Em đừng tin lời chồng chị

Ai cũng có phút yếu lòng, nông nổi, trách chi một người lăng nhăng và trăng hoa như chồng chị.

Em đừng tin khi anh ấy nói yêu em. Chị biết anh ấy đã cho em những thứ gì và đã nói với em về chị ra sao. Có phải anh ấy đã hứa với em rằng sẽ ly dị vợ? Em không phải là người con gái đầu tiên anh ấy nói câu đó.

 
Em đừng tin lời chồng chị - 1


Anh ấy là chồng chị nên chị hiểu hơn ai hết. Chị biết anh ấy có tính lăng nhăng và đã qua lại với bao nhiêu cô gái. Có lẽ em sẽ không tin khi chị nói, chị đã biết mặt em. Chị không muốn gặp em cũng chỉ vì chị muốn em hãy tỉnh táo mà rút lui, đừng hi vọng điều gì ở chồng chị. Anh ấy sẽ không bỏ chị đâu, chắc chắn là như thế. Bởi không chỉ có chị mà còn có con chị, có cả gia đình hạnh phúc của anh ấy và anh ấy đang sống trong ngôi nhà mang tên chị.

 

Chồng chị xấu với chị và có lẽ cũng không tốt khi đã lừa dối em như thế. Nhưng chị sẽ biết cách mà khéo léo nói với chồng. Tuy không thể ngày một ngày hai làm được chuyện đó nhưng chị tin, tình yêu, sự chân thành và bao dung của chị sẽ làm cho anh ấy “tỉnh ngộ” và nhận ra rằng, gia đình là bến đỗ bình yên nhất.

 

Ai cũng có phút yếu lòng, phút nông nổi trách chi một người lăng nhăng và trăng hoa như chồng chị. Nếu chị cũng giống như bao người, cũng vì chuyện đó mà chia tay hay ly dị với anh ấy thì con chị sẽ ra sao, mọi người sẽ nhìn chị bằng con mắt như thế nào? Không có gì hay cả khi trở thành một người đàn bà bỏ chồng em ạ. Vì thế chị sẽ kiên trì, sẽ đợi chờ anh ấy toàn tâm toàn ý với chị.

 

Anh ấy có thể yêu em, có thể quan tâm đến em và nói xấu chị nhưng chị hiểu tất cả cũng chỉ vì anh ấy muốn lấy lòng tin của em mà thôi. Mong em hãy hiểu cho chồng chị mà nhìn nhận lại những việc em đang làm. Dù anh ấy có thế nào đi chăng nữa anh ấy cũng là chồng chị, là một người chồng biết lo lắng cho gia đình và chăm sóc các con. Và đặc biệt anh ấy là một người con trai, con rể rất hiếu thuận. Có lẽ em không biết những điều ấy. Cái em thấy là sự ga lăng, sự chiều chuộng và những món quà đắt giá anh ấy mua cho em. Em chưa thể nhìn thấy những điều tốt đẹp trong tâm hồn anh ấy vì em đâu phải là vợ anh ấy. Em thấy đấy, chị vẫn là người hiểu anh ấy nhất.

 

Nếu em vẫn có ý định xen ngang vào gia đình chị và không tin rằng vợ chồng chị đang hạnh phúc, anh ấy rất yêu thương vợ con, thì mỗi sáng chủ nhật, em hãy đến công viên Thủ Lệ, em sẽ nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của anh ấy bên chị và con.

 

Chị chỉ hi vọng em hiểu, gia đình chị đang hạnh phúc chứ không giống như những gì anh ấy đã hứa với em. Chị sẽ cố gắng cảm hóa con người ấy bằng sự chân thành và lòng yêu thương của mình! Một lần nữa, thay mặt chồng, chị cũng muốn nói lời xin lỗi em, xin lỗi vì chồng chị đã dối lừa tình yêu của em.

 

Theo Eva