Dùng ôsin trị mẹ chồng

Chị Lan ở Ba La kể: Mẹ chồng chị rất tai quái, dẫu chị có làm ngày làm đêm dọn dẹp nhà cửa cho chu tất cũng không vừa được ý bà...

 
Dùng ôsin trị mẹ chồng

Chị đã quá mệt mỏi với việc thức khuya dậy sớm để đi làm cho một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và lo việc gia đình. Chị đành trích một phần lương của mình ra thuê người giúp việc để giảm bớt lượng công việc phải làm trong ngày, đồng thời, chị cũng muốn cho mẹ chồng thấy: Ôsin đã làm được việc nhà gì tốt hơn chị?

 

Tuy không nói hẳn ra bằng lời, nhưng qua thái độ, chị Lại, người giúp việc mà chị Lan thuê, đã biết “tâm ý” của gia chủ. Chị Lan lại rất hay mua quần áo, sách vở cho con chị Lại ở quê dùng khiến chị Lại vô cùng cảm động. Chị Lại quay ra… “đá đểu” bà mẹ chồng của chị Lan “cho chị Lan hả lòng hả dạ”.

 

Đến bữa cơm bà mẹ chồng ăn bát thứ ba, ôsin lập tức nói khía: “Ăn nhiều béo bụng vừa mất công đi tập thể dục, ông chủ lại đi tìm gái trẻ”; bà mẹ chồng bôi kem dưỡng da, ôsin cạnh khóe: “phụ nữ bôi lắm kem dưỡng da nên da mặt trông sáng bóng, nếu một tuần không bôi thì lại giống ôsin thôi”; có hôm bà mẹ chồng rảnh việc vào bếp nấu “món tủ” thịt cuốn váng đậu, ôsin nhanh nhảu nói: “bà phải làm như thế này này, cái này phải làm thế này mới đúng”...

 

Bà mẹ chồng quát ôsin “xấc xược”, chị Lại lập tức phản pháo: “Con dâu hay lam hay làm mà còn chê suốt, còn bà làm được cái gì hay, trách gì ôsin…”. Bà mẹ chồng biết ngay có “bóng” cô con dâu đứng sau nên đã cư xử “biết điều” hơn với con dâu. Và những chuyện ôsin “đá đểu” bà chủ theo đó mà giảm đi trông thấy.

 

Cũng sử dụng “chiêu sách” này, chị Hồng ở Thanh Xuân đã cất công tìm ôsin “nhanh tay nhanh miệng”. Những lúc “bà chủ lớn” gây chuyện với con dâu là cô ôsin lập tức lên tiếng bảo vệ “cô chủ nhỏ” vì cô ấy là người trả lương cho ôsin. Hơn nữa, theo chị Hồng, dùng tiếng nói của ôsin “khách quan” hơn. Đó là lời của người thứ ba nói chứ không phải do con dâu tự bênh vực chính mình. Chị Hồng hào hứng cho biết: “Cô ôsin này nhanh mồm nhanh miệng lắm, vì thế mà tôi đỡ phải cố nuốt cục tức với mẹ chồng”. Theo chị Hồng thì bỏ ra một chút tiền thuê ôsin không đáng kể so với việc ngày nào cũng phải nghe mẹ chồng ra rả nói con dâu.

 

“Mềm nắn, rắn buông”

 

Dùng ôsin trị mẹ chồng phải rất khôn khéo vì lỡ nếu lộ liễu con dâu sẽ bị “dính đòn” đáp trả ghê gớm hơn từ mẹ chồng.

 

Chị Lan cho biết: “Từ ngày có ôsin “trả đũa” mẹ chồng, tôi cũng ít khi phải “ra tay” trực tiếp. Ngược lại, tôi lùi về phía sau, và đôi lúc tỏ vẻ bênh vực mẹ chồng trước… ôsin để lấy lòng bà”. Nhờ thế mà thái độ và cách cư xử của mẹ chồng nàng dâu đã trở nên mềm mỏng và tình cảm hơn.

 

Chị Hoài ở Gia Lâm lại đặt cách “ôsin trị” trong mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu và chồng. Theo chị thì dùng ôsin để trị mẹ chồng song không được quá đà khiến mẹ chồng “mách” với chồng. Bởi nếu chồng bị mẹ chồng thuyết phục thì ngay cả bản thân con dâu và ôsin sẽ bị lâm vào thế bí. Tệ hại nhất là chồng sẽ ra mặt sa thải ôsin. Đến lúc ấy, bản thân con dâu vừa mất đi đồng minh tin cậy là ôsin vừa làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

 

Theo một số chị em thì dùng ôsin để trị mẹ chồng tỏ ra khá hiệu quả. Nhưng mức độ “trị” phải đúng cách, có chừng mực. Đặc biệt, người giật dây phải “núp bóng” khéo léo. Nếu không, tác dụng ngược của chiêu này sẽ phản tác dụng. Thậm chí còn làm cho tình cảm gia đình đổ bể.

 

Theo Eva

Tag :
MỚI NHẤT
Hiếm mà không quý
Hiếm mà không quý

(Dân trí) - Lúc tôi chưa có chửa, người thân quen hay ai trong nhà cũng hỏi han, song bà tuyệt nhiên chẳng thắc mắc gì. Tôi có bầu bà chẳng buồn để ý, câu quan tâm duy nhất bà dành cho tôi suốt thời gian mang thai đó là “mệt thì nghỉ”. (Hải T., VP)

Chủ nhật, 29/04/2012 - 04:15

Giải thoát
Giải thoát

(Dân trí) - Linh đến với Tuấn khi đã tốt nghiệp và có nghề nghiệp ổn định trong khi anh vẫn chỉ là một chàng sinh viên không tiền, sống dựa vào bố mẹ. Khác với những cô gái cùng tuổi, Linh luôn suy nghĩ rất lãng mạn và đôi khi thiếu thực tế về tình yêu.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 01:05

Nếu gặp lại người yêu cũ
Nếu gặp lại người yêu cũ

(Dân trí) - Có lần mấy chị em trong phòng tếu táo, nếu gặp lại người đó, cậu sẽ làm gì, cười tươi thân thiện, ngó lơ bỏ đi, chào cho có rồi làm tiếp công việc của mình hay gì gì khác? Ai đó thốt lên: “Hận quá làm sao quên được để mà chào hỏi!”.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 08:25

Lãng mạn trong hôn nhân
Lãng mạn trong hôn nhân

(Dân trí) - Tình yêu tuổi trẻ như dòng thác ồn ào, náo nhiệt. Tình cảm vợ chồng là dòng sông nhỏ êm đềm dưới hạ du. Nhưng dòng sông nào cũng có lúc dâng trào mùa lũ, cuốn băng đi tất cả những tù đọng để sau đó trở nên mới mẻ, trong trẻo và đẹp hơn.

Thứ bảy, 28/04/2012 - 04:12

Sex ầm ĩ và chuyện hàng xóm ở Việt Nam
Sex ầm ĩ và chuyện hàng xóm ở Việt Nam

Đọc tin một quý bà ở bên Tây phải ra tòa vì kêu rên ầm ĩ khi “mây mưa” làm hàng xóm chịu không nổi, bà dì tôi chép miệng: “Giá ở Việt Nam cũng thế”.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 02:12

Sức hút của tình dục
Sức hút của tình dục

Làm cách nào để nhận ra những khác biệt giữa tình yêu và sự ham muốn? Hãy đến với những thông tin của bác sĩ Judith Orloff trích trong cuốn “Xúc cảm tự do” xuất bản năm 2011 để tìm thấy câu trả lời.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 11:11

Đàn ông “đội vợ lên đầu”
Đàn ông “đội vợ lên đầu”

Xót vợ, không muốn vợ nhỏ lệ nhưng anh Quyền không hay biết rằng, người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra anh sau khi cự cãi với con trai, vừa bực mình, vừa tủi thân đã bỏ ra ghê đá trong khu chung cư ngồi khóc.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 09:32

Mẹ chồng nàng dâu hợp cạ
Mẹ chồng nàng dâu hợp cạ

(Dân trí) - Tối thứ 6, hai vợ chồng chuẩn bị đi ngủ, Thanh nhìn qua quyển lịch mới chợt nhớ ra đã gần 2 tháng vợ chồng cô chưa về thăm bố mẹ chồng. Cô bèn rủ chồng lên kế hoạch ngày mai về quê. Chồng Thanh vui vẻ đồng ý.

Thứ sáu, 27/04/2012 - 04:18

Tiếng vui
Tiếng vui

(Dân trí) - Theo phong thủy thì chuông gió có tác dụng làm phát tán cái xấu, song thực sự em không quan tâm lắm đến công năng này, với em, nó chỉ đơn thuần mang đến cho mình niềm vui thích khi được nghe thứ tiếng giản dị nhưng dễ chịu đó.

Thứ năm, 26/04/2012 - 04:02

“Hành” chồng
“Hành” chồng

Khi cưới nhau, vợ tôi được bạn bè khen là may mắn, vì “tóm” đúng một anh khéo chiều chuộng. Thực lòng mà nói, nàng có hơi đỏng đảnh hơn so với “mặt bằng” các chị em.

Thứ năm, 26/04/2012 - 02:52

5 điều nàng dâu không nên làm
5 điều nàng dâu không nên làm

(Dân trí) - Babble.com điều tra, phỏng vấn những bà mẹ chồng xem họ muốn con dâu thôi không làm điều gì nhất. Và đây là kết quả:

Thứ năm, 26/04/2012 - 10:18

Đàn ông da đẹp mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”
Đàn ông da đẹp mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy”

Đàn ông da đẹp thường là người dẻo dai, sung sức trong công việc thường ngày cũng như khi lên giường!

Thứ năm, 26/04/2012 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Sau cùng, thế nào là đàn ông đích thực?”
“Sau cùng, thế nào là đàn ông đích thực?”

(Dân trí) - Năm 12 tuổi, tôi đi xem bố chơi đá bóng và chứng kiến ông bị ngã toét cả gót chân. Cũng chính tôi thấy bố, sau đó, với cái gót chân rách cả thịt và đầm đìa máu, vẫn loay hoay đến được chỗ đậu xe và tự lái ô tô đến bệnh viện.

Thứ tư, 25/04/2012 - 11:23

“Người hùng của em!”
“Người hùng của em!”

(Dân trí) - Để được nàng ưu ái gọi bằng cái tên đó, đàn ông nên làm gì?

Thứ tư, 25/04/2012 - 09:09

Duyên dáng thả “bùa yêu”
Duyên dáng thả “bùa yêu”

(Dân trí) - Phụ nữ hoàn toàn có thể chủ động tán tỉnh đàn ông mà vẫn giữ được sự thanh nhã của mình. Xa rồi cái thời chị em chỉ biết mỗi cách bật đèn xanh bằng ánh mắt thẹn thùng, e lệ.

Thứ tư, 25/04/2012 - 05:20

Những bí mật tự ti của đàn ông
Những bí mật tự ti của đàn ông

(Dân trí) - Họ thực sự có những điểm chưa tự tin về ngoại hình của mình, và họ vẫn đang nỗ lực phấn đấu để được hoàn thiện trong mắt người phụ nữ...

Thứ ba, 24/04/2012 - 03:00

Quỹ... xám
Quỹ... xám

Việc lén cất tiền để giúp bên ngoài, không hẳn là quỹ đen, nhưng cũng không thuộc khoản chi minh bạch. Bởi vậy mà một số ông gọi vui là “quỹ xám”. Chuyện “quỹ xám” ấy là một trong những bí mật ít ỏi của đàn ông...

Thứ ba, 24/04/2012 - 09:40

Khổ vì mẹ chồng… "tu tại gia"
Khổ vì mẹ chồng… "tu tại gia"

Tối qua nhà bà Trương có chuyện lục đục. Mẹ chồng - nàng dâu lời qua tiếng lại, con trai không biết phân giải thế nào bèn dắt xe máy phóng đi gần sáng mới về.

Thứ ba, 24/04/2012 - 09:30

Lý do phụ nữ “mót chồng”
Lý do phụ nữ “mót chồng”

(Dân trí) - Phụ nữ luôn hình dung, tưởng tượng và lên kế hoạch kỹ lưỡng cho ngày trọng đại của cuộc đời mình, đó là ngày lên xe hoa. Lý do nào khiến đám cưới có ý nghĩa đặc biệt như vậy đối với họ?

Thứ ba, 24/04/2012 - 09:07

Nỗi lòng sâu kín của mẹ chồng
Nỗi lòng sâu kín của mẹ chồng

(Dân trí) - Những điều sau, mẹ chồng bạn sẽ không bao giờ nói. Nhưng hãy cố gắng hiểu bà...

Thứ hai, 23/04/2012 - 10:58

“Tập 1” làm già, “tập 2” rớt giá
“Tập 1” làm già, “tập 2” rớt giá

(Dân trí) - Các bà vợ sồn sồn tuổi ngoài băm nhìn mặt đã thấy mác “2 con” một bữa tụ tập tranh thủ tám. Sang đến chuyện chồng con, ai cũng gật gù: So với lần sinh đầu tiên, lần thứ hai có phần “chua chát”.

Thứ hai, 23/04/2012 - 10:33

Canh trai
Canh trai

(Dân trí) - Sáng nay định bụng đổi bữa sang cháo lòng, nhưng vừa ra tới cổng, thấy bà cụ bán xôi đầu ngõ treo biển “Cháo trai”, nghĩ thế nào, tôi đỗ xe, ngồi xuống ghế nơi gánh cháo của bà, gọi một bát.

Thứ hai, 23/04/2012 - 10:11

Bi kịch vợ đổi tình lấy... sự nghiệp
Bi kịch vợ đổi tình lấy... sự nghiệp

Nhận tin nhắn của vợ, như mọi hôm, Hùng chỉ nhếch mép cười khẩy rồi đi ngủ vì biết, tối nay vợ lại ra ngoài cùng sếp.

Thứ hai, 23/04/2012 - 08:48

 Khoai xéo quê tôi
Khoai xéo quê tôi

(Dân trí) - Những ngày mưa lạnh mẹ lại mang khoai ra nấu. Buổi mai, mới sớm tinh sương mẹ đã dậy, lạch cạch lấy đồ trong chum trong hũ. Những khoai, nếp, những đỗ, lạc, rồi ngâm, nấu và xéo.

Thứ hai, 23/04/2012 - 04:54

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.