Hứng trận lôi đình của chồng vì "thả thính" qua tin nhắn facebook

Dân trí ... Tôi chột dạ, liền vào facebook xóa hết những cuộc trò chuyện gần đây của tôi và cậu ấy, cũng chẳng có gì đáng sợ ngoài tin nhắn “Người lạ ơi, cho tôi mượn bờ vai”. Cẩn thận hơn, tôi còn nhắn vào điện thoại cậu ấy một cái tin: “Tạm thời dừng liên lạc dưới mọi hình thức nhé”...

Vợ chồng tôi cưới nhau đã bảy năm, có một cậu con trai lên 6 tuổi. Cuộc hôn nhân được bắt đầu bằng một tình yêu kéo dài 5 năm trước đó, tính ra là 12 năm yêu nhau.

Hứng trận lôi đình của chồng vì "thả thính" qua tin nhắn facebook - 1

Gia đình tôi khá êm đềm. Chồng tôi hơi có chút gia trưởng nhưng chu đáo và siêng năng. Chúng tôi đã quá hiểu nhau đến mức rất ít khi tranh cãi vì bất đồng quan điểm.

Và có lẽ vì cuộc sống êm đềm quá nên có chút tẻ nhạt. Những lúc rảnh rỗi tôi có thói quen lên mạng xã hội. Cũng ở đó, tôi nối lại liên lạc với một người bạn cũ.

Cậu ấy bằng tuổi tôi, đã làm sếp của một ty truyền thông, rất điềm đạm, điển trai và vẫn chưa lấy vợ. Cậu ấy nói kết hôn muộn vì chưa gặp người phù hợp, còn nói ngày xưa có để ý đến tôi nhưng vì biết tôi đã có bạn trai nên tâm tư đành giấu kín. Tôi có đùa nếu ngày ấy cậu thổ lộ, có thể cậu ấy đã không ế đến tận bây giờ.

Câu chuyện bắt đầu như thế, và kéo dài mỗi ngày một chút, từ ngày này qua ngày khác. Chúng tôi trò chuyện nhiều, dần trở nên như một thói quen, đến nỗi ngày nào không thấy facebook cậu ta sáng đèn, không hỏi han nhau một vài câu thì thấy bứt rứt khó chịu.

Chúng tôi trò chuyện, thỉnh thoảng nhắc lại chuyện xưa, viết vài câu tán tỉnh nhăng cuội. Thực chất thì tôi thấy vui, như mình đang có một cuộc sống khác, sự vui nhộn và tình cảm khác mà cuộc sống hiện tại đã không còn có.

Tôi đã không hề biết, những cuộc trò chuyện của tôi bị chồng tôi theo dõi. Anh hay nói bóng gió về việc ai đó ngoại tình, ai đó bị cắm sừng. Thế nhưng tôi nghĩ tôi có làm gì đâu, vài câu tán tỉnh đùa vui trên mạng ảo vô hại chẳng lẽ lại là vấn đề. Tôi và cậu ấy không gặp nhau, không gì hết, chỉ là những con chữ viết rồi có thể xóa như chưa từng viết.

Rồi một chiều, chồng tôi đi làm về, mặt đỏ gay gắt. Anh ném cái điện thoại xuống giường, ánh mắt nhìn tôi nảy lửa. Tôi hỏi anh có chuyện gì, chuyện công ty hay chuyện gì mà có vẻ tức giận. Anh im lặng không nói.

Tôi chột dạ, liền vào facebook xóa hết những cuộc trò chuyện gần đây của tôi và cậu ấy, cũng chẳng có gì đáng sợ ngoài tin nhắn “Người lạ ơi, cho tôi mượn bờ vai”. Cẩn thận hơn, tôi còn nhắn vào điện thoại cậu ấy một cái tin: “Tạm thời dừng liên lạc dưới mọi hình thức nhé”.

Đêm hôm đó, chồng tôi ngủ muộn, anh lấy điện thoại của tôi, kết nối vào máy tính và mày mò gì đó. Tôi không am hiểu lắm về công nghệ, cũng không muốn quan tâm anh ấy đang làm gì. Sau phút tức giận ban chiều, anh ấy đã bình thường trở lại mà không giải thích gì thêm.

Ngày hôm sau, khi tôi bật máy tính lên để gửi một vài cái email cho công việc, trên màn hình máy tính, tin nhắn “Tạm thời dừng liên lạc dưới mọi hình thức nhé” mà tôi gửi cho cậu bạn hôm qua đang nằm chễm chệ trên màn hình. Tin nhắn ấy tôi đã xóa, hóa ra tối qua chồng tôi đã mày mò kết nối với máy tính để khôi phục lại, còn cài nó làm hình nền máy tính. Tôi bất ngờ, sốc và rồi thấy rối bời lo sợ một cách khủng khiếp.

