Hoang mang đặt câu hỏi: "Ngoại tình tư tưởng có đáng lo không?"

Ngọc Linh

(Dân trí) - Ngoại tình trong tư tưởng khiến nhiều người đang có gia đình tỏ ra ái ngại vì không biết đối phương của mình có đang "vụng trộm" trong suy nghĩ hay không.

"Ngoại tình" là cụm từ rất nhạy cảm trong mối quan hệ yêu đương và hôn nhân. Ngoại tình tư tưởng cũng là hình thức ngoại tình khá đặc biệt, nhận về nhiều tranh cãi và thậm chí nhiều người không biết nên định nghĩa sao cho đúng vì ngoại tình tư tưởng rất mơ hồ và dường như khó xác định ranh giới. 

Mới đây, trên một diễn đàn về tình yêu và gia đình, một thành viên đã đặt câu hỏi nhận về sự quan tâm và những luồng ý kiến trái chiều từ nhiều người, chị này viết: "Còn có thêm cả kiểu ngoại tình tư tưởng nữa sao? Kiểu ngoại tình ấy có đáng lo, đáng trách hơn ngoại tình thể xác không ạ?". 

Hoang mang đặt câu hỏi: Ngoại tình tư tưởng có đáng lo không? - 1

Sự thắc mắc về ngoại tình tư tưởng liệu có đáng lo? (Ảnh chụp màn hình). 

Không ít người cũng tỏ ra thắc mắc: "Ngoại tình tư tưởng là như thế nào vậy ạ? Ai giải thích giúp mình với", tài khoản Ma Nữ đặt câu hỏi.

Chủ nhân bài viết cho rằng: "Ngoại tình tư tưởng là họ ở với mình nhưng tâm tư lại dành cho người khác. Tất nhiên họ chưa dám làm gì bộc lộ ra ngoài, nhưng chắc là đã có tư tưởng thì sớm muộn cũng bộc phát thành hành động ngoại tình". 

Dưới phần bình luận, rất nhiều ý kiến nổ ra. Có người cho rằng ngoại tình tư tưởng không đáng lo, xong cũng có phía khẳng định, ngoại tình tư tưởng còn nguy hiểm hơn ngoại tình thể xác. 

Giải đáp thắc mắc của nhân vật đặt câu hỏi, anh Hưng Phạm cho rằng: "Ngoại tình tư tưởng không lo ngại em nhé. Ngoại tình tư tưởng thì họ chỉ tâm sự qua điện thoại và an ủi nhau thôi, không có gì đáng lo". 

Hoang mang đặt câu hỏi: Ngoại tình tư tưởng có đáng lo không? - 2

Ngay lập tức ý kiến của anh Hưng Phạm đã nhận về sự phản pháo của rất nhiều người khác: "Anh nói sai rồi, các anh cứ tự đi bênh vực nhau. Tại sao có vợ ở nhà không để trong đầu mà lại để "vợ người khác" trong đầu vậy anh?", tài khoản Khánh Uyên bình luận. 

Tài khoản Hương Hóng Hớt cho rằng: "Ngoại tình là đáng trách! Ngoại tình tư tưởng thì mối nguy hại gần bằng ngoại tình thể xác. Tư tưởng tức là nhớ và nghĩ đến người khác một cách mơ hồ nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình". 

"Các bà không biết đó thôi, 100 người đàn ông khi ngủ với vợ thì 99 người nghĩ đến người đẹp mà họ thích", chị Đỗ Dinh bày tỏ. 

Tài khoản Họa Mi Tóc Nâu giải thích: "Ngoại tình tư tưởng khiến người này không còn tư tưởng nghĩ đến đối phương, sẽ hờ hững với vợ/chồng. Nói chung ngoại tình tư tưởng hay thể xác cũng dẫn đến rạn nứt hạnh phúc như nhau. Tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng, vướng vào cái nào thì cũng không thể chấp nhận được". 

Bạn Vân Thanh khẳng định: "Ngoại tình tư tưởng còn tệ hơn ngoại tình bằng hành động. Vì nó ở trong tâm, trong trí óc khiến người ta suốt ngày mơ tưởng đến người khác không phải vợ/ chồng mình". 

Chia sẻ sự bức xúc vì bản thân cũng từng bị người yêu cho rằng đang ngoại tình tư tưởng, bạn Ly Lưu bình luận: "Nghĩ thấy tức, người yêu cũ mình cũng cứ nói đến ngoại tình tư tưởng rồi cãi nhau mãi nên mới chia tay. Gì mà ngoại tình trong tư tưởng chứ? Quan trọng tư tưởng đó như thế nào chứ tự dưng đi lướt Facebook người này người nọ soi mói cũng kêu ngoại tình tư tưởng". 

Dưới chia sẻ của bạn Ly Lưu, ngay lập tức bạn Văn Đạt đặt ra câu hỏi: "Thế bạn là nữ cho mình hỏi: Vợ mình nó "soi" Facebook người yêu cũ liên tục 3 năm từ lúc cưới mình. Trung bình 1-2 ngày "soi" một lần là bình thường à bạn?". 

Bạn Ly Lưu giải thích: "Tùy suy nghĩ mỗi người thôi ạ! Theo mình thấy quan trọng trong lòng có ai thôi. Vẫn chung thủy, vẫn thương và chăm sóc bạn thì đâu có sao. Trong tình yêu cần có sự tin tưởng ạ! Còn vợ anh ngày "soi" Facebook người cũ một lần thì anh nên xem lại". 

Dưới bài viết, có một ý kiến khá đặc biệt bày tỏ: "Con người thường sợ thức giấc nửa đêm, người bên gối không phải người trong lòng. Mà người trong lòng đã trở thành người trong mơ". 

Còn bạn, bạn biết gì về ngoại tình tư tưởng? Liệu có đáng lo và đáng trách hơn việc ngoại tình thể xác? Hãy bày tỏ quan điểm của mình dưới phần bình luận nhé!