có cái dại nào giống cái dại nào - 1

Tôi có một ông anh trai, anh ấy lại có một nhóm bạn. Mỗi lần các anh ấy ngồi túm tụm với nhau, việc đầu tiên là khoe chiến tích tình trường, đã yêu bao nhiêu cô, đã “cưa đổ” cô nào, đã lên giường với nhau chưa...  Tất tật đều mang ra khoe hết.

Có lần tôi hỏi anh tôi “anh đã tán được chị kia đâu mà nói như thật thế?”. Anh bảo: “Kệ, ai biết đấy là đâu”.

Với đàn ông, tình trường cũng là một dạng chiến tích để tự hào. Hồi đó tôi mới lớn, cũng không hiểu sao đàn ông chuyện riêng tư lại cứ kể ra hồn nhiên như vậy.

Chỉ có điều, thanh niên chưa vợ “chém gió” linh tinh thì được, chứ đàn ông có vợ mà “chém gió” kiểu như anh thì đúng là tự phóng hỏa đốt nhà.

Giờ thì một lời đã nói ra, trăm con ngựa cũng không đuổi theo lấy lại được. Chính miệng anh nói, còn bảo “nghệ thuật” với lại “ma ăn cỗ”, giờ bảo vợ tin anh, tin bằng cách nào? Vợ anh có lẽ đang nghĩ anh “không đánh mà khai” đấy. Thật, chẳng có cái dại nào giống cái dại nào.

Thật ra thì tôi nghĩ, vợ anh có thể buồn, có thể nghi ngờ anh nhưng ly hôn thì chắc là không đâu. Tâm lý phụ nữ, dù tận mắt đọc tin nhắn chồng “à ơi” với gái, nhưng chỉ cần chồng mình cứ thanh minh, cứ khăng khăng vô tội, chỉ là trêu đùa, hiểu nhầm các kiểu thì rồi họ vẫn tin chồng thôi. Huống hồ với anh chị ấy chẳng có chút bằng chứng nào, chỉ là nghe anh nói. Con người anh thế nào chị ấy đã hiểu, lòng tin cũng có nhiều. Chắc là chị ấy chỉ hù dọa anh chút cho chừa cái tật “chém gió” thôi.

Nếu thật sự anh không có gì sai thì cũng chẳng cần phải sợ hãi đến vậy. Không có thì cứ nói không có, chém gió thì cứ bảo chém gió. Thẳng thắn, chân thành, vợ anh sẽ nhìn ra thôi.

Rút kinh nghiệm, sau này “chém gió” cũng cần chọn đề tài, kẻo lại “hứng bão”, không ai cứu nổi anh đâu.

Phản hồi của độc giả Mai

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!