Điều đầu tiên tôi nghĩ, ấy là chồng tôi đã theo dõi tôi. Tôi ngồi bình tĩnh viết cho chồng một cái email, nói rằng tôi cảm thấy buồn vì anh ấy đã làm như vậy, theo dõi điện thoại của tôi, đọc trộm các cuộc chuyện trò của tôi. Và đây là cách để anh ấy thông báo với tôi rằng anh ấy đã biết tôi ngoại tình.

Nhưng sự thật, tôi không ngoại tình. Tất cả chỉ là trêu đùa nhau để xả stress mà thôi. Nếu anh đọc được, nếu anh không thích, anh hoàn toàn có thể nói thẳng với tôi và tôi sẽ chấm dứt. Nhưng anh lại làm như thế này, nó khiến tôi thất vọng về anh kinh khủng.

Sau khi email tôi gửi đi, email anh đáp lời bay đến. Anh dùng những từ cay nghiệt chỉ trích tôi. Anh nói tôi đã phản bội anh, cắm sừng lên đầu anh. Anh nói thương con trai còn nhỏ đã phải chịu cảnh gia đình tan nát. Anh nói nếu tôi muốn, chỉ cần nói một câu, anh sẽ giải phóng cho tôi.

Tôi thực sự rất đau đớn. Tôi không nghĩ rằng tình yêu 12 năm trời, cuối cùng niềm tin anh dành cho tôi chỉ có thế. Tôi đã khóc rất nhiều, không biết phải làm như thế nào, cảm thấy sức lực mình cạn kiệt vì những gì chồng đã nói.

Hơn một tuần rồi, tôi không nói chuyện với chồng tôi. Nếu cần trao đổi gì, tôi thông qua con trai. Chồng tôi cũng thế. Rồi bữa cơm tối qua, anh hỏi tôi “Em có gì muốn nói với anh không?”. Tôi trả lời cộc lốc “Không” và rồi chúng tôi lại im lặng.

Tôi thực sự không biết phải bắt đầu như thế nào. Chỉ một vài tin nhắn trêu đùa với bạn cũ, anh quy kết cho tôi tội ngoại tình. Việc anh theo dõi trang cá nhân, điện thoại của tôi cũng chứng tỏ anh không hề tôn trọng tôi. Vậy nhưng anh luôn nói anh không làm gì sai, còn bản thân tôi nên xem xét lại mình.

Vậy cuối cùng, là tôi sai hay chồng tôi sai?

Thu. N

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Vợ phản bội tôi ngay trong chuyến trăng mật kỷ niệm 10 năm ngày cưới
Vợ phản bội tôi ngay trong chuyến trăng mật kỷ niệm 10 năm ngày cưới

(Dân trí) - Đáng lẽ đó phải là chuyến đi đẹp với những kỷ niệm đáng nhớ nhất đời tôi. Thật mỉa mai, chuyến đi đúng là không thể nào quên được, theo một cách hoàn toàn khác.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 05:04

Nhà tôi náo loạn sau khi vợ đưa ra ý tưởng đưa mẹ vào viện dưỡng lão
Nhà tôi náo loạn sau khi vợ đưa ra ý tưởng đưa mẹ vào viện dưỡng lão

Mấy ngày nay, nhà tôi không khác gì một phường chèo với đủ các vở chính, bi, hài kịch chỉ vì ý tưởng của vợ.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 04:32

Nhận diện những chiêu nói dối kinh điển của trẻ
Nhận diện những chiêu nói dối kinh điển của trẻ

Nói dối là điều thường gặp ở mọi đứa trẻ, nếu bố mẹ không tỉnh táo có thể khiến trẻ trở thành người chuyên nói những lời không thật khi lớn lên.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 04:28

Hãy cẩn thận, mạng xã hội có thể là nguyên nhân phá hủy gia đình bạn
Hãy cẩn thận, mạng xã hội có thể là nguyên nhân phá hủy gia đình bạn

(Dân trí) - Mạng xã hội ra đời và phát triển đã trở thành một công nghệ hữu hiệu để kết nối mọi người. Tuy nhiên, như hầu hết bất kì mọi phát minh nào, mạng xã hội cũng có mặt trái của nó nếu bạn quá lạm dụng. Thậm chí, nó còn là nguyên nhân phá vỡ nhiều mối quan hệ, đặc biệt là hôn nhân, nếu:

Chủ nhật, 12/08/2018 - 08:19

Bị phát hiện “thả thính” trên facebook, vợ quay ra trách chồng không tôn trọng quyền riêng tư
Bị phát hiện “thả thính” trên facebook, vợ quay ra trách chồng không tôn trọng quyền riêng tư

(Dân trí) - Một vài câu chuyện trò tán tỉnh nhau trên mạng không có gì là ghê gớm, nhưng nếu như nó kéo dài, trở thành thói quen, trở thành niềm vui, trở thành niềm mong đợi và hứng khởi mỗi ngày thì lại là chuyện khác.

Chủ nhật, 12/08/2018 - 08:10

Bị vợ cũ sỉ nhục trong đám cưới, lời đáp trả của vợ mới khiến ai cũng nể phục
Bị vợ cũ sỉ nhục trong đám cưới, lời đáp trả của vợ mới khiến ai cũng nể phục

Tôi đã trải qua 2 cuộc hôn nhân. Cuộc hôn nhân đầu tiên với tôi quả là 1 bi kịch.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 08:28

Cảm động khoảnh khắc em bé khiếm thính lần đầu được nghe tiếng nói của mẹ
Cảm động khoảnh khắc em bé khiếm thính lần đầu được nghe tiếng nói của mẹ

(Dân trí) - Dưới đây là khoảnh khắc cảm động khi một cậu bé khiếm thính ngỡ ngàng, sung sướng khi lần đầu được nghe tiếng nói của mẹ sau khi được cấy ốc tai.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:24

Bồ cũ của chồng đang quay lại "ám" cuộc sống gia đình tôi
Bồ cũ của chồng đang quay lại "ám" cuộc sống gia đình tôi

(Dân trí) - Bốn năm trước chồng tôi ngoại tình với một nữ đồng nghiệp ở công ty. Sau khi sự việc vỡ lở, anh ấy đã quỳ xuống xin tôi tha thứ, hứa sẽ cắt đứt cuộc tình vụng trộm kia và không bao giờ có mối quan hệ nào nữa ngoài vợ ngoài chồng.

Thứ bảy, 11/08/2018 - 06:00

Cặp đôi tuyển người quay cảnh ân ái đêm tân hôn
Cặp đôi tuyển người quay cảnh ân ái đêm tân hôn

Một cặp đôi ở Anh quốc đã gây xôn xao trên mạng xã hội, khi đăng tuyển người quay phim chuyên nghiệp để ghi lại cảnh ân ái trong đêm tân hôn của họ.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 02:24

Khổ vì mẹ chồng "hai mặt"
Khổ vì mẹ chồng "hai mặt"

Về làm dâu được 1 năm nhưng kể tử đó cuộc sống của Thanh Thủy (Thanh Xuân, Hà Nội) trở nên ngột ngạt và bí bách.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 10:27

Gà cuộn pho mát chiên xù vàng thơm nức mũi
Gà cuộn pho mát chiên xù vàng thơm nức mũi

Tự tay làm món gà cuộn pho mát chiên xù cho buổi xế của các bé nhà mình thôi nào!

Thứ sáu, 10/08/2018 - 09:15

Trang Hạ: "Có phải mẹ chồng thường chuộng cháu nội và hàng ngoại?"
Trang Hạ: "Có phải mẹ chồng thường chuộng cháu nội và hàng ngoại?"

(Dân trí) - Người ta có thể đi 1 chiếc xe đạp rách nhưng sẵn sàng chi số tiền lớn cho hàng ngoại, đơn giản vì nghĩ hàng ngoại tốt nhất, ưu việt nhất.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 07:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Từ mặt con dâu do bất đồng việc chăm cháu
Từ mặt con dâu do bất đồng việc chăm cháu

Có lần, cô cự nự phản đối thì bà bảo cô chẳng phải học hỏi ở đâu cả, cứ theo kinh nghiệm truyền thống mà làm. Cũng nhờ kinh nghiệm ấy mà bà đã nuôi con trai trưởng thành, khôn lớn và chẳng kém ai.

Thứ năm, 09/08/2018 - 02:46

Nói lời này, bạn sẽ khiến nửa kia "đã tai" hơn cả những lời yêu
Nói lời này, bạn sẽ khiến nửa kia "đã tai" hơn cả những lời yêu

(Dân trí) - Đối với một tình cảm đã dài lâu, nói lời yêu đương có khi trở thành lối mòn và không mấy thu hút được sự chú ý của đối phương, nhưng 3 câu nói sau thì luôn có trọng lượng và khiến người nghe thấy "sướng".

Thứ năm, 09/08/2018 - 10:47

Vì sao phụ nữ khó bỏ chồng: Bức xúc vì sự cam chịu của một người vợ
Vì sao phụ nữ khó bỏ chồng: Bức xúc vì sự cam chịu của một người vợ

Thỉnh thoảng đâu đó chúng ta lại bắt gặp cảnh những người phụ nữ đi đánh ghen. Chồng của họ đi theo người đàn bà khác nhưng họ vẫn không muốn “mất chồng”. Cũng có những chị em phụ nữ rất vững vàng về kinh tế nhưng vẫn chấp nhận bị chồng cư xử tệ bạc. Vì sao vậy?

