Khi cô ấy khóc...

(Dân trí) - Nhiều người khi được hỏi họ sợ điều gì nhất trong tình yêu, đã không ngần ngại trả lời “khi cô ấy khóc”...

Có rất nhiều lý do khiến các chàng sợ trông thấy người yêu khóc. Một là các chàng sẽ cuống lên, vò đầu bứt tai để tìm cho ra nguyên nhân vì sao nàng khóc. Hai là các chàng không biết làm sao để suối nước mắt trên bờ mi nàng ngừng chảy. Ba là  các chàng lúc đó trông như một con rối,  một kẻ tội đồ..

.

Nhiều cuộc chia ly, nhiều mối tình lỡ dở cũng chỉ vì hành động ngớ ngẩn của chàng khi cô ấy khóc. Tại sao vậy?

 

Người ta đã đưa ra các trường hợp sau để các chàng xem mình rơi vào tình huống nào và cách ứng xử như thế nào thì hơn:

 

1.     “Anh chỉ biết câm nín khi thấy em khóc...”

 

Nàng sẽ cho rằng bạn là người vô tâm, nghờ nghệch, không biết cách an ủi nàng. Nàng sẽ cho rằng bạn không quan tâm, không biết cách làm cho mình vui. Tệ hơn, nàng có thể giận dỗi hơn nữa  hoặc đùng đùng bỏ về trước con mắt khó hiểu của bạn.

 

2.     Bạn thờ ơ

 

Có thể đối với bạn, chuyện nàng đang lo lắng, bận tâm, chỉ là chuyện vặt vãnh nhưng nàng sẽ cho rằng quan trọng hơn những điều nàng muốn bạn chia sẻ đó là bạn không còn quan tâm đến nàng nữa, không quan tâm nghĩa là bạn không còn yêu nàng. Nàng sẽ suy diễn mọi lý do để trách cứ người yêu, và rất có thể nàng sẽ bỏ đi ngay tức thì.

 

3.Hỏi dồn và cật vấn.

 

Nàng sẽ càng khóc to hơn nếu như bạn cứ hỏi dồn “Có chuyện gì thế?”, “Vì sao em khóc?” hay “anh làm gì có lỗi với em?”...Bạn càng cuống quýt, người yêu của bạn càng không ngừng sụt sịt. Những lúc như thế này, nàng không cần những câu hỏi.

 

4.Bạn nổi cáu

 

Vô ích thôi. Bạn sẽ đổ thêm dầu vào lửa khi hỏi han rồi chuyển sang bực tức, cáu gắt. Làm như thế là bạn đang đánh mất dần những tình cảm tốt đẹp nàng dành cho bạn. Trong mắt nàng, bạn đã trở thành một con người khác – không kiên trì, không đáng tin cậy. Bạn sẽ dời bỏ bạn không sớm thì muộn.

 

5. Bạn lắng nghe và...

 

Khi cô ấy khóc, bạn để yên cho cô ấy gục đầu trên vai bạn mà thổn thức. Đôi vai của bạn là chiếc khăn, là điểm tựa cho cô ấy nép vào đầy tin cậy. Bạn hãy ôm cô ấy vào lòng, tay bạn xiết nhẹ đôi tay cô ấy đang run lên vì yếu đuối. Bạn để cho cô gái của bạn khóc cho thoả lòng, rồi nhẹ nhàng an ủi.

 

Khi bạn an ủi, cô ấy sẽ nói hết những điều cô ấy đang suy nghĩ và lo lắng. Cô ấy sẽ bộc bạch ngọn ngành cho dù bạn không hỏi. Bạn đã chứng tỏ sự tin cậy và tình yêu sâu sắc dành cho nàng.

 

Và bạn sẽ hiểu ra được điều vô cùng quan trọng, cô ấy không cần những lời hỏi han vô nghĩa mà cần sự thể hiện, chân thành, chín chắn của bạn. Bạn là người yêu tuyệt vời nhất mà cô ấy có được.

 

Thu Nguyên

Đang được quan tâm