Khám phá ý nghĩ từ cử chỉ của chàng

(Dân trí) - Nghiên cứu cho thấy con người dùng 70-90% công cụ phi ngôn ngữ để giao tiếp. Hãy xem những cử chỉ, điệu bộ của anh ấy đang thưc sự nói với bạn điều gì.

Vẻ bồn chồn, tránh giao tiếp qua ánh mắt và đổ mồ hôi thường thuộc nhóm ngôn ngữ cơ thể tiêu cực. Song trong lần hò hẹn đầu tiên, đây có thể là biểu hiện của sự lúng túng.

Lưng ngả ra sau trong khi tay khoanh trước ngực có thể được hiểu là anh ấy không có hứng thú với bạn, trừ phi hai người đang ngồi trong quán cà phê với máy lạnh mở hết cỡ và anh ấy đang rét run.

Anh ấy có cười thật không?

Bạn cần quan sát xem nụ cười của anh ấy có chạm tới mắt không. Một nụ cười giả tạo chỉ dừng lại ở cử động môi, trong khi nụ cười thực sự sẽ ánh lên trong mắt, khiến khóe mắt anh ấy nheo lại.

3 cử chỉ, 1 lời nói
dối3 cử chỉ, 1 lời nói dối

Lảng tránh câu hỏi về người cũ không phải dấu hiệu đáng ngại, song nếu anh ấy đột nhiên đặt tay lên đầu gối, mắt nhìn đi chỗ khác, cùng lúc đưa tay lên ôm gáy sau khi bạn hỏi về chuyện có phải anh ấy và “người cũ” đã chia tay hay không thì hãy cẩn thận.

Mũi anh ấy biết nói

Lỗ mũi nở rộng cho thấy nhịp tim đang tăng, điều đó có nghĩa là anh ấy đang tức giận, có hứng thú tình dục hoặc là cả hai!

Hãy để ý cả trọng tâm cơ thể của anh ấy. Mọi người có xu hướng hơi ngả mình về phía đối tượng khiến họ có cảm hứng. Nếu anh ấy quay đi chỗ khác, có thể là anh ấy nói chuyện với bạn đấy nhưng lại đang để ý một điều khác.

Theo dấu bàn chân

Các chuyên gia về cung cách ứng xử cho rằng bạn hoàn toàn có thể nhận ra sự hứng thú của một người dựa vào việc quan sát chân của anh ta. Nếu mũi chân anh ấy hướng về bạn - anh ấy có để ý đến bạn. Trường hợp mũi chân chàng hướng ra cửa, anh ấy đang muốn thoát khỏi cuộc nói chuyện này.

Tay giơ lên/ hoặc thả xuống

Lòng bàn tay đặt thoải mái lên bàn là dấu hiệu của sự thư giãn, cởi mở. Tay giấu dưới ngăn bàn cho thấy chủ nhân đang có điều không thoải mái, hoặc là lúng túng hay có điều giấu giếm.

Tay đặt dưới cằm

Mọi người thường xoa cằm khi đang phải suy nghĩ để đưa ra quyết định. Anh ấy hẳn đang cân nhắc chuyện gì. Tay anh ấy vòng qua bạn hay chạm nhẹ vào bạn là một dấu hiệu rất tốt.

Chân dang rộng khi ngồi là dấu hiệu của sự tự tin và đang cố gắng khẳng định “chủ quyền lãnh thổ”. Chân bắt chéo, mũi chân bên trên hướng về bạn chứng tỏ anh ấy đang muốn đến gần bạn hơn, ngược lại, mũi chân bên trên hướng ra chứng tỏ anh ấy muốn tạo khoảng cách.

Anh ấy có ngồi yên được không?

Hãy hỏi một câu thật thẳng thắn rồi xem anh ấy thế nào. Người đang cố gắng đánh lạc hướng bạn sẽ trả lời câu hỏi bằng một câu hỏi khác (sao em lại hỏi thế?), hoặc đưa ra câu trả lời chi tiết quá mức cần thiết. Bạn nên nhớ luôn phải để ý xem những gì anh ấy nói có ăn nhập với ngôn ngữ cơ thể không.

Biểu hiện sốt ruột

Gãi cổ, gãi tai, chạm vào mắt, mũi hay phần dưới khuôn mặt - các cử chỉ này đều cho thấy anh ấy đang có điều không thoải mái.

Long Hoàng
Theo E