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:59

Sự thật không ngờ về những hậm hực của chồng sau 5 năm chung sống
Sự thật không ngờ về những hậm hực của chồng sau 5 năm chung sống

Linh Thư không ngờ lời buột miệng của chồng cô đã lật tẩy những suy nghĩ lâu nay mà chồng cô từng cố giấu kín.

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:56

Chồng đã bồ bịch, lăng nhăng còn cầu xin tôi điều đáng khinh bỉ
Chồng đã bồ bịch, lăng nhăng còn cầu xin tôi điều đáng khinh bỉ

Tôi và chồng cũ cưới nhau đã được 9 năm. Suốt 9 năm đó, tưởng chừng như tôi đã tìm được người đàn ông thực sự của cuộc đời mình.

Thứ tư, 08/08/2018 - 03:12

Cách làm chè nhãn lồng hạt sen - Sen thơm mềm, nhãn giòn dai ngọt lịm
Cách làm chè nhãn lồng hạt sen - Sen thơm mềm, nhãn giòn dai ngọt lịm

(Dân trí) - Mùa sen tươi, ban hãy thử sức với món chè sen lồng nhãn thanh mát, cực dễ làm, có thể thực hiện ngay trong căn bếp nhà bạn, không tốn mấy thời gian mà lại có được món ngon thiết đãi cả gia đình.

Thứ tư, 08/08/2018 - 01:31

Giả mang thai 9 tháng để giữ bạn trai, sự thật phơi bày sau tang lễ của... em bé giả
Giả mang thai 9 tháng để giữ bạn trai, sự thật phơi bày sau tang lễ của... em bé giả

(Dân trí) - Rosa Castellanos Diaz đã trải qua 9 tháng giả vờ mang thai đôi sau đó lừa gia đình cũng như bạn trai của mình rằng đã sinh con và một trong hai đứa trẻ đã qua đời. “Bà mẹ hờ” sau đó tổ chức đám tang cho con tại nghĩa trang địa phương ở El Coyolar, Honduras. Gia đình, bạn bè thậm chí còn đến thay nhau bê quan tài bé nhỏ và nói lời vĩnh biệt.

Thứ tư, 08/08/2018 - 11:00

Chồng “à ơi” gái lạ, vợ chẳng đánh ghen mà lẳng lặng xử trí cao tay khiến chị em bái phục
Chồng “à ơi” gái lạ, vợ chẳng đánh ghen mà lẳng lặng xử trí cao tay khiến chị em bái phục

Đọc được đoạn chát của chồng mình với “em gái mưa” trên facebook, cô vợ đã có cách trị chồng cực hiểm ai nhìn vào cũng khiếp vía.

Thứ tư, 08/08/2018 - 09:45

Vì sao đàn ông hay ngoại tình nhưng ít khi bỏ vợ?
Vì sao đàn ông hay ngoại tình nhưng ít khi bỏ vợ?

(Dân trí) - Có câu: Đàn ông ngoại tình thường sợ gia đình đổ vỡ, còn đàn bà trong lòng đổ vỡ mới đi ngoại tình. Đó có thể coi là nguyên nhân để lý giải vì sao một khi đàn bà ngoại tình thì có nguy cơ tan vỡ hôn nhân nhiều hơn.

Thứ tư, 08/08/2018 - 08:08

Bố thật và... bố ruột
Bố thật và... bố ruột

Người đàn ông khiến cho Hoa xúc động là Khả, đã ngoài 30, hình thức chẳng có gì đáng tự hào. Đổi lại, Khả hiền lành, chất phác và có trách nhiệm trong công việc. Trong khi Hoa còn rối rắm với những cảm xúc, Khả đã đón nhận cô và con trai một cách vô điều kiện.

Thứ ba, 07/08/2018 - 10:15

Bí mật bức tranh khỏa thân treo ở phòng ngủ khiến tôi phẫn uất
Bí mật bức tranh khỏa thân treo ở phòng ngủ khiến tôi phẫn uất

Bức tranh khỏa thân được trang trí đầu giường ngủ ngay từ khi tôi về làm vợ, vì vậy tôi luôn nghĩ chồng tôi muốn có chút "gợi cảm, kích thích" trong phòng tân hôn. Nào ngờ...

Thứ ba, 07/08/2018 - 10:04

Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả tuần no đủ
Cách làm thịt ba chỉ cuốn xúc xích nướng thơm lừng cho cả tuần no đủ

Từng cuộn thịt béo ngậy cùng phần nhân xúc xích thơm ngon bên trong được nướng đến thơm lừng và đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê mẩn, đặc biệt là các bé sẽ vô cùng thích thú món ăn này.

Thứ ba, 07/08/2018 - 10:00

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.