Phản hồi bài "Có nên tiếp tục yêu khi mặc cảm về gia cảnh đằng trai?":

Khó xử khi đến nhà người quen, gặp mẹ bạn trai đang làm… bà giúp việc

(Dân trí) - Đọc tâm sự của bạn mà tôi tức! Tôi nói thật, tôi ghét kiểu "cao sang chưa tới mới ở lưng chừng đèo" như bạn thôi mà đã phân biệt sang hèn, cảnh vẻ. Người giúp việc thì làm sao hả bạn?

Khó xử khi đến nhà người quen, gặp mẹ bạn trai đang làm… bà giúp việc - 1

Đó cũng là một cái nghề mà bác ấy kiếm cơm và nuôi con ăn học, giống như bố mẹ bạn làm việc kiếm tiền nuôi bạn ăn học ấy. Khác nhau có cái nghề chứ địa vị chắc cũng vẫn thuộc hàng bình thường trung lưu, bạn làm gì phải sợ mất thể diện đến mức không dám nhận người ta là mẹ bạn trai mình thế?

Bạn nói bạn trai bạn là người tốt nhất trong số những người đàn ông bạn gặp, hiền lành, chuyên môn giỏi, sau này sẽ tiến xa. Vậy bạn còn phải cảm ơn người mẹ làm giúp việc của anh ấy đã nuôi dạy nên một người con trai tuyệt vời. Bố mẹ bạn chắc chắn là kiếm được nhiều tiền hơn bác ấy rồi, nhưng nuôi dạy bạn đã ưu tú, vượt trội gì hơn con trai bác ấy chưa? Nếu bạn phân biệt sang hèn, thấp cao, thì cũng nên thấy xấu hổ nốt vì mình chưa bằng con người ta được nuôi trong cảnh nghèo đi cho đủ bộ.

Cách cư xử của bác ấy theo lời kể của bạn khiến tôi còn tôn trọng bác ấy hơn. Người ta nghèo nhưng nhận thức của người ta không nghèo. Bác ấy là người hiền lành, tâm lý và tinh tế trong ứng xử.

Tôi có một người cha cả đời phục vụ trong quân đội, đến tuổi già ông không muốn phiền đến các con, nhất quyết đòi đi làm bảo vệ, dù chúng tôi thừa sức nuôi bố. Tôi vẫn đồng ý để ông đi làm vì sức ông còn khỏe, ra ngoài đi làm lại vui. Tôi vẫn thường qua chỗ bố làm buổi trưa ngồi ăn cơm hộp với ông, chào hỏi tổ bảo vệ làm cùng ông và thi thoảng mua thuốc, cà phê mời họ. Nếu tôi có tâm lý như bạn thì chắc phải xấu hổ về bố của mình lắm, không dám đi gặp ai, bạn nhỉ?

Bạn chắc còn trẻ người non dạ nên suy nghĩ chưa thấu đáo. Nếu bạn không muốn mất mối lương duyên này thì nên suy nghĩ, hành động khác đi. Bằng không bạn tha cho anh ấy, đi tìm người khác mà yêu đỡ phải nghĩ mặc cảm cho nặng đầu bạn ạ.

Phản hồi của độc giả Hoàng Loan

